Cảm biến graphene có thể giúp máy ảnh chụp trong bóng tối

Các nhà khoa học tìm thấy một cách để sử dụng vật liệu kỳ diệu siêu mỏng. Chụp một hình ảnh tốt đẹp trong ánh sáng xấu chẳng hạng như chụp trong bóng tối, nhưng một thiết kế tiên tiến có thể làm cho vấn đề đó là một điều của quá khứ.

may-anh-04

Các nhà khoa học tại Nanyang Technological University ở Singapore đã tạo ra một cảm biến hình ảnh mới mà họ yêu cầu là 1.000 lần nhạy cảm hơn so với các cảm biến trong máy ảnh hiện nay. Bí mật? Nó được làm từ graphene, vật liệu kỳ diệu đó là nghĩa vụ để cách mạng hóa tất cả mọi thứ từ pin đến vodka.

Tiến bộ nhỏ trong thiết kế và kỹ thuật sản xuất giúp bóp hiệu suất sạch ra khỏi các cảm biến thông thường hiện nay, được làm từ silicon. Nhưng cảm biến graphene là một phát cơ bản từ các thiết kế hiện tại. Cơ sở vật chất là hoàn toàn khác nhau, graphene là một tấm cực mỏng bằng carbon, chỉ cần một đơn nguyên tử dày và có một bộ duy nhất của tài sản đó cho phép nó để nắm bắt ánh sáng xa hiệu quả hơn silicon không. Trong thực tế, cảm biến graphene sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để có được sắc nét, hình ảnh tiếng ồn miễn phí trong môi trường ánh sáng thấp hơn máy ảnh ngày nay làm.

Cảm biến graphene vẫn còn trong phát triển, và nó sẽ có ít nhất một vài năm trước khi đất mô hình đầu tiên trong thế giới thực, một bộ cảm biến chỉ là một phần của một hệ thống quang học phức tạp. Khi thiết kế đã sẵn sàng, các cảm biến graphene đầu tiên rất có thể sẽ xuất hiện trong các vệ tinh và camera giám sát trước khi tìm đường vào các sản phẩm tiêu dùng, như điện thoại thông minh và máy ảnh compact.

Các nhà sản xuất sẽ có thể kết hợp các thiết kế cảm biến graphene vào các quá trình sản xuất hiện có của họ. “Điều này có nghĩa là ngành công nghiệp có thể về nguyên tắc tiếp tục sản xuất bộ cảm biến máy ảnh bằng cách sử dụng quy trình CMOS, đó là công nghệ phổ biến được sử dụng bởi phần lớn các nhà máy trong ngành công nghiệp điện tử”, ông phó giáo sư Qi Jie Wang, người phát minh ra bộ cảm biến graphene. Ông cũng cho biết họ đang dự kiến ​​sẽ được rẻ hơn so với cảm biến CMOS silicon hiện nay gấp năm lần, và sẽ tiêu thụ ít nhất là một phần mười so với lượng năng lượng. Đó là âm thanh tuyệt vời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cảm biến graphene có thể giúp máy ảnh chụp trong bóng tối, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục