Fuji X-E1

Trong những năm gần đây, Fuji đã rất thành công, đặc biệt là giới phê bình, với hàng loạt cao cấp của máy ảnh X. Fuji X-E1 là lần thứ hai trong đội hình để có ống kính rời, và là một bổ sung, chứ không phải là một sự thay thế cho Fuji X-Pro1

Về mặt kỹ thuật, nó nằm dưới Fuji X-Pro1, cả về kỹ thuật và chi phí, và như vậy có sự khác biệt đáng chú ý giữa hai người.

Theo đánh giá phổ biến bởi các nhà phê bình và khán giả, là so sánh cảm biến Fuji X-Pro1 với một số cảm biến full-frame trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, và những hình ảnh mà nó tạo ra là tuyệt vời.

fuji_x_e1_01

Chính điều này 16,1 triệu điểm ảnh cảm biến CMOS X-Trans APS-C cũng được bao gồm trong Fuji X-E1.

Đó luôn luôn là một nhược điểm rất lớn cho các đối tượng người tiêu dùng khi nói đến giá Fuji X-Pro1. Hôm nay, giá bán lẻ khoảng £ 1,200 / 1,200 AU $ / 1.700 USD, thân máy chỉ với mỗi một trong ba quang học chính bán lẻ với giá khoảng £ 500/AU $ 650/US $ 600

Để so sánh, Fuji X-E1 hiện có thể được mua, thân máy chỉ với giá khoảng £ 729/AU $ 1,198 / US $ 999.

fuji_x_e1_02

Hoặc, đại khái trong cùng một mức giá bạn phải trả cho Fuji X-Pro1 cơ thể duy nhất, bạn có thể chọn một Fuji X-E1 với thương hiệu mới 18-55mm ống kính kit f/2.8-4. Tóm lại, đây là Fuji X-Pro1 cho người tiêu dùng.

Một chỉ trích lớn của Fuji X-Pro1 là tốc độ lấy nét tự động của nó, mà có thể là khá chậm chạp ở lần. Fuji đã nhận thức rõ vấn đề này, và bây giờ đã ban hành một nâng cấp firmware cho Fuji X-Pro1, mà phải đi một chặng đường dài để giải quyết vấn đề đó.

Phiên bản này của phần mềm đã được bao gồm trên Fuji X-E1 như là tiêu chuẩn. Fuji tuyên bố rằng với ống kính 18-55mm mới, điều này cho phép tốc độ tập trung của 0,1 giây.

fuji_x_e1_03

Cùng với các bộ cảm biến, một số các thông số kỹ thuật khác từ Fuji X-Pro1 cũng được chia sẻ với Fuji X-E1. Vì bộ xử lý hình ảnh cũng như nhau, chất lượng hình ảnh nên được nhiều hơn hoặc ít hơn giống hệt nhau.

Công nghệ chuyển thể từ bộ phim tương tự đã được sử dụng để tạo ra các cảm biến, có tính năng sắp xếp bộ lọc màu sắc độc đáo để tạo ra hình ảnh tiếng ồn thấp ngay cả ở các cài đặt ISO cao.

Không giống như Fuji X-Pro1, mặc dù, Fuji X-E1 không sử dụng một kính ngắm quang học và điện tử lai, thay vì dựa vào một thiết bị điện tử chỉ.

fuji_x_e1_04

Tuy nhiên, nó có độ phân giải cao hơn. 2.360.000 điểm làm cho nó có thể so sánh với Sony NEX-7 , và một trong những EVFs sáng nhất hiện nay trên thị trường. Bởi vì nó không có các thiết bị lai, kích thước cơ thể tổng thể là nhỏ hơn.

Có sẵn trong hai màu sắc, thiết kế Fuji nói rằng X-E1 được thiết kế với hai loại khác nhau của nhiếp ảnh trong tâm trí. Phiên bản toàn màu đen được cho là hấp dẫn cho game bắn súng đường phố kín đáo, trong khi bạc và phiên bản màu đen – với cơ thể của phong cách retro của nó – được thiết kế với nhiều người dùng hơn hình ảnh có ý thức trong tâm trí.

Với mức giá thấp hơn của nó, là Fujifilm X-E1 là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Sony NEX-7 và Olympus OM-D .

fuji_x_e1_05

Nhà thiết kế của Fuji đã một lần nữa thực hiện một công việc tuyệt vời với X-E1, sản xuất một thiết kế cơ thể cực kỳ hấp dẫn mà gói một số cú đấm nhiếp ảnh nghiêm trọng.

Kích thước cơ thể là khoảng giống như Fuji FinePix X100 , máy ảnh compact cao cấp của công ty. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn, ống kính gắn vào phía trước của máy ảnh không nhìn kỳ lạ – như là dễ bị xảy ra với máy ảnh hệ thống compact (CSC).

Mặc dù Fuji X-E1 là nhỏ hơn so với Fuji X-Pro1 , nó vẫn không phải là một máy ảnh bỏ túi. Nó cũng giữ một trọng lượng tốt để cung cấp cho nó không khí cùng chất lượng cao như người anh em cũ của nó.

fuji_x_e1_06

Hiện nay, một tay nắm kết cấu xung quanh mặt trước của máy ảnh, đó là hữu ích, đặc biệt là khi sử dụng máy ảnh bằng một tay. Fuji cũng đã giới thiệu một tay nắm bổ sung, có thể được gắn vào máy ảnh nếu bạn yêu cầu thậm chí còn lớn hơn.

Bất cứ ai quen thuộc với Fuji X-Pro1 sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng trong cơ thể của Fuji X-E1. Mảng trên cùng của máy ảnh gần như giống hệt nhau, không chỉ là một chút nhỏ hơn và với việc bổ sung đèn flash. Hai mặt đồng hồ để kiểm soát việc phơi ảnh và tốc độ chụp nằm trên đỉnh máy, cùng với một nút tùy chỉnh Fn.

Khẩu độ được điều khiển thông qua một vòng xung quanh ống kính. Tất cả các yếu tố quang học chính có giá trị khẩu độ bằng văn bản về vòng, trong khi ống kính zoom 18-55mm là văn bản miễn phí, kể từ khi khẩu độ tối đa phụ thuộc vào chiều dài tiêu cự được sử dụng.

fuji_x_e1_07

Không có chế độ hoàn toàn tự động như vậy, nhưng bằng cách chuyển cả hai quay số tốc độ màn trập và khẩu độ quay số ‘A’ bạn sẽ có được một xấp xỉ gần bằng hình thức chế độ chương trình.

Một điều cần chú ý ở đây là khi sử dụng các ống kính zoom mới. Nó có thể được khá dễ dàng để vô tình lấy vòng khẩu độ thay vì cơ chế zoom, dẫn đến sai sót trong các thiết lập khẩu độ nếu bạn không chú ý.

Mặt sau của máy ảnh cũng rất tương tự như Fuji X-Pro1, như là hệ thống menu. Điều này sẽ làm cho một máy ảnh thứ hai tuyệt vời cho Fuji X-Pro1 người dùng hiện tại.

fuji_x_e1_08

Rất nhiều trong số các thông số của Fuji X-E1 có thể được kiểm soát thông qua các nút trực tiếp. Ví dụ, có một nút dành riêng cho ổ Mode, điểm lấy nét và chế độ Macro.

Bạn có thể nhấn nút ‘Q’ lõm vào tay nắm ngón tay cái ở mặt sau của máy ảnh để đưa lên các thiết lập thông dụng nhất, chẳng hạn như cân bằng trắng và độ nhạy sáng ISO.

Một chỉ trích nhỏ ở đây là tìm nút ‘Q’ với một ngón tay cái trong khi máy ảnh được nhấn bằng mắt có thể là một chút khó khăn, đặc biệt là kể từ khi ngón tay cái được vẽ lên ‘AE-L/AF-L’ nút trên nó, mà nhô ra một liên lạc.

fuji_x_e1_09

Một khi bạn tìm theo cách của bạn xung quanh mặt sau của máy ảnh, sử dụng nó với các EVF trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Menu Q cũng cung cấp những lợi ích tuyệt vời của lưu trữ lên đến bảy bộ các thiết lập tùy chỉnh có thể được truy cập ngay lập tức. Vì vậy, ví dụ nếu bạn thường xuyên thấy mình trong những cảnh quay thiếu sáng, và danh lam thắng cảnh, bạn có thể tiết kiệm một nhóm với độ nhạy cao được lựa chọn, và khác với một ít lựa chọn.

Lựa chọn một trong những điểm lấy nét tự động 49 được thực hiện thông qua nút AF trên mặt sau của máy ảnh và sau đó di chuyển các điểm xung quanh với các phím mũi tên. Thật dễ dàng để làm, và tương đối nhanh chóng, mặc dù tất nhiên nó đã nhanh hơn nhiều để thực hiện những thay đổi RN bị màn hình cảm ứng.

fuji_x_e1_10

Cơ chế điều khiển chuyển đổi giữa chụp từng ảnh đơn, chụp liên tục, chế độ toàn cảnh, các chế độ sọt khác nhau và quay phim. Chúng tôi chỉ có thể giả định rằng Fuji không tin rằng người dùng máy ảnh của nó là khao khát quay phim, vì không có nút chuyên dụng để kích hoạt nó, và bạn có thể được tha thứ cho suy nghĩ nó không cung cấp nó ở tất cả. Nếu bạn muốn thường xuyên tạo ra các video, nó có thể là một ý tưởng tốt để gán nút Fn ở trên cùng của máy ảnh sang chế độ video.

fuji_x_e1_11

Như với Fuji X-Pro1, một mắt cảm biến để các bên của EVF Fuji X-E1 của phát hiện khi máy ảnh được nâng lên mắt, tự động chuyển đổi giữa các màn hình LCD và EVF.

Handily, bạn có thể tắt cảm biến mắt thông qua một nút chuyên dụng nếu bạn chỉ muốn sử dụng EVF, hoặc chỉ sử dụng màn hình LCD. Ống ngắm điện tử chính nó có một loại nhựa mềm trên thị kính, điều này đặc biệt hữu ích cho những người đeo kính, trong khi quay số quang học cho phép bạn điều chỉnh khoảng cách giữa mắt và EVF cho một vị trí xem hợp với bạn nhất.

Các cảm biến mắt phản ứng tốt và nhanh chóng, trong khi một góc nhìn tốt từ thị kính có thể được hưởng. Bạn không cần phải được hàn với nó để xem màn hình hiển thị, và không nó chuyển quá sớm như được gây phiền nhiễu.

fuji_x_e1_12

Nhìn chung, Fuji X-E1 là một đề xuất rất thú vị mà chúng ta có thể nhìn thấy là cực kỳ thành công. Kết hợp công nghệ tuyệt vời của Fuji X-Pro1 với giá tiêu dùng thân thiện hơn và nhỏ hơn, sắp xếp hợp lý hơn CSC cơ thể chắc chắn sẽ thu hút một loạt các người.

Thêm một ống kính kit 18-55mm mới cho dòng sản phẩm của dãy X cũng là một động thái thông minh, một lần nữa lại có khả năng thu hút một đám đông mới tìm kiếm một chút gì đó linh hoạt hơn.

fuji_x_e1_13

Nó là tốt đẹp để thấy rằng chất lượng cao Fuji và xây dựng đã đi vào thiết kế của các ống kính kit, nâng nó xa trên cõi thông thường đi kèm quang.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục