Hitachi DZ-GX20A

Được tung ra vào tháng 4 năm nay, DZGX20A là máy quay hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình. Máy dùng được hai định dạng đĩa DVD-R, DVD-RAM, có hệ thống chống rung và màn hình lớn và chất lượng hình ảnh trên mức trung bình.

Những máy quay lưu trữ hình ảnh trực tiếp lên đĩa DVD thường to và nặng hơn máy quay dùng băng, nhưng điều này không đúng với DZGX20A. Máy quay này của Hitachi có khối lượng tương đương Optura 60 của Canon và chỉ nặng hơn PV-GS250 của Panasonic chút ít. Màn hình LCD khá lớn (kích thước đường chéo 2,5 inch), độ phân giải 120.000 pixel và có thể xoay ngang.

hitachi_dz_gx20a_01

DZGX20A có thời gian khởi động nhanh, chất lượng video ổn định trong mọi tình huống ánh sáng và cho phép biên tập hình ảnh ngay trên máy. Với độ zoom 10x, cảm biến CCD 2 triệu điểm ảnh, các tính năng chỉ ở mức cơ bản, phiên bản này là sự lựa chọn phù hợp cho những người có túi tiền vừa phải song vẫn muốn có một máy quay dùng đĩa DVD. Nếu dùng đĩa DVD-R 3 inch, bạn chỉ cần đặt đĩa vào khoang chứa đĩa để quay. Xong việc, bạn có thể lấy đĩa ra, cho vào đầu DVD là có thể xem được ngay.

Kích thước 89x51x124,5 mm, DZGX20A đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay, đồng thời cho phép các ngón tay tiếp cận dễ dàng với nút điều chỉnh độ zoom và nút nguồn/chọn chế độ. Không cần phải vào menu, bạn có thể kích hoạt hầu hết các chức năng thường sử dụng nhất thông qua các nút phía trên và sau màn hình. Khoang chứa đĩa DVD nằm ở bên phải thân máy nên không gây phiền nếu sử dụng giá đỡ.

Menu rất dễ truy cập với phím điều chỉnh hướng nằm bên trái thân máy (kiêm chức năng điều khiển chế độ xem lại). Nút Quick Menu có chức năng kích hoạt hệ thống menu gồm những chức năng thường sử dụng nhất.

hitachi_dz_gx20a_02

DZGX20A dùng 2 loại đĩa DVD 3 inch: DVD-R (chỉ ghi một lần) và DVD-RAM (ghi nhiều lần). Máy ghi và lưu trữ hình ảnh ở định dạng nén MPEG-2 và có thể lưu trữ từ 18 tới 60 phút trên một mặt đĩa (phụ thuộc vào mức chất lượng hình ảnh được chọn). DZGX20A lưu trữ ảnh ở định dạng DVD-VR – loại tập tin mà nhiều chương trình biên tập video trên máy tính hiện đang hỗ trợ. Ngoài chế độ quay 4:3 truyền thống, máy cũng có thể quay ở chế độ màn ảnh rộng.

Như đã nói, các tính năng của DZGX20A chỉ ở mức cơ bản. Cảm biến ảnh CCD 2 triệu điểm ảnh chỉ cho phép quay video ở độ phân giải 1,2 triệu điểm. Ống kính có độ mở f1,8-f2,2, độ zoom quang 10x, zoom số 240x. Các chức năng lấy nét, cân bằng trắng và điều chỉnh độ phơi sáng đều có chế độ tự động hoàn toàn và chỉnh tay. Điểm đáng mừng là DZGX20A có thể tiếp nhận ống kính chuyển đổi góc rộng và đèn trợ sáng video ngoài. DZGX20A cũng có hệ thống ổn định hình ảnh điện tử.

Màn hình có thể đóng vai trò là đèn trợ sáng khi quay ở chế độ thiếu sáng (Low Light); khi đó màn hình chuyển sang dạng blank (hiển thị màu trắng) để chiếu sáng đối tượng. Tuy nhiên, chức năng này của màn hình chỉ thực sự hiệu quả khi đối tượng ở rất gần ống kính.

hitachi_dz_gx20a_03

Sau khi quay xong, bạn có thể sử dụng phần mềm DVD-MovieAlbumSE – một chương trình biên tập video đơn giản – để chuyển các thước phim sang máy tính và chuyển sang định dạng VOB (định dạng chuẩn dành cho đĩa DVD). Mặc dù cách chuyển dữ liệu ảnh nhanh nhất sang máy tính là đưa đĩa của bạn vào ổ đĩa DVD của máy tính, song cổng USB 2.0 cũng là bộ phận chắc chắn sẽ được sử dụng thường xuyên, cho phép bạn “kéo và thả” các file thông qua ứng dụng Windows Explorer. DZGX20A không có cổng FireWire, cũng như phần mềm hay ổ điều khiển dành cho máy Macintosh.

DZGX20A có thể chụp ảnh với độ phân giải tối đa 1.600×1.200 pixel lên đĩa DVD-RAM hoặc thẻ nhớ SD/MMC. Một đĩa DVD-RAM 3 inch có thể lưu trữ được tới 1.998 ảnh tĩnh ở độ phân giải cao nhất hoặc 120 phút video ở mức chất lượng tiêu chuẩn (độ phân giải 352×480 pixel, tốc độ bit cố định 3 MB/giây).

Máy có đèn flash, nhưng không có chế độ khử mắt đỏ. Các cổng video gồm có cổng S-Video và composite video vào và ra, vì thế bạn có thể dùng DZGX20A để chuyển đổi các băng video analog cũ sang định dạng DVD.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục