JVC ra mắt dòng Everio thế hệ mới Everio X

Đây là chiếc máy quay siêu nhỏ gọn nhưng có độ phân giải cao nhất dòng Everio và có thể ghi hình trực tiếp vào cả thẻ nhớ hay ổ cứng.

Cũng giống như các sản phẩm mới của Samsung, Sony hay các hãng khác, mẫu máy này cũng nổi bật với thiết kế siêu gọn và độ phân giải cao. Đi kèm với nó là bộ cảm biến CMOS 9 Megapixel, một bước đột phá mới trong công nghệ máy quay của JVC.

jvc_ra_mat_dong_everio_the_he_moi_everio_x_01

Mẫu máy mới mang nickname Everio X và có kích thước cực nhỏ gọn chỉ 37 x 66 x 124 mm, nặng chưa đến 300 gram. Giống HMX-R10 của Samsung và dòng máy lướt web đỉnh Webbie của Sony, Everio X tích hợp trong mình bộ cảm biến vốn được dùng cho các dòng máy ảnh ngắm chụp. Chiếc máy quay này có khả năng tăng độ phân giải cảm biến nhằm tăng chất lượng hình ảnh, tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, hình ảnh thường không được chuẩn, hơi nhiễu, do bộ xử lý chưa được cải tiến. Tuy nhiên, Everio X lại sử dụng định dạng file AVCHD có tốc độ truyền bit khá cao, lên đến 24 Mb/giây nên chất lượng ảnh vẫn tốt.

Everio GZ-X900 sử dụng bộ cảm biến CMOS 1/2,33 inch với độ phân giải khoảng 10,3 Megapixel, có khả năng cho ra các bức ảnh đến 9 Megapixel. Chiếc máy quay này có ống kính f/3.4, zoom quang chỉ ở mức 5x (tương tự như Samsung HMX-R10). Máy có thể ghi hình với độ phân giải đầy đủ 1.920 x 1.080 pixel, với định dạng 1080i. Video hay ảnh chụp được lưu vào thẻ nhớ SD/SDHC.

jvc_ra_mat_dong_everio_the_he_moi_everio_x_02

Ngoài ra mẫu máy này còn được tích hợp bộ ổn định hình ảnh, phần mềm nhận diện khuôn mặt , chế độ quay hỗ trợ chuẩn hình ảnh x.v.Color và chế độ hiển thị hình ảnh slow motion 20x. Giống như hầu hết các dòng máy cùng hãng mới ra mắt trong năm nay, GZ-X900 có khả năng kết nối với iTunes và tải file lên YouTube.

Việc đổi mới trong thiết kế của Everio X và các mẫu Everio khác trong cho thấy sự chuyển hướng chiến lược của JVC. Nếu trước đây JVC nhắm vào đối tượng người dùng ưa các dòng Everio cao cấp với nhiều tính năng phụ trợ thì nay đã chú trọng hơn vào các mẫu máy quay đơn giản với một vài công nghệ được nâng cấp.

JVC GZ-X900 sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm nay với giá khoảng 1.000 USD.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục