Canon EOS-1DX

Canon EOS-1DX là chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hàng đầu của công ty. Nó được trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 18,1 MP, có khả năng chụp lên đến 14 khung hình mỗi giây (12fps với AF) và cung cấp một độ nhạy ISO tối đa 204.800, có hiệu quả thay thế cả 1D Mark IV và 1Ds Mark III trong dòng sản phẩm của Canon.

canon_eos_1dx_01

Canon đã đầu tư khá nhiều cho EOS-1DX để tiếp tục dòng sản phẩm D-Series vốn đã rất nổi tiếng của mình. Chất lượng và độ trung thực của màu sắc trên hình ảnh của EOS-1DX được cải thiện rất nhiều so với hình ảnh của các thế hệ trước.

Ngoài ra, EOS-1DX cũng có thể quay video với nhiều lựa chọn như Full HD 1080p ở tốc độ 24, 25 và 30 khung hình mỗi giây, chuẩn HD 720p ở tốc độ 50 hoặc 60 khung hình mỗi giây. Canon cũng bỏ giới hạn một clip tối đa dung lượng 4 GB nhưng cũng hạn chế thời lượng quay video là 29 phút 59 giây để không ảnh hưởng đến các máy quay phim HD của hãng với độ dài hơn 30 phút.

canon_eos_1dx_02

Giống như Canon EOS 5D Mark III , Canon EOS-1DX có một hệ thống tự động lấy nét 61 điểm. Những điểm này có thể được lựa chọn riêng lẻ hoặc theo nhóm. Một chút thất vọng là Canon EOS-1D X không có nút xếp hạng hoặc tính năng máy ảnh HDR trên Canon EOS 5D Mark III. Có thể tốc độ hình ảnh như chúng được xem xét, nhưng nó được thực hiện thông qua menu, trong đó có lâu hơn một chút và ít trực quan.

canon_eos_1dx_03

Giao diện menu ở EOS 1DX cũng đã được cải tiến hơn nhiều, nổi bật nhất là chế độ lấy nét thông minh khiến cho chủ thể của mỗi tấm hình thêm mượt mà. 1DX còn được Canon ưu ái trang bị riêng cảm biến đo sáng RGB khoảng 100,000-pixel và đo sáng 252 vùng ở khẩu độ cao nhất, chính vì vậy, bạn đừng thắc mắc vì sao mỗi hình ảnh 1DX mang đến lại mượt mà, sống động và “chuẩn” đến từng đường nét đến vậy.

canon_eos_1dx_04

Canon vốn theo đuổi hai dòng máy truyền thống, một dòng chụp nhanh dành cho phóng viên thể thao chuyên nghiệp và một dành cho người chụp tại các studio. Và Canon D1X đã tích hợp cả hai dòng trong bản thân mình, phục vụ cả nhu cầu chụp những bức ảnh đòi hỏi kỹ thuật cao như trong các studio chuyên nghiệp và cả những shoot hình cần độ zoom cao, lưu giữ được những chuyển động cực nhanh như trong các trận đấu thể thao.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục