Đánh giá máy ảnh Ricoh GR

Ricoh GR là một máy ảnh được quan tân bở hầu hết người mua hàng Mỹ. Một phần, đó là bởi vì Ricoh là một tên hầu hết người Mỹ kết hợp với thiết bị văn phòng, không máy ảnh. Trong phần đó là vì GR là một máy ảnh rất chuyên môn sẽ hấp dẫn chỉ Nerdiest của nerds máy ảnh. Và một phần là vì Nikon là cung cấp một máy ảnh gần như giống hệt trong hình thức của nó Coolpix A.

may-anh-14

Về cơ bản, đó là một điểm-and-shoot trên steroid. Ricoh đã đưa ra những máy ảnh cơ thể trung bình nhỏ gọn, đầy một cảm biến DSLR có kích thước bên trong, được trang bị với một ống kính tương đương sắc như dao cạo 28mm, và cho nó một cơ chế điều khiển tùy biến cao phù hợp với nhu cầu của các game bắn súng có kinh nghiệm. GR có khả năng hình ảnh chất lượng tốt nhất-đến nay, chúng ta đã từng thấy từ một máy ảnh bỏ túi quần-. Hơn nữa, nó có thái tuyệt vời và các loại khiêm tốn, xuất hiện không đáng sợ đó là hoàn hảo để chụp ảnh đường phố.

Thiết kế

Ricoh đã không thay đổi thiết kế của loạt GR kể từ GR kỹ thuật số ban đầu (năm 2005), và nhiều dấu hiệu trực quan GR mới quay trở lại với các máy ảnh phim GR1 giáo phái cổ điển (1996). Chúng tôi chỉ có thể nghĩ ra một vài lý do tại sao mà có thể những trường hợp: Hoặc Ricoh sa thải toàn bộ bộ phận thiết kế của nó vào năm 2006, hoặc họ đã làm đúng ngay từ đầu và chỉ đơn giản là bị mắc kẹt với những gì làm việc. Chúng ta sẽ có sau này.

may-anh-15

GR mới nhất là một công cụ chụp ảnh tuyệt vời tinh tế. Mặc dù nhỏ gọn xây dựng của nó, thái của máy ảnh là sao. Tay nắm phía trước khiêm tốn cung cấp lượng hoàn hảo của đòn bẩy để hỗ trợ trọng lượng nhẹ của GR, và cao su kết cấu của sự kìm kẹp của chính nó cung cấp rất nhiều lực kéo. Kết thúc cơ thể là hơi sandpapery, tạo cho bạn một nền hòa bình thêm chút tâm rằng nó sẽ không trượt ra khỏi ngón tay của bạn.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên tại GR cảm thấy thế nào khi ánh sáng đầu tiên chúng ta nhặt nó lên, nhưng nhanh chóng đến với tình yêu nỗ lực của máy tính di động, bạn gần như có thể quên nó trong túi của bạn. Tất cả các nút có một lòng tactility rất, và họ hơi cao (nút phát lại sang một bên) để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng bằng cảm thấy cô đơn. Nút chụp có một hồi nửa dừng tiếp theo là một công ty toàn báo chí, chỉ là cách chúng tôi thích nó. Chỉ quay phía trước là một sự thất vọng, nó chỉ đơn giản là cảm thấy giá rẻ so với các điều khiển khác.

may-anh-16

Chương trình kiểm soát được thiết kế rõ ràng cho hoạt động dễ dàng bằng một tay, và trong vấn đề đó là một thành công hoàn toàn. Chỉ có hai nút ở phía bên trái của máy ảnh (phiên bản flash và một nút hiệu ứng tùy chỉnh), với tất cả mọi thứ khác đã nhóm vào bên phải của màn hình hiển thị phía sau. Cùng với các truyền thống pad bốn chiều và các nút OK / Menu, bạn sẽ tìm thấy điều khiển ít phổ biến hơn như một lên / xuống rocker điều khiển EV bồi thường và zoom xem lại, một phím điều khiển / chuyển đổi mà chu kỳ thông qua năm thiết lập chụp người dùng định nghĩa, và một nút AF thứ cấp có chức năng có thể được thay đổi với các bộ phim của một đòn bẩy.

may-anh-17
Tính linh hoạt là một phần rất lớn của kháng cáo của Ricoh GR của. Tổng cộng có năm điều khiển vật lý khác nhau có thể được tùy chỉnh với 26 chức năng khác nhau, và có ba chế độ chụp tùy chỉnh về chế độ quay số. Mỗi của những chế độ có thể có một bộ riêng biệt của các điều khiển tùy chỉnh, làm cho các kết hợp dường như bất tận. Kết quả cuối cùng là một máy ảnh có thể được chính xác điều chỉnh để phù hợp với một loạt lớn các tình huống chụp.

Đặc điểm

Trên nhiều máy ảnh hiện đại-từ điểm-và-bắn để DSLR-chúng ta thường thấy rất nhiều chế độ chụp cảnh, tùy chọn chụp tự động, chụp phá giá, mức giảm tiếng ồn, và muốn. Cách hơn, trên thực tế, so với hầu hết các chủ sở hữu sẽ bao giờ sử dụng. Thôi nào, Panasonic … không ai thực sự cần 11 thiết lập giảm nhiễu khác nhau?

Ricoh có một phương pháp đơn giản, và giảm tiếng ồn là một ví dụ minh họa đặc biệt. Với GR, tùy chọn bảo tồn của bạn là tắt, tự động và bằng tay. NR Manual cho phép bạn áp dụng yếu, trung bình, và mạnh NR ở mức ISO lựa chọn của bạn. Chúng tôi thiết lập GR của chúng tôi lên đến áp dụng NR yếu trên ISO 400, trung bình trên tiêu chuẩn ISO 1600, và làm mịn mạnh trên tiêu chuẩn ISO 6400, nhưng bạn có thể chỉ là dễ dàng biến yếu và vừa tắt và để lại trên cao cho các ISO cao nhất, hoặc sử dụng bất kỳ sự kết hợp khác bạn có thể tưởng tượng. Triết lý này cung cấp chỉ có một mức tối thiểu các mẫu thiết lập, nhưng cho các tùy chọn để tùy biến vô tận, là điển hình của giao diện người dùng của GR.

Có một ngoại lệ đáng chú ý với các quy định là hiệu ứng cài đặt trước; GR cung cấp cho bạn chín người trong số họ, và hầu hết là tuyệt vời. Chúng tôi yêu những bức ảnh chúng tôi đã sử dụng B & W hiệu ứng chế độ đen trắng và Hi-tương phản, và hiệu quả quá trình Cross cũng là một trong những nỗ lực tốt nhất chúng tôi đã nhìn thấy ở tái tạo thật. Tất cả các hiệu ứng có thể được điều chỉnh để thị hiếu của bạn bằng cách nhấn nút FN2.

Mặc dù GR được giới hạn độ dài tiêu cự cố định 28mm, các kỹ sư của Ricoh đã cung cấp một vài giải pháp có thể biến nó thành một bộ ba ống kính đáng ngạc nhiên hữu ích. Các nướng trong chế độ 35mm chỉ đơn giản là cây trồng phần trung tâm của cảm biến để tạo ra hình ảnh 10-megapixel với một lĩnh vực hẹp hơn. Các bức ảnh được cắt tuyệt vời, không có bất kỳ chất lượng xuống cấp hình ảnh rõ ràng. Nếu bạn có thêm một chút tiền để ném xung quanh, cũng có một ống kính chuyển đổi góc rộng 21mm (giá khoảng $ 200 tại Nhật Bản, nhưng chưa có sẵn ở Mỹ). Báo cáo sớm được rằng nó khá sắc nét, nhưng đáng tiếc chúng tôi đã không thể có được bàn tay của chúng tôi trên một cho thử nghiệm.

Hoạt động

Khi chụp với Ricoh GR, chúng tôi đã liên tục gây ấn tượng với độ rõ nét đặc biệt của nó và cung cấp đẹp. Cho dù chụp rộng mở ở cự ly gần hoặc dừng lại ở một khoảng cách, hình ảnh trưng bày chi tiết sắc nét, tiếp xúc hoàn hảo và thanh khiết, giàu có mà nhìn tuyệt vời trong màu nhưng thực sự tỏa sáng trong màu đen và trắng. GR cũng là một trong số ngày càng tăng của máy ảnh sử dụng hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời, làm cho nó thú vị cho những người đam mê chụp JPEG một lần nữa.
may-anh-19
Bởi tất cả các tài khoản, các GR sử dụng một biến thể của các bộ cảm biến Sony-xây dựng 16-megapixel APS-C CMOS ảnh được tìm thấy trong rất nhiều máy DSLR gần đây. Như Pentax K-5 IINikon Coolpix A, nó cũng thiếu một bộ lọc thông thấp, bổ sung thêm độ sắc nét đầu ra của nó tại các chi phí của Moire. Như bạn mong đợi từ một bộ cảm biến như vậy đã được chứng minh (và bộ lọc miễn phí) hiệu suất cao, đầu ra của GR là bitingly sắc nét. Bắt đầu từ khẩu độ tối đa f/2.8, chúng tôi đo được độ phân giải cao mênh mông ở trung tâm của hình ảnh và kết quả rất tốt ngay cả trong biên giới cực và góc. Dừng xuống f / 4 và f/5.6 sản xuất độ sắc nét xuất sắc trên toàn khung. Chúng tôi thực sự không thể yêu cầu nhiều hơn.

Moire là chắc chắn là một vấn đề trong hình ảnh với các mẫu lặp đi lặp lại như rèm thẳng đứng và các loại vải dệt mịn, nhưng những vấn đề này đã dễ dàng sửa chữa trong phần mềm sau sản xuất tốt (Adobe Lightroom 5 có thực hiện đặc biệt tốt). Tốt hơn, GR có một công cụ loại bỏ Moire trong máy ảnh mà hoạt động khá tốt.

may-anh-18

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, sản phẩm GR giữ một xử lý tốt về tiếng ồn lên đến ISO 800, và ảnh chụp ở độ nhạy sáng cao ISO 3200 vẫn còn nhiều tốt cho các bản in nhỏ hoặc sử dụng web. Tiếng ồn đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở ISO 6400, và hai thiết lập ISO cao nhất là đường biên giới không sử dụng được nhờ sự kết hợp của mức độ tiếng ồn cao và sự thay đổi màu xanh. Phạm vi hoạt động đã được xuất sắc tại cơ sở theo tiêu chuẩn ISO, cho phép nhiều vĩ độ để giải cứu nổi bật và đặc biệt là trong bóng tối sau chế biến. DR vẫn đặc biệt đến ISO 800, sau đó nó nhanh chóng bỏ đi. Như mọi khi, chúng tôi đề nghị chụp RAW để có được phạm vi hoạt động tốt nhất có thể.

Chất lượng video khoát phụ mệnh. Ngay cả khi chụp trong môi trường tối đa 1080/30p và với ánh sáng tốt, video mượt(max hiện tại 525 lp / ph) và thủng với mất tập trung hiện vật hình ảnh. Theo sau là một vấn đề rõ ràng và video đã không mấy suôn sẻ, thậm chí so với clip 1080/30p điển hình. Hệ thống tự động lấy nét của máy ảnh cũng sẽ cố gắng để tái tập trung quá thường xuyên, dẫn đến cảnh bồn chồn của những cảnh tĩnh, chúng tôi khuyên bạn nên chụp trong lấy nét bằng tay hoặc chế độ tập trung snap để tránh vấn đề này. Tốt hơn, chỉ cần bỏ qua các chế độ video hoàn toàn.

Khi chụp ảnh tĩnh trong ánh sáng tốt, tự động lấy nét tốc độ của GR là những gì chúng tôi muốn gọi chấp nhận được, không xấu, đủ để được chú ý, nhưng không tốt, đủ để nổi bật, một trong hai. Nhưng trong ánh sáng kém, chúng tôi nhận thấy nó ngay lập tức, cho tất cả những lý do sai: Sự tương phản dựa trên hệ thống AF rót trở lại và ra thông qua phạm vi tập trung, đi qua một điểm lý tưởng tập trung nhiều lần trước khi đến nghỉ ngơi. Quá trình này thường mất vài giây, có nghĩa là (ví dụ) mà bạn sẽ cần phải hỏi bạn bè của bạn để giữ vẫn còn nếu bạn muốn nhận được một shot rõ ràng tại quầy bar. Chiếc máy ảnh này hiếm khi không tìm thấy tập trung, nhưng sự chờ đợi có thể bực bội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

One Response to Đánh giá máy ảnh Ricoh GR

 1. Trương Công Phú says:

  cop bài rồi dán vào gg dịch, đọc cứ xoắn cả lên. Đề nghị khi post bài cần chú ý phần chỉnh sửa.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục