Nikon 1 S1

Trong thời gian tương đối ngắn kể từ khi Nikon đầu tiên giới thiệu một hệ thống máy ảnh compact (CSC), nó đã quản lý để sản xuất các mô hình bán hàng tốt nhất, làm hao hụt nghiêm trọng vào doanh số bán hàng của đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, cụ thể là Panasonic và Sony.

Mặc dù có một cảm biến nhỏ hơn nhiều so với tất cả, nhưng Pentax Q loạt các máy ảnh hệ thống nhỏ gọn, Nikon đã quản lý để nắm bắt được trí tưởng tượng của công chúng mua với nhiều loại dễ sử dụng và vui vẻ máy ảnh, với máy ảnh như Nikon 1 V2 thậm chí bắt đầu để thu hút người dùng cao cấp hơn.

Vào đầu năm nay, Nikon đã giới thiệu một dòng mới vào đã tồn tại 1 V và 1 loạt J trong hình dạng của Nikon 1 S1. Đây là hệ thống máy ảnh nhỏ gọn đơn giản nhất của Nikon cho đến nay, và là một phiên bản không kiểu cách của Nikon 1 J3 . Có nghĩa là nó mà không có sự phiền phức của chế độ quay và rất nhiều nút bấm, thay vì tập trung vào cho phép bạn chụp ảnh.

nikon_1_s1_01

Nó vẫn có tất cả các điều khiển bằng tay và khả năng chụp liệu mà bạn mong đợi của một máy ảnh với ống kính hoán đổi cho nhau, nó chỉ chôn sâu hơn một chút – cho phép bạn khám phá những lựa chọn nếu bạn muốn, nhưng cũng bỏ qua chúng nếu nó không phải dành cho bạn.

Như với 1 máy ảnh Nikon loạt khác, Nikon 1 S1 được trang bị một bộ cảm biến định dạng CX 1-inch. Điều này cung cấp cho nó một yếu tố mùa vụ của 2.7x, có nghĩa là tiêu chuẩn 11-27.5mm bộ quang là tương đương với 30-74mm trên một full-frame (máy ảnh 35mm).

Cảm biến của Nikon 1 của S1 có 10,1 triệu điểm ảnh, cho nó số điểm ảnh thấp nhất của bất kỳ của cây trồng hiện tại của Nikon 1 máy ảnh.

nikon_1_s1_02

Ngoài ra trên tàu là động cơ xử lý EXPEED 3A của Nikon, cho phép các máy ảnh Nikon 1 loạt các máy ảnh để khoe khoang những gì nó mô tả như chụp liên tiếp nhanh nhất thế giới, ở 15fps với tự động lấy nét, và lên đến 60fps với tự động lấy nét điểm cố định.

Một hệ thống tiên tiến lai AF làm cho đường vào Nikon 1 S1. Điều này có nghĩa rằng các máy ảnh sử dụng phát hiện giai đoạn AF cho tốc độ, và phát hiện tương phản AF cho chính xác hơn. Phụ thuộc vào cảnh, cảm biến chuyển mạch giữa các giai đoạn khu vực tập trung 73 phát hiện và 135 tương phản phát hiện khu vực tập trung.

Quay video Full HD có sẵn tại 60 và 30 fps cũng như 60i, 60p và 30p tốc độ khung hình. Hình ảnh độ phân giải đầy đủ cũng có thể được chụp trong khi quay phim. Phim chuyển động chậm có thể được chụp bằng cách ghi âm lên tới 1200 fps.

nikon_1_s1_03

Thẳng nhằm vào các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu, Nikon đã kết hợp một số tính năng thú vị vào Nikon S1 để thu hút người mới. Để bắt đầu, Live Hình ảnh Control cho phép bạn xem trước kết quả của những thay đổi được thực hiện trên màn hình LCD trước khi chụp.

Với không ảnh ngôn ngữ để hướng dẫn người mới bắt đầu cùng, nó phải là một cách tuyệt vời để nắm bắt sự phức tạp của các thông số như tốc độ màn trập và khẩu độ.

Như đã được thấy trước đây trên 1 máy ảnh Nikon, Nikon 1 S1 bao gồm phút Capture tốt nhất. Điều này kết hợp Smart Photo Selector, trong đó có tới 15 bức ảnh độ phân giải cao trước khi nút chụp thậm chí còn ép hoàn toàn, cho thấy năm trong số tốt nhất cho bạn để lựa chọn.

nikon_1_s1_04

Ngoài ra, chụp tới 15 bức ảnh liên tục, xem lại chúng trên màn hình LCD cho đến khi bạn chọn một trong những bạn muốn.

Nó không có Wi-Fi tích hợp sẵn, nhưng Nikon 1 S1 tương thích với Wu-1b adapter không dây của Nikon. Ở mặt sau của máy ảnh là một dấu chấm 460k, màn hình LCD 3-inch. Nó không phải là cảm ứng, tiltable hoặc khớp nối, mặc dù.

Hiện tại, số lượng quang học độc quyền cho Nikon 1 hệ thống là khá hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn đã ống kính Nikkor riêng cho máy ảnh DSLR, một bộ chuyển đổi có sẵn để sử dụng với các máy ảnh Nikon 1 hệ thống – mặc dù nó có giá trị ghi nhớ rằng các yếu tố mùa vụ 2.7x sẽ áp dụng cho bất kỳ quang bạn đính kèm.

Với giá yêu cầu của bảng 479.99/US $ 499,95 trong đó có một 11-27.5mm ống kính kit, Nikon 1 S1 là một trong những CSC giá cả phải chăng nhất hiện nay trên thị trường. Nó đi đầu để đứng đầu với sự thích của Olympus PEN Mini E-PM2Sony NEX-3N , cả hai đều có một cảm biến lớn hơn.

nikon_1_s1_05

Mặc dù có quay ít hơn và các nút truy cập trực tiếp hơn 1 J3 , Nikon cho biết rằng 1 S1 là nhẹ hơn. Không phụ thuộc vào mm của sự khác biệt trong nó, Nikon 1 S1 là một máy ảnh rất nhỏ. Với ống kính 11-27.5mm bộ tiêu chuẩn bạn gần như có thể mô tả nó như là bỏ túi – mặc dù chiếc áo khoác, chứ không phải là quần jean, bỏ túi.

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Nikon 1 S1 và những người cao hơn trong chuỗi là thiếu một chế độ quay số trên máy ảnh. Những người nhớ gốc Nikon J1 sẽ làm quen với sự sắp xếp này, đòi hỏi ngày càng đi vào thực đơn nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các chế độ.

Bởi vì đây là rất nhiều máy ảnh mới bắt đầu, nó có thể sẽ không là quá nhiều của một ít phiền toái cho người tiêu dùng điển hình của máy ảnh này. Tuy nhiên, nếu bạn là một chút nâng cao hơn và thấy mình muốn chuyển đổi giữa các chế độ một cách nhanh chóng, điều này có lẽ không phải là máy ảnh cho bạn. Nó rất hữu ích mà họ có sẵn, mặc dù đối với những người muốn thử nghiệm qua các thiết lập tự động sau khi sử dụng máy ảnh trong một thời gian.

nikon_1_s1_06

Chế độ trên màn hình quay số được truy cập bằng cách nhấn nút Menu, sau đó chọn Chế độ chụp từ menu chính. Từ quay số này, bạn có thể lựa chọn giữa bắn súng, chế độ sáng tạo hoàn toàn tự động (trong đó P / A / S / M ẩn), phim nâng cao, nắm bắt thời điểm tốt nhất và Motion Snapshot.

Nhận được một chế độ cụ thể, chẳng hạn như ưu tiên khẩu độ, là một chút phức tạp – đầu tiên bạn cần phải nhập chế độ sáng tạo, sau đó chọn từ nhiều tùy chọn có sẵn – nhưng một lần nữa, khán giả có thể cho máy ảnh này có vẻ không phải quá bận tâm.

Một khi bạn đang trong chế độ sáng tạo, tuy nhiên, nó là đơn giản để chuyển sang các chế độ khác có sẵn. Đơn giản chỉ cần nhấn nút F trên bệ bốn chiều hướng để đưa lên các chế độ quay số trên màn hình và chọn từ đây.

nikon_1_s1_07

Không giống như trên máy ảnh Nikon 1 tuổi, bạn không phải là trong chế độ phim để ghi lại một bộ phim, với một nút chuyên dụng ở phía trên cùng của máy ảnh có nghĩa là bạn có thể chụp những khoảnh khắc nhanh chóng mà không có quá nhiều phiền phức.

Làm thay đổi các cài đặt khác, chẳng hạn như ISO và đo sáng, đòi hỏi phải khá một nghiên cứu kỹ sâu rộng vào hệ thống menu. Một chút gây nhầm lẫn, một số tham số này được tìm thấy trong trình đơn phụ bắn nhau (chẳng hạn như đo sáng điểm), trong khi những người khác được tìm thấy trong trình đơn phụ xử lý hình ảnh (như ISO).

Nó có thể mất một chút thử nghiệm để làm quen với khí chất của Nikon 1 S1 nếu bạn có ý định làm cho các loại thay đổi.

nikon_1_s1_08

May mắn thay, làm thay đổi bù sáng là một chút đơn giản hơn vì đây có nút chuyên dụng của mình trên pad điều khiển bốn chiều. Nó có lẽ sẽ tốt hơn nếu Nikon có thể bao gồm một nút Quick Menu loại, nhưng với một cơ thể rất nhỏ, nó dễ dàng để xem lý do tại sao điều này sẽ không có được một ưu tiên cho các nhà thiết kế.

Khi chụp ở chế độ hoàn toàn tự động, nút F có thể được sử dụng để truy cập trực điều khiển hình ảnh, chẳng hạn như kiểm soát độ sáng và nền Mềm. Đây là máy ảnh giúp bạn thay đổi tốc độ màn trập và khẩu độ, nhưng không sử dụng thuật ngữ nhiếp ảnh phức tạp.

Các nút F được sử dụng trong chuyển động Ảnh chụp chạy bộ giữa các chủ đề khác nhau có thể được sử dụng ở đây, chẳng hạn như sóng hoặc thư giãn. Cuối cùng, trong khi sử dụng phút Capture tốt nhất, nút F cho phép trao đổi giữa chậm và Xem Chọn hình ảnh thông minh.

nikon_1_s1_09

Mặc dù nhìn chung Nikon 1 S1 làm một công việc tốt của việc lựa chọn chế độ lấy nét tự động thích hợp nếu để trong tự động, nếu bạn muốn kiểm soát hơn mình này, trước tiên bạn cần phải thay đổi chế độ AF khu vực để đơn điểm. Sau đó, nhấn nút OK ở giữa và di chuyển xung quanh màn hình để thiết lập điểm.

Đây không phải là điểm nhanh nhất, và giống như nhiều máy ảnh hiện nay trên thị trường, sẽ nhanh hơn với việc thực hiện một màn hình cảm ứng.

Xem xét Nikon đang hướng tới nay tại thị trường sơ cấp, màn hình cảm ứng sẽ chắc chắn đã được chào đón bởi những người sử dụng điện thoại thông minh.

nikon_1_s1_10

Kỳ lạ, Nikon S1 không có khả năng chụp ảnh trong cả hai định dạng thô và JPEG đồng thời, đòi hỏi bạn phải bắn một hay khác. Đây là một chút của một sự thất vọng cho những ai thích giữ cả hai tập tin liệu và hình ảnh JPEG, nhưng một lần nữa, nó có thể là một sự phản ánh của khán giả mới bắt đầu máy ảnh là nhằm mục đích.

Như với 1 máy ảnh Nikon khác, có một số bộ lọc nghệ thuật thử nghiệm với. Đây có thể được tìm thấy dưới các chế độ sáng tạo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm với Picture Control khi chụp trong bất kỳ chế độ khác. Đây có thể được truy cập từ xử lý hình ảnh trình đơn phụ. Chụp đơn sắc có sẵn, với khả năng thay đổi các thông số như độ tương phản. Hình ảnh Cyanotype và Màu nâu đỏ cũng có thể được chụp.

nikon_1_s1_11

Trong các điều kiện, Nikon 1 máy ảnh có nhiều hơn khả năng sản xuất hình ảnh chất lượng tuyệt vời, vì vậy chúng tôi mong đợi chất lượng hình ảnh tương tự từ Nikon 1 S1.

Hạnh phúc, một lần nữa Nikon đã sản xuất một máy ảnh có khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt là trong ánh sáng tốt. Hình ảnh tươi sáng và punchy với màu sắc bão hòa đẹp mắt và nhiều chi tiết.

Kiểm tra các hình ảnh ở mức 100% cho thấy một số nhòe nhẹ trong suốt phạm vi độ nhạy, nhưng xem những hình ảnh ở in bình thường và kích thước trang web cung cấp cho sự xuất hiện của hình ảnh rất chi tiết và sắc nét.

nikon_1_s1_12

Trong ánh sáng thấp / tình huống nhạy cảm cao, tiếng ồn hơn không bắt đầu leo ​​trong, bắt đầu từ khoảng ISO 400. Ở ISO 800, hình ảnh vẫn còn khá tốt, với các chi tiết được giữ mặc dù bằng chứng về tiếng ồn cao hơn. Khi sử dụng ISO rất cao như ISO 6400, hình ảnh là ồn ào rất nhiều, nhưng với kích thước nhỏ hơn nhưng họ vẫn có thể sử dụng nhiều hơn.

Nhìn vào khu vực tương phản cao trong một cảnh cho thấy Nikon 1 S1 quản lý để giữ cho viền và quang sai màu ở mức tối thiểu, và họ không phải là đặc biệt có thể nhìn thấy lúc in ấn bình thường và kích thước trang web, và chỉ được tìm thấy thỉnh thoảng khi phóng to ở rất gần .

Nhìn chung, ma trận (mục đích chung) đo làm một công việc tốt, chụp cảnh cũng tiếp xúc. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tương phản cao đặc biệt là nó đấu tranh một chút, làm cho chuyển đổi để phát hiện đo thích hợp hơn. Đây không phải là sự thay đổi đơn giản nhất để thực hiện nhờ vào sự phức tạp của hệ thống menu, vì vậy nó có thể là một chút khó chịu.

nikon_1_s1_13

Tương tự như vậy, cân bằng trắng tự động làm một công việc tốt trong phần lớn các trường hợp, chỉ gặp khó khăn một chút với ánh sáng hỗn hợp hoặc một số loại ánh sáng nhân tạo trong nhà.

Ống kính tiêu chuẩn đi kèm như một phần của Nikon 1 S1 bộ là một quang 11-27.5mm. Đây là một diễn viên tốt và tạo ra hình ảnh được sắc nét và chi tiết.

Chụp hình với ống kính có độ mở tối đa rộng hơn, chẳng hạn như các 18.5mm (tương đương khoảng 50mm) cho phép chúng ta đánh giá ra khỏi khu vực tập trung kỹ lưỡng hơn. Chất lượng tập trung thả ra là rất lớn, trong khi ra khỏi khu vực tập trung là kết đẹp. Mặc dù cảm biến nhỏ của máy ảnh, độ sâu của hiệu ứng trường có thể đạt được, và không chỉ khi sử dụng một khẩu độ rất rộng.

nikon_1_s1_14

Bộ lọc sáng tạo có thể được tìm thấy trên Nikon 1 S1, như với nhiều J của Nikon 1 máy ảnh. Mặc dù là một sự bao gồm tốt đẹp trong tuổi Instagram, các bộ lọc có thể được thực hiện tốt hơn, và một số đối thủ cạnh tranh (đặc biệt là Panasonic và Olympus) có một phạm vi lớn hơn của các bộ lọc thú vị hơn có sẵn để sử dụng.

Đối với những người tìm thấy những sáng tạo hấp dẫn, Picture Styles là một cách tốt để tạo ra các hiệu ứng khác nhau mà có thể tùy chỉnh hơn. Ví dụ, bạn có thể chụp đơn sắc, màu nâu đỏ hoặc Cyanotype (cũng như toning đen và trắng khác). Hoặc, nếu bạn đang cảm thấy thậm chí thử nghiệm hơn, bạn có thể thay đổi các thông số của các thiết lập Vivid để tạo ra một hiệu ứng phong cách qua xử lý.

Tuy nhiên, do máy ảnh chỉ chụp trong định dạng thô hoặc JPEG, và các bộ lọc chỉ có sẵn cho các tập tin JPEG, bạn nên quyết định rằng bạn muốn có một ‘sạch’ phiên bản của hình ảnh xuống dòng, bạn sẽ có khá nhiều khó khăn với bất cứ điều gì thực hiện của một Picture Style bạn đã tạo. Một lần nữa, khả năng bắn trong cả hai liệu và JPEG sẽ rất hoan nghênh, và không bao gồm điều này có vẻ như là một quyết định kỳ lạ.

nikon_1_s1_15

Hệ thống lấy nét tự động lai là một diễn viên tốt, giúp máy ảnh một cách nhanh chóng và chính xác khóa vào đối tượng một cách dễ dàng. Không giống như một số Nikon Coolpix máy ảnh compact cao cấp, tốc độ tổng thể của Nikon 1 S1 là nhanh hơn nhiều, với khởi động và bắn để lần bắn là khá ấn tượng.

Một trong những điểm bán hàng chính của Nikon 1 máy ảnh luôn luôn là công nghệ độc đáo của phạm vi, chẳng hạn như phút Capture tốt nhất. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy Nikon bao gồm này trên máy ảnh cơ bản nhất của nó, bởi vì nó là cái gì mà người sử dụng mới bắt đầu hoặc thiếu kinh nghiệm sẽ không nghi ngờ sử dụng tuyệt vời.

Có hai phương án trên Capture phút tốt nhất trong các máy ảnh Nikon mới nhất 1 máy ảnh. Smart Photo Selector hoạt động bằng cách chụp 20 hình ảnh độ phân giải cao trước và sau nút chụp đã được chán nản đầy đủ. Máy ảnh tự động lựa chọn những hình ảnh năm tốt nhất, từ đó bạn có tùy chọn để chọn yêu thích của riêng bạn.

nikon_1_s1_16

Chậm View là mới hơn của hai, trong đó có nhiều hơn một chút giải thích. Điều này hoạt động bằng cách chụp một loạt các bức ảnh như bạn nửa nhấn màn trập. Sau đó bạn có thể xem những khung hình phát lại trong một vòng lặp trên màn hình, miễn là ngón tay của bạn là một nửa ép vào nút màn trập.

Khi bạn phát hiện một trong những bạn muốn giữ lại, hoàn toàn xô vào nút chụp và hình ảnh sẽ được lưu vào thẻ. Nếu, mặt khác, bạn quyết định không giữ bất kỳ hình ảnh, chỉ cần loại bỏ ngón tay của bạn và không có gì sẽ được ghi lại.

Cả hai tùy chọn là tuyệt vời cho hành động bắn súng, hoặc các đối tượng chuyển động nhanh, như trẻ em, vì nó làm cho nó dễ dàng hơn để nắm bắt những khoảnh khắc thoáng qua.

nikon_1_s1_17

Tại 460.000 điểm ảnh, màn hình LCD TFT trên mặt sau của Nikon 1 S1 có độ phân giải thấp nhất của cây trồng hiện tại của Nikon 1 máy ảnh. Mặc dù nó không có chi tiết khá tương tự như Nikon 1 J3Nikon 1 V2 , nó vẫn là một nghệ sĩ biểu diễn phong nha, không bị quá nặng từ ánh sáng chói hoặc phản ánh ngoài trong ánh sáng rất tươi sáng.

Màn hình cung cấp một góc nhìn hợp lý cho chụp từ góc độ hơi kỳ lạ, mặc dù nó là tất nhiên không có đối thủ cạnh tranh cho các mô hình với một màn hình di động.

nikon_1_s1_18

Nikon 1 S1 có thông số kỹ thuật đơn giản nhất của bất kỳ 1 máy ảnh Nikon, bao gồm các bộ cảm biến có độ phân giải thấp nhất và thấp nhất là màn hình LCD độ phân giải. Điều đó nói rằng, nó vẫn không khá nhỏ, với vinh dự đó được thực hiện bởi 1 J3.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục