JVC giới thiệu máy quay Procision JVC GC-PX100

Đến với triển lãm CES 2013 lần này, JVC đã giới thiệu một chiếc máy quay phim mới mang tên Procision JVC GC-PX100. Thiết bị này có khả năng ghi lại khả năng ghi hình với bit rate cao đến 36Mbps, giúp tạo ra các video slow-motion ở độ phân giải HD hoặc Full-HD. Hiện nay, các camera thông dụng trên thị trường chỉ có bit rate nằm trong khoảng 24-25Mbps mà thôi, cá biệt có một số máy 50Mbps như chiếc Sony PMW-100 nhưng số lượng thiết bị như thế không nhiều. JVC nói rằng hình ảnh slow-motion của GC-PX100 sẽ phục vụ cho mục đích phân tích chuyển động cũng như tạo ra những hiệu ứng đặc biệt.

jvc_gioi_thieu_may_quay_procision_jvc_gc-px100_01

Bên cạnh đó, JVC còn trang bị cho GC-PX100 ống kính f/1.2, cảm biến BSI CMOS định dạng 1/2,3″ với độ phân giải 12,8 megapixel cùng hệ thống chống rung quang học. Người dùng có thể lựa chọn giữa 5 chế độ quay khác nhau, từ tốc độ 120fps cho đến 600fps, bằng cách xoay một bánh xe chỉnh bên cạnh ống kính. Máy cũng có khả năng chụp liên tục 9 bức ảnh tĩnh trong một lần chụp, giống những gì chúng ta có thể làm với các máy ảnh DSLR/mirrorless. Một số chế độ chụp ảnh với tốc độ cao nhất 60fps cũng như chụp time-lapse cũng xuất hiện trên GC-PX100. Máy sở hữu màn hình 3″ có thể lật được, đi kèm theo đó là thiết kế thân máy tương tự như những máy ảnh chuyên dụng với nhiều phím điều khiển.

jvc_gioi_thieu_may_quay_procision_jvc_gc-px100_02

Nhà sản xuất cho biết thêm rằng GC-PX100 có tính năng Zoom Position Memory, “lý tưởng cho việc phân tích các cảnh thể thao, cho phép chuyển đổi nhanh giữa ba góc nhìn: rộng nhất (full wide), xa nhất (full tele) và một vị trí do người dùng chọn lựa ở khoảng giữa”. Có lẽ đây là chức năng giúp máy zoom và lấy nét nhanh để phục vụ cho việc ghi hình các trận đấu, nơi mà người dùng thường xuyên phải chuyển đổi giữa việc quay cả đội với việc quay chỉ một vận động viên nào đó.

GC-PX100 còn sở hữu kết nối Wi-Fi cho phép xem lại hình ảnh, video trên các smartphone hoặc tablet. Còn với những huấn luyện viên hoặc những ai muốn phân tích hiệu năng của vận động viên, ứng dụng JVC CAM Coach dành cho Android và iOS sẽ giúp thêm những dòng ghi chú bằng cách vẽ lên màn hình trong khi đang phát ảnh. App này cũng được tích hợp Twin View, một chức năng cho phép xem cùng lúc hai đoạn video sau khi chúng đã được chuyển sang smartphone, tablet để tiện cho việc so sánh. Ngoài ra, người dùng có thể “gắn thẻ cho từng cảnh” cũng như “ghi lại điểm của trận đấu” trên thiết bị di động.

JVC Procision GC-PX100 sẽ được bán ra trong tháng Ba với giá 999,95$, đi kèm một hood che nắng cho màn hình. Hãng có cung cấp phụ kiện viewfinder màu nhưng chưa công bố giá cho nó.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục