Canon ra mắt máy quay phim VIXIA HF G30

Bên cạnh hai mẫu máy quay chuyên nghiệp XA25 HD & XA20 HD, Canon mới đây còn giới thiệu thêm chiếc camcorder VIXIA HF G30 nhỏ gọn nhưng có chất lượng quang học tốt nhắm đến người tiêu dùng cao cấp. HF G30 sử ống kính f/1.8 zoom 20X (cho góc nhìn tương đương tiêu cự 26,8 – 536 mm của máy phim). Lens này được chế tạo với công nghệ Hi-UD (Hi Index Ultra Low Dispersion – giảm sự tán xạ ánh sáng xuống mức thấp) giống với các dòng máy quay chuyên nghiệp Canon XF, cùng với đó là 8 lá khẩu dạng tròn tương tự như trong các ống kính EF. HF G30 có màn hình OLED 3,5″ cảm ứng cho phép chạm để bám nét đối tượng. Một vòng chỉnh focus/zoom riêng biệt và một phím tùy biến cũng có mặt để người dùng dễ điều khiển máy hơn.

canon_ra_mat_may_quay_phim_vixia_hf_g30

Ngoài cảm biến HD CMOS Pro kích thước 1/2,84″ (lớn hơn sensor của HF G20), VIXIA HF G30 còn sở hữu bộ xử lí DIGIC DV 4 và hệ thống ổn định hình ảnh 5 chiều SuperRange Optical Image Stabilization. Tất cả những thứ này sẽ giúp HF G30 tăng chất lượng video, giảm hiện tượng artifact, cải thiện khả năng ổn định hình ảnh, đồng thời mang lại hiệu ứng của độ sâu trường ảnh (DOF) tốt hơn. Độ nhạy sáng và dải tương phản động cũng nhờ đó được nâng cao, còn nhiễu ảnh thì được giảm xuống.

VIXIA HF G30 hỗ trợ ghi video ở chế độ Dual Recording, tức là bạn có thể lưu video Full-HD 1080/60p ở định dạng MP4 (birate 35Mbps) và định dạng AVCHD Progressive (28 Mbps), thuận tiện cho việc chia sẻ và xem lại. Đây là lần đầu tiên một chiếc camcorder dòng G của Canon hỗ trợ tính năng này. Người dùng cũng có tùy chọn quay phim Native 24p. Bên cạnh đó, VIXIA HF G30 có đến hai khe thẻ SD. Tính năng Relay Recording sẽ cho phép tự chuyển sang lưu video trên thẻ nhớ thứ hai trong trường hợp thẻ đầu tiên đã đầy.

Chiếc máy quay mới này có kết nối Wi-Fi tích hợp (bắt được cả hai băng tân 2,4GHz và 5GHz), nhờ vậy người dùng có thể điều khiển từ xa VIXIA HF G30 trong khi đang dùng PC, smartphone hoặc tablet. Việc điều khiển sẽ được thực hiện thông qua một trình duyệt. Canon cung cấp thêm ứng dụng Movie Uploader cho iOS để dùng kèm với VIXIA HF G30. Được biết máy sẽ bán ra trong tháng 6 năm nay với giá 1699,99$, rẻ hơn nhiều so với hai chiếc XA25 HD & XA20 HD mới ra mắt.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục