Nikon 1 J3

Trong một động thái đó sẽ làm cho Panasonic tự hào, Nikon đã cập nhật phạm vi J của máy ảnh hệ thống nhỏ gọn, chỉ vài tháng sau khi giới thiệu Nikon 1 J2 . Công ty này nói rằng Nikon 1 J3 là, hiện nay, một sự bổ sung cho phạm vi, nhưng đã thừa nhận rằng nó sẽ đánh giá lại xem J2 ở lại trong phạm vi khá sớm.

Các J3 có cơ thể nhỏ nhất thế giới đối với một hệ thống máy ảnh nhỏ gọn, với một định dạng CX (1-inch) cảm biến. Cho rằng chỉ những người sản xuất Nikon, đó là có lẽ không quá khó khăn, nhưng những gì các công ty cũng cho chúng ta biết là nó là nhỏ hơn so với tất cả các CSC khác, ngoài các Q Pentax máy ảnh, sử dụng cảm biến nhỏ hơn.

Trong khi Nikon 1 J2 có một cảm biến 10 triệu điểm ảnh, Nikon 1 J3 đã được nâng cấp lên một thiết bị 14 triệu điểm ảnh. Cung cấp cho các J2 tính cùng một điểm ảnh như Nikon 1 V2 , hàng đầu của công ty trong phạm vi CSC. Chúng tôi đang nói với nó là thiết bị tương tự như vậy chúng ta có thể mong đợi để xem hiệu suất tương tự như khi chúng tôi đặt J3 thông qua các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của chúng tôi.

nikon_1_j3_01

Như Nikon 1 J2 và V2, J3 có chậm xem chế độ, cho phép bạn xem các hành động trong chuyển động chậm để ghi lại những thời điểm quyết định, và Live Hình ảnh điều khiển, cho phép bạn xem trước các hiệu ứng cài đặt trong màn hình trước để chụp.

Ngoài ra, chức năng Snapshot đã được cải thiện và có một chế độ nâng cao Movie cho phép thiết lập điều chỉnh trong chương trình, màn trập ưu tiên, ưu tiên khẩu độ và chế độ phơi sáng bằng tay khi quay phim.

Nikon 1 J3 có phạm vi độ nhạy ISO 160-6400, và có thể chụp lên đến khoảng 22 bức ảnh với một lần chụp chụp liên tục ở 15fps (với theo dõi AF), và khoảng 20 bức ảnh với một lần chụp chụp liên tục ở 60fps (mà không theo dõi AF).

nikon_1_j3_02

Nikon tuyên bố rằng đây cũng là doanh của mình nhanh nhất CSC cho đến nay, với một động cơ xử lý EXPEED 3A. Đây là động cơ tương tự như tìm thấy trong các máy ảnh Nikon V2 và cho phép tốc độ xử lí lên đến 850 triệu điểm ảnh mỗi giây, tạo điều kiện cho chế độ chụp 60fps.

Như với các máy ảnh khác trong Nikon 1 series, J3 có hệ thống lấy nét tự động lai. Chuyển đổi giữa các giai đoạn AF phát hiện và lấy nét tương phản phát hiện tùy thuộc vào tình hình, điều này có nghĩa là nó có thể yêu cầu tốc độ tập trung rất nhanh, ngay cả trong các tình huống ánh sáng yếu.

Như J2 trước đó, J3 có một dấu chấm 921k, màn hình LCD 3-inch ở mặt sau của máy ảnh cho hình ảnh sáng tác. Nó không phải là một màn hình cảm ứng, và nó không nghiêng hoặc rõ, nhưng một góc nhìn rộng được hứa hẹn. Không có kính ngắm điện tử sẵn có, và có cũng không có khả năng thêm một vì không có hotshoe hoặc cổng phụ kiện.

nikon_1_j3_03

Các Nikon J1 là vô cùng phổ biến, là bán CSC lớn nhất ở châu Âu và Nhật Bản trong vòng 12 tháng sau khi nó đã được đưa ra. Mặc dù có kích cỡ cảm biến nhỏ hơn và phạm vi hạn chế của ống kính khi so sánh với các máy ảnh khác từ thích của PanasonicOlympus, Nikon vẫn quản lý để tìm thấy một lượng lớn khán giả.

Khi đứng, các công ty hiện nay có ba dây chuyền trong phạm vi CSC của nó. Các J3 hiện chiếm không gian trung bình, kể từ khi Nikon 1 S1, một CSC nhập cảnh cấp, cũng đã được công bố vào đầu năm 2013. Công ty này nghi ngờ rằng S1 sẽ thay của J1 như người bán khối lượng của nó, với J3 như một lựa chọn bước lên, hoặc cao cấp hơn, nhờ độ phân giải bổ sung của nó và chất lượng cao hơn xây dựng.

Với giá bán lẻ đề nghị của bảng 579/US 599,95 $ (khoảng 874 AU $) bao gồm một ống kính kit 10-30mm, Nikon 1 J3 đi đầu để đứng đầu với sự thích của Panasonic G5 , Olympus PEN Mini và Sony NEX-F3 .

nikon_1_j3_04

Mặc dù Nikon 1 J3 là nhỏ hơn và nhẹ hơn so với Nikon 1 J2, các thiết kế của khung chính nó là rất giống nhau. Không có độ bám trên mặt trước của máy ảnh, mặc dù một phần còn lại ngón tay cái nhỏ ở mặt sau giúp với đơn hàng, đặc biệt là khi giữ CSC một tay.

Nikon đã quyết định chuyển chế độ quay số từ phía sau của máy ảnh để trên cùng của máy ảnh, mà làm cho nó một chút dễ dàng hơn để sử dụng với ngón tay cái của bạn hơn trên các phiên bản trước. Các J1 không có chế độ quay số ở tất cả, vì vậy nó là tốt đẹp để xem một liên tục trên phạm vi J, cho phép truy cập nhanh đến các chế độ khác nhau của máy ảnh cung cấp.

Không giống như các chế độ quay số trên V2 , tuy nhiên, P / A / S / M chế độ có thể không được truy cập từ quay số – có lẽ là do máy ảnh hướng đến đối tượng thấp hơn.

nikon_1_j3_05

Thay vào đó, trên quay số này, bạn có thể lựa chọn giữa hoàn toàn tự động, Motion Snapshot, Smart Photo Selector và chế độ quay phim. Ngoài ra còn có chế độ sáng tạo, là nơi mà các chế độ bán tự động và hoàn toàn bằng tay có thể được truy cập từ, cũng như các bộ lọc kỹ thuật số và chế độ Panorama dễ dàng.

Cũng giống như trên mô hình khác, có hai cách để bật máy ảnh. Trước tiên, có một nút trên đầu trang, nhưng cho lấy những kích thích của bức ảnh thời điểm, cách nhanh nhất để kích hoạt nó là sử dụng các nút ở phía bên của ống kính và xoay vòng nó sang một bên. Điều này có nghĩa là máy ảnh đã sẵn sàng để bắn ngay sau khi nó được bật.

Trên mặt sau của máy ảnh có được một chút của một switcharound với các nút, hoặc làm thế nào nút nhất định làm việc. Trước đây, một công tắc nhỏ gần góc trên bên phải của máy ảnh có thể được sử dụng để thiết lập khẩu độ hay tốc độ (khi ở chế độ thích hợp) chụp. Bây giờ, điều này phải được thực hiện bằng cách di chuyển quay số ở mặt sau của máy ảnh.

nikon_1_j3_06

Không có nút chức năng chuyên dụng và thay vào đó một vòi nước vào mũi tên lên của hướng pad bốn chiều là bắt buộc. Nó hiện công việc tương tự mặc dù, cho phép bạn thay đổi giữa các lựa chọn khác nhau khi ở chế độ sáng tạo.

Trên V2, một nút chức năng cung cấp cho bạn truy cập nhanh đến thông số quan trọng, chẳng hạn như cân bằng trắng và ISO. Thật không may, không có tùy chọn như vậy ở đây, đòi hỏi đi sâu vào trình đơn để thay đổi.

Các nút khác, hoặc các chức năng truy cập thông qua bốn cách hướng pad trên J3, bao gồm bù phơi sáng, một nút menu, một nút phát lại và một tùy chọn chế độ self-timer/drive.

nikon_1_j3_07

Không giống như trên J2, không có nút hiển thị cho tắt thông tin chụp ảnh cho một màn hình thành phần không bị gián đoạn – thay vào đó, một lần nữa bạn cần phải đi sâu vào trình đơn để truy cập vào tùy chọn này, đó có thể là một chút bực bội.

73 điểm hệ thống tự động lấy nét lai mà xuất hiện lần đầu trong bản gốc Nikon 1 máy ảnh đã được duy trì ở đây. Bạn có thể chọn để máy ảnh chọn điểm lấy nét tự động cho bạn, hoặc linh hoạt hơn, theo dõi đối tượng và các tùy chọn điểm duy nhất cũng có sẵn.

Một khi bạn đã chọn điểm duy nhất, nhấn nút OK sẽ trả về các lựa chọn điểm tập trung, sau đó bạn có thể thay đổi thông qua các phím mũi tên. Đó là một sự xấu hổ lớn mà Nikon vẫn chưa được tích hợp một màn hình cảm ứng vào máy ảnh Nikon 1 của nó, vì nó sẽ làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn để thiết lập điểm lấy nét tự động, và có lẽ một số các thông số quan trọng trong thực đơn quá.

nikon_1_j3_08

Nikon 1 J3 có một đèn flash sẵn có, mà bật ra khỏi góc cao bên phải của máy ảnh. Thiết kế đã được thay đổi từ J2, từ một thân cây dài (mà cảm thấy một chút mỏng manh) để một cơ chế lò xo mới. Điều này cảm thấy an toàn hơn và ít có khả năng vô tình được giật bay hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Cũng như trên Nikon 1 J2, một nút ghi phim chuyên dụng được tìm thấy bên cạnh nút chụp trên đầu trang của Nikon 1 J3.

Handily, Nikon đã ra quyết định cho phép quay phim được kích hoạt ngay cả khi bạn đang không ở trong chế độ quay phim – một cái gì đó mà không có trong các J2 và có thể là một chút bực bội khi cố gắng chụp những khoảnh khắc off-the-cuff .

nikon_1_j3_09

Ống kính tiêu chuẩn được đi kèm với máy ảnh là một quang 10-30mm, trong đó bao gồm một độ dài tiêu cự hiệu quả 27-81mm, một loạt phong nha đó sẽ phù hợp với một số tình huống khác nhau.

Bằng cách bắn vào một lối hẹp, chẳng hạn như f / 8, chúng tôi có thể đánh giá độ sắc nét của ống kính lên đến các góc của khung. Chiếc máy ảnh này cho hình ảnh sắc nét hợp lý, mặc dù có một số thả ra về phía cạnh của các góc.

nikon_1_j3_10

Kiểm tra hình ảnh ở 100% cũng cho thấy rằng chi tiết là một phần mềm nhỏ, nhưng khi in ở kích thước tiêu chuẩn, hoặc xem ở kích thước bình thường trên một màn hình, điều này không nên trình bày quá nhiều của một vấn đề.

Đa mục đích đo sáng ma trận làm một công việc tốt, ngay cả với điều kiện ánh sáng hỗn hợp. Khi chụp trong P / A / S / M chế độ, bạn cũng có thể thay đổi chế độ đo sáng để lựa chọn Center-weighted và Spot đo nếu bạn thấy rằng ma trận không phải là làm một công việc đủ tốt.

Mặc dù cảm biến là tương đối nhỏ, bạn vẫn có phạm vi tốt cho việc tạo ra hình ảnh với độ sâu của hiệu ứng trường. Điều này thậm chí thực sự của bộ quang, trong đó có một khẩu độ tối đa f/3.5.

nikon_1_j3_11

Khi chụp với ống kính có khẩu độ f/1.8, chúng tôi thực sự có thể đánh giá chất lượng tập trung thả ra, và vui vẻ, nầy được hiểu là rất tốt với một số, hiệu ứng trông đẹp mắt bokeh lớn nhân dịp.

Nikon thêm bộ lọc sáng tạo mới cho J2, có lẽ trong một nỗ lực để cạnh tranh với những cầu thủ như Instagram và cộng sự, và những vẫn còn trên Nikon 1 J3. Thật không may, đây vẫn là không có gì để viết về nhà, và nó chắc chắn là bị đánh đập bởi những người khác trên thị trường – nếu bạn thích kiểu công việc đó.

nikon_1_j3_12

Một trong những điều tốt nhất về chụp với những là bạn có thể chụp trong định dạng thô, vì vậy bạn nên cần truy cập vào “sạch” tập tin, bạn có thể có nó. Styles Hình ảnh khác, chẳng hạn như cảnh và chân dung, cũng có thể được điều chỉnh khi cần thiết, và rất hữu ích cho việc màu sắc tốt từ các chủ đề cụ thể bạn đang chụp ảnh.

Các bộ lọc kỹ thuật số mà có sẵn là màu chọn lọc, chế độ mềm và thu nhỏ. Bạn chỉ có thể chụp ở chế độ JPEG với những người, vì vậy bạn sẽ bị mắc kẹt với bất cứ điều gì bạn bắn.

nikon_1_j3_13

Một trong những tính năng thú vị nhất của hệ thống Nikon 1 là chế độ chụp chuyển động. Này có một đoạn video dài một giây, chậm chuyển động, kết hợp nó với một hình ảnh vẫn còn để sản xuất một loại “hình ảnh sống” có hiệu lực.

Đó là một chế độ tuyệt vời để chơi xung quanh với, và Nikon đã thực hiện một cải tiến quan trọng đối với cách này được ghi nhận cho J3 – bây giờ họ có thể được sản xuất như một đĩa đơn, tập tin thống nhất, vì vậy bạn có thể xem lại trên máy tính của bạn hoặc thiết bị thông minh . Trước đây, nó là đầu ra như hai tập tin riêng biệt, vì vậy chỉ có thể được xem dễ dàng trên máy ảnh.

Smart Photo Selector là một trong những điểm bán hàng chính của Nikon 1 hệ thống. Nó hoạt động bằng cách chụp 20 hình ảnh độ phân giải cao trước và sau nút chụp đã được phát hành. Chiếc máy ảnh này sau đó sẽ tự động chọn năm tốt nhất hình ảnh, từ đó bạn có thể lựa chọn yêu thích của bạn.

nikon_1_j3_14

Nikon cũng đã bổ sung thêm một biến thể về điều này, được gọi là chậm View, trong đó có một chút giải thích. Điều này hoạt động bằng cách chụp một loạt các bức ảnh như bạn nửa nhấn màn trập. Sau đó bạn có thể xem, miễn là ngón tay của bạn là một nửa-ép, những khung đi vòng quanh và vòng trên màn hình. Khi bạn phát hiện một trong những bạn muốn giữ lại, hoàn toàn xô vào nút màn trập và nó sẽ được lưu vào thẻ.

Cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời cho hành động bắn súng, hoặc các đối tượng chuyển động nhanh, như trẻ em, vì nó giúp để nắm bắt những dễ bỏ lỡ những khoảnh khắc.

Màn hình, với độ phân giải cao (920k dot) của nó, là một diễn viên tốt, không bị quá nặng từ ánh sáng chói hoặc phản ánh, ngay cả trong ánh sáng mặt trời tươi sáng hợp lý. Đó là một sự xấu hổ nó không khớp nối để xem tốt hơn từ góc độ lúng túng mặc dù, đặc biệt là bởi vì không có tùy chọn để thêm một EVF bổ sung. Nhưng góc nhìn là khá tốt tuy nhiên.

nikon_1_j3_15

Trong một số khía cạnh, Nikon 1 J3 cảm thấy như nâng cấp các Nikon J2 cần phải có được, và đến chỉ một vài tháng ngắn ngủi sau đó, có vẻ như Nikon cảm thấy như vậy.

Thực tế là nó có độ phân giải cao hơn, có một số chỉnh cần thiết – và có bổ sung thêm một số chế độ (chẳng hạn như chậm View), làm cho một nâng cấp phong nha từ J1 .

Hình ảnh nói chung là khá tốt, mặc dù thực tế là hai thân máy sản xuất kết quả khác nhau như trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đặt ra câu hỏi về việc đảm bảo chất lượng và tính thống nhất giữa các đơn vị.

Nó cũng là một sự xấu hổ mà các bộ lọc kỹ thuật số vẫn chưa được cải thiện, hoặc Nikon không thể thấy phù hợp thêm một màn hình cảm ứng với máy ảnh.

nikon_1_j3_16

Nikon 1 J3 là một máy ảnh rất dễ thương, và nếu bạn là người mới đến thị trường CSC nó chắc chắn là một lựa chọn tốt. Số lượng quang học tương thích được phát triển cho Nikon 1 phạm vi, với một số người, chẳng hạn như 50mm f/1.8 là một đầu tư tốt để giúp bạn nhận được nhiều hơn từ máy ảnh.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục