Canon Optura 60

Ngoài cảm biến ảnh CCD có khả năng xử lý riêng từng thành phần ánh sáng, Optura 60 còn có màn hình rộng, hệ thống ổn định quang học, chip xử lý tín hiệu hình ảnh cao cấp. Các tính năng chụp ảnh và in ảnh cao cấp cũng là điểm mạnh của máy.

Optura 60 dùng cảm biến ảnh CCD 1,75 inch, 2,2 triệu điểm ảnh, cho phép chụp ảnh ở độ phân giải tối đa 1.632×1.224 pixel, đủ để in ra khổ lớn. Máy có kính lọc màu RGB có tác dụng tách 3 màu cơ bản là xanh lục, xanh dương và đỏ từ ánh sáng đi qua ống kính và xử lý riêng, giống như hệ thống 3 cảm biến ảnh ở các máy quay chuyên nghiệp. Nhờ đó, Optura 60 tái tạo màu sắc chính xác hơn và độ giảm cấp độ màu chuẩn hơn so với các máy quay sử dụng kính lọc màu bổ sung truyền thống. Sự khác biệt trở nên rất rõ ràng khi bạn quay da người hoặc những cảnh có một màu nổi trội như cảnh hoàng hôn, chân trời hay cánh rừng.

canon_optura_60_01

Canon trang bị cho Optura 60 loại ống kính dành cho máy quay phim truyền hình dùng phim 35 mm. Ống kính có độ zoom 14x và zoom số 280x và được tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh quang học. Màn hình LCD 2,5 inch có thể xoay ngang 180 độ và vặn ngược 360 độ, cho phép bạn điều chỉnh để có được nhiều góc quay khác nhau.

Optura 60 có chế độ quay màn ảnh rộng (tỷ lệ hình ảnh 16:9) mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Máy có một nút Widescreen để bạn chuyển đổi nhanh chóng từ tỷ lệ 4:3 sang 16:9. Bạn có thể quay ở tỷ lệ 16:9 với chế độ tối ưu lập trình sẵn và chế độ Easy Recording dành cho người mới sử dụng lần đầu. Máy có tới 3 chế độ quay đêm.

Optura 60 có 6 chế độ chụp ảnh lập trình sẵn để tái hiện những bức ảnh có độ phơi sáng tối ưu nhất trong mọi tình huống ghi hình: trong rừng, pháo hoa, bãi biển, tuyết, hoàng hôn và tâm điểm. Ở mỗi chế độ chụp, máy sẽ tự động điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với các điều kiện ánh sáng và đối tượng khác nhau. Và, nếu bạn muốn điều chỉnh vùng rõ của ảnh, bạn có thể chọn các thông số chụp ở chế độ ưu tiên độ mở. Bạn cũng có thể chọn chế độ chụp ưu tiên tốc độ trập khi ghi hình những đối tượng chuyển động nhanh. Với chế độ quay đêm, độ nhạy sáng của cảm biến ảnh sẽ được tự động tăng lên để máy có thể tái hiện hình ảnh rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu quay trong đêm tối hoàn toàn, bạn có thể bật đèn trợ sáng để chiếu sáng đối tượng. Ngoài chế độ tự động, bạn có thể điều chỉnh lấy nét và phơi sáng bằng tay, một tính năng cần thiết đối với những tay chụp ảnh có kinh nghiệm.

canon_optura_60_02

Ngoài chip Digic DV cao cấp giúp làm tăng chất lượng ảnh, Optura 60 còn có chế độ chụp bù trừ độ phơi sáng. Ở chế độ này, với mỗi lần bấm máy bạn sẽ có tới 3 ảnh có độ phơi sáng khác nhau để bạn lựa chọn một kiểu ưng ý nhất. Máy có 3 chế độ đo sáng: tự động, ưu tiên trung tâm và tâm điểm. 4 chế độ lấy thông số hình ảnh – sống động, trung tính, độ sắc nét thấp và chi tiết da người – cho phép bạn lựa chọn các thông số cho phù hợp với đối tượng. Ngoài đèn trợ sáng khi quay video, máy cũng có đèn flash trợ sáng khi chụp ảnh và cũng có chế độ chụp liên tiếp với tốc độ 3 hình/giây (1.632×1.224 pixel) hay 5 hình/giây (1.280×960 pixel). Chế độ chụp liên tiếp được liên kết tự động với đèn flash nên bạn có thể chụp liên tiếp ở trong đêm tối.

Trong lúc quay video, Optura 60 cũng có thể chụp ảnh ở độ phân giải VGA (640×480 pixel) trên thẻ nhớ SD hoặc MMC để bạn có thể gửi qua email cho người thân. Bằng cách sử dụng chế độ StichAssist, bạn có thể ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh toàn cảnh nhờ phần mềm PhotoStitch.

Optura 60 có cổng IEEE 1394 để kết nối với máy tính hoặc các máy quay Canon khác. Nhờ đó, bạn có thể chuyển các bộ phim video số sang máy tính để biên tâp hay lưu trữ, sau đó dùng những thước phim này để tạo đĩa CD, DVD hay album video cá nhân. Với phần mềm DV Messenger2, bạn có thể kết nối Optura 60 với máy tính qua cổng USB hay IEEE 1394 để sử dụng máy như webcam để chat qua internet. Trong khi chat, bạn có thể điều chỉnh lấy nét và độ zoom của máy quay của mình và của cả người mà bạn đang chat với.

canon_optura_60_03

Canon đã thiết kế cho dòng máy Optura của họ tính năng Print & Share, cho phép người sử dụng thực hiện các thao tác như cắt, dán, xoay khi xem lại hình ảnh. Máy còn có thể tự chỉnh sửa các sai sót về kỹ thuật, chẳng hạn như ánh sáng yếu, trước khi in ra. Optura 60 cũng được hỗ trợ giao thức truyền tải ảnh (Picture Transfer Protocol ), có nghĩa là máy tính sẽ nhận máy quay của bạn như là một thiết bị đọc thẻ nhớ mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm. (Các yêu cầu hệ thống để sử dụng được tính năng này là Windows XP hoặc Mac OS X, phiên bản 10.1).

Nếu sử dụng thẻ nhớ MMC với Optura 60, ngoài ảnh tĩnh bạn còn có thể lưu trữ hình ảnh JPEG động trên thẻ để chuyển sang máy tính, gửi qua email hay tải lên trang web nào đó. Sử dụng thẻ nhớ Secure Digital, bạn có thể lưu trữ một bộ phim video cho đến khi hết dung lượng thẻ. Một thẻ Secure Digital 512 MB có thể lưu trữ tới 60 phút vudeo. Trong khi đó, một thẻ MMC chỉ lưu trữ được 10 giây video độ phân giải 320×240 pixel, hay 30 giây video độ phân giải 160×120 pixel.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục