Đánh giá Panasonic Lumix GF6

Panasonic thay đổi vị trí các GF3 như một máy ảnh point-and-shootesque nhỏ gọn với một cảm biến Micro Four Thirds, cướp người sử dụng những phẩm chất hữu ích nhất của bản gốc.

Kể từ đó, nó được một trở lại chậm chạp trong việc hình thức. Các GF5 thêm một số nút và tinh chế vụng về, kiểu dáng đốm màu của GF3. Bây giờ chúng ta có DMC-GF6 (MSRP $ 599,99). Mặc dù bướu chữ ký vẫn còn (mặc dù trong một hình thức thoái hóa hơn), đó là một con thú khác nhau hoàn toàn.

Thiết kế
Mục đích của GF6 là để cung cấp một gói Micro Thirds đầy đủ. Nó thành công trong nhiều cách, đặc biệt là khi so sánh với hai hóa thân trước của dòng GF. Lần đầu tiên kể từ khi GF1, có một chế độ quay trung thực đến sự tốt lành. Chế độ nhấp vào vị trí với một cực kỳ tự tin, chốt để chận thỏa mãn. Điển hình trong thời trang Panasonic, chế độ iAuto có nút riêng của nó, tách biệt với phần còn lại của chế độ. Như trên G6 và GX1, hai chế độ tùy chỉnh thuận tiện là một vài lượt đi nhanh chóng.

panasonic-lumix-gf6

Chế độ quay số không phải là đặc điểm mới chỉ trên GF. Có không chỉ một mà hai nút tùy chỉnh trên GF6. Ngoài ra, GF6 cũng có một đòn bẩy xung quanh nút chụp mà có thể kiểm soát bồi thường tiếp xúc hoặc zoom (giả sử có một ống kính zoom điện kèm theo máy ảnh). GF này là lần thứ hai có một màn hình LCD nghiêng và lật, làm cho tự chụp chân dung và ảnh chụp với bạn bè đơn giản. Như mọi khi, Panasonic được sử dụng bướu của GF6 để đóng gói trong một đèn flash bật ra.

Để giữ cho máy ảnh nhỏ gọn này, Panasonic đã lựa chọn để đặt một va li nhỏ trên GF6. A, mảnh nhỏ đường viền cao su được tuỳ tiện dán cạnh ống kính lệch tâm gắn kết. Xung quanh sự trở lại là một cao su nắm lõm để cung cấp một chỗ để nghỉ ngơi ngón tay cái của bạn. Nó chỉ vừa đủ để giữ máy ảnh trong tay của bạn. Các klutzy và butterfingered của các độc giả có thể muốn nhìn vào một G5 hoặc G6 cho beefier của họ, cơ quan grippier. Kể từ khi ống kính được thay thế, bạn có thể thu nhỏ dấu chân của Lumix này bằng cách thay đổi các ống kính kit cho một trong những ống kính bánh của Panasonic.

Nói về thấu kính, GF6 chúng tôi thử nghiệm có ống kính kit 14-42mm f/3.5-5.6. Chúng tôi thích nó trên G6 và chúng tôi thích nó ở đây. Có thể cho rằng, nó có ý nghĩa hơn trên một máy ảnh nhỏ hơn thân như GF. Đó là một nhỏ gọn, ống kính trọng lượng nhẹ với zoom-quay vòng và tập trung và đặc điểm độ sắc nét tuyệt vời. Chúng tôi cũng tìm thấy nó dễ dàng hơn để xử lý hơn so với mô hình trước đó.

Đặc điểm

Với mô hình Micro Four Thirds gần đây, Panasonic đã cho thấy rằng nó không đứng yên trên mặt trước tính năng. Mặc dù GF6 là nhỏ hơn so với người anh em của nó, nó vẫn gói nhiều (nhưng không phải tất cả) các tính năng bạn sẽ thấy trong những máy ảnh.

panasonic-lumix-gf6-2

GF6 là model đầu tiên của loạt GF đạt được tiêu chuẩn NFC và Wi-Fi. NFC là nghĩa vụ phải thực hiện ghép nối điện thoại Android với một máy ảnh dễ dàng hơn. Chúng tôi đã có một số vấn đề khi thử nghiệm nó trên G6, nhưng GF6 liên kết lên mà không có bộ phim. Các Panasonic Hình ảnh ứng dụng hoạt động rất tốt, với quan điểm sống nhanh và một bộ đầy đủ các điều khiển.

Các GF6 bao gồm rất nhiều các bộ lọc Sáng tạo chúng tôi đã mong đợi từ Panasonic. Ngoài ra trên tàu rất nhiều lựa chọn hình ảnh, được đưa ra trong dễ hiểu cách chúng ta đã nhìn thấy trên các máy ảnh khác gần đây Lumix. Không chỉ là có một tên cho mỗi cảnh, đó cũng là một hình ảnh thu nhỏ của những gì kết quả sẽ như thế nào.

Nếu bạn đã bao giờ muốn làm cho riêng hoạt hình stop-motion của bạn, GF6 đi kèm với một chế độ rất mát mẻ mà làm cho con của diễn ra trong những hình thức nghệ thuật nổi tiếng tẻ nhạt. Khi chụp một loạt các bức ảnh, các GF6 giữ một phiên bản mờ nhạt của bức ảnh trước trên màn hình để nó dễ dàng để xếp hàng các đối tượng.

Hoạt động

Không thể nghi ngờ rằng các loại người mua sắm sẽ đi cho GF6 là những người nâng cấp từ một điện thoại thông minh hoặc point-and-shoot, và trong vấn đề đó, nó sẽ chứng minh mình là một nâng cấp lớn trong chất lượng hình ảnh. Do kích thước, bố trí của nó, và các tính năng tự động, nó đơn giản để hoạt động với một đường cong học tập nông. Nhưng, khi so sánh với các máy ảnh khác trong các lớp học, nó đã không tỏa sáng một cách chính xác.

Các GF6, như G6 đắt hơn, xử lý cân bằng trắng khá tốt. Dưới ánh sáng ban ngày mô phỏng, sáng chói, huỳnh quang và ánh sáng, đó là khả năng thích ứng khá nhanh chóng và chính xác sử dụng tự động và thiết lập tùy chỉnh. Màu sắc, mặt khác, trong khi làm hài lòng đủ, không chính xác. Tiếng ồn không phải là một vấn đề trên ISO thấp nhưng chi tiết được chỗ có chỗ ở và sau khi tiêu chuẩn ISO 3200. Đối với những người muốn giữ tiếng ồn dưới sự kiểm soát, Panasonic đã thực hiện trên chương trình bảo tồn dẫn rất tốt, với 11 cài đặt đa dạng cộng với giảm tiếng ồn màn trập lâu.

panasonic-lumix-gf6-3

Như M43 máy ảnh khác, GF6 sử dụng độ tương phản động phát hiện tự động lấy nét. Trong việc sử dụng hằng ngày, chúng tôi thấy rằng tự động lấy nét là nhanh chóng và chính xác. Khi nó không hoàn toàn khóa trên những gì chúng tôi muốn được ở tập trung, chúng tôi chỉ quay sang màn hình cảm ứng tùy chọn tập trung chính xác hơn. Một chút cử chỉ nhanh chóng có thể dễ dàng thay đổi kích thước của các điểm bạn muốn tập trung vào và nó có hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Burst shooting tiếp tục là một điểm nhức nhối cho M43 máy ảnh của Panasonic. Các GF6 quản lý để bắn vào 7 hình mỗi giây, đó là tốt của chính nó. Vấn đề là sau khi 7 bức ảnh, nó chậm lại để ngưng trệ. Chúng tôi ghi nhận nhiều như hai giây giữa các bức ảnh sau đó, mà cảm thấy như vô tận. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của máy ảnh này ở phía bên Olympus của hàng rào đã chụp ổn định một một khoảng thời gian 1 giây sau khi bộ đệm đầy (mà đã 25 bức ảnh tại 8 fps).

Trong khi Panasonic được biết đến với chất lượng video của nó, là GF6 sẽ không giành chiến thắng bạn một giải Oscar cho điện ảnh trong thời gian tới. Với 60i và 30p như độ phân giải chụp full-HD của nó, video trông rất tốt nhưng (dễ hiểu) thiếu sự sinh động, chúng tôi đã mong đợi khi sử dụng 60p. Chuyển động đã được trả lại tốt, chỉ với một chút có thể nhìn thấy dấu và tiếng ồn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Đánh giá Panasonic Lumix GF6, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục