Olympus PEN E-P5

Là một trong những nhà sáng tạo đầu trong thị trường máy ảnh hệ thống nhỏ gọn, Olympus đã rất thành công với nhiều PEN của Micro Four Thirds. Các mẫu thiết kế retro của dòng PEN đã luôn luôn kêu gọi những nhiếp ảnh gia khao khát trong thời đại hoàng kim của nhiếp ảnh. Olympus PEN E-P5 là không khác nhau.

Máy ảnh PEN kỹ thuật số ban đầu, đưa ra tất cả các cách trở lại trong năm 2008, là một chút thay đổi cuộc chơi. Về công nghệ máy ảnh, năm năm là một thời gian dài, do đó kỳ vọng cho thế hệ thứ tư của dòng top-of-the-line là cao. Olympus cho biết họ đã đi khá nhiều trở lại bàn vẽ này hóa thân PEN mới nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng phải mất vị trí dẫn đầu của cả hai máy ảnh PEN Olympus cũ, và tuyệt vời Olympus OM-D , mà xuất hiện lần đầu tại bắt đầu từ năm 2012.

Bên trong PEN Olympus E-P5 là cảm biến 16 triệu điểm ảnh cùng và TruePic VI động cơ xử lý như trong Olympus OM-D, có khả năng chất lượng hình ảnh ấn tượng như nhau.

olympus_pen_e-p5_01

Thiết kế này được rất nhiều cảm hứng của PEN phiên bản gốc, và đặc biệt là hóa thân màu đen và bạc, kiểu thiết kế huyền thoại của nó được hãng tiếp tục ứng dụng trên một mẫu máy 2013. Dù thiết kế cổ điển nhưng các công nghệ mà Olympus tích hợp cho E-P5 là rất tiên tiến và có phần nào đó cao cấp.

Tất nhiên, công nghệ bên trong máy ảnh đã vượt xa so với tiền nhiệm của nó, và cũng là một bước nhảy đáng kể so với máy ảnh Olympus PEN E-P3 trước đó. Ngoài ra còn có đủ ở đây để làm cho nó, trong một số khía cạnh, một bước tiến của Olympus OM-D chính nó.

Bên cạnh các bộ cảm biến và bộ xử lý tương tự như Olympus OM-D, PEN Olympus E-P5 tự hào có một ấn tượng nhanh tốc độ màn trập tối đa 1/8000 giây. Đó là một cái gì đó hiện đang được cung cấp bởi những người như máy DSLR chuyên nghiệp, chẳng hạn như Nikon D4 và Canon 5D Mark III , do đó, để nhìn thấy nó trên một CSC giá chỉ £ 899 (khoảng 1.368 AU $ / 1.399 USD) là khá một cái gì hoàn toàn

olympus_pen_e-p5_02

Đó là tốc độ màn trập nhanh có nghĩa là không chỉ có máy ảnh nên có khả năng chụp các đối tượng chuyển động nhanh, nó cũng có thể chụp ở khẩu độ rộng trong ánh sáng mặt trời. Kết hợp với các thiết lập độ nhạy thấp mới của ISO 100, và bạn đã có một công thức cho một số công việc ngoài trời thực sự sáng tạo.

Olympus biết rằng nó là một thương hiệu được hưởng các nhiếp ảnh gia sáng tạo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số lượng lớn các bộ lọc kỹ thuật số, chẳng hạn như Quy trình chéo và Giai điệu ấn tượng, làm cho một tái xuất hiện trên các mô hình mới nhất của máy ảnh. Ngoài ra còn có sự bổ sung của Focus Peaking, một công cụ tuyệt vời cho những ai muốn tập trung bằng tay.

olympus_pen_e-p5_03

Live Time and Live Bulb, các cách sáng tạo chụp phơi sáng lâu như giới thiệu trên Olympus OM-D, cũng được tìm thấy trên Olympus E-P5. Điều này cho phép bạn chụp tiếp xúc rất lâu trong khi xem các hình ảnh xây dựng trên màn hình. Nó có những phỏng đoán trong loại này của nhiếp ảnh, vì bạn có thể nhìn thấy chính xác khi nào dừng lại chụp. Olympus đã có một cái nhìn biểu đồ trong khi sử dụng chế độ này để tiếp tục hỗ trợ người sử dụng.

Một chế độ Photo Story cũng được bao gồm. Đây là điều mà xuất hiện lần đầu trên XZ-10 Olympus máy ảnh nhỏ gọn và cơ bản cho phép bạn tạo ra một montage của hình ảnh trong máy ảnh. Không giống như trên Olympus XZ-10, tuy nhiên, mỗi bức ảnh tạo nên dựng phim được lưu trong định dạng thô, cũng như một JPG của montage thành. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng mỗi bức ảnh cá nhân vào một ngày sau đó nếu bạn muốn.

olympus_pen_e-p5_04

Một tính năng mang lại đối diện với Olympus OM-D là 5 trục hệ thống ổn định hình ảnh. Bù trừ cho khẩu độ, lăn, sự lệch hướng và chuyển động ngang và dọc, kết quả của việc ổn định này có thể được nhìn thấy trong Live View nhờ những cải tiến trong công nghệ pin.

olympus_pen_e-p5_05

Chụp lên đến 9fps là có thể, nhưng một lần nữa điều này đã được nâng cấp từ Olympus OM-D như 9fps này cũng bao gồm lấy nét tự động liên tục. Cộng thêm tính năng theo dõi và tỷ lệ là một 5fps vẫn khá ấn tượng. Cải thiện tốc độ của máy ảnh là một cái gì đó Olympus dường như đã làm việc rất chăm chỉ. Olympus PEN E-P5 tự hào với một thời gian khởi động chỉ 0,5 giây, điều mà chỉ xuất hiện duy nhất tại Fuji X-E1 trong sự nhanh chóng của chế độ switch.

Bên trong của PEN E-P5 là cảm biến TruePic VI Live MOS với độ phân giải 16MP. Máy ảnh có dải ISO lên tối đa 25.600, tốc độ chụp cao nhất 1/8000 giây, chụp ảnh RAW, màn hình LCD 3″ 1036k, quay phim Full-HD, khe cắm thẻ nhớ SD, có kết nối WiFi. Kết nối WiFi có sẵn trên PEN E-P5 giúp người dùng có thể chia sẻ dễ dàng những tấm hình vừa chụp lên mạng xã hội. Ngoài ra, WiFi còn giúp biến smartphone thành một màn hình Live View hỗ trợ tốt cho máy ảnh. Một trong những tính năng là khả năng quét mã QR để kết nối máy ảnh, thay vì phải những rắc rối của nhập mật khẩu.

olympus_pen_e-p5_06

Trong khi PEN Olympus E-P3 có màn hình cảm ứng cố định, PEN Olympus E-P5 có một nghiêng, thiết bị điện dung. Đó là cùng một thiết bị 3-inch như tìm thấy trên Olympus OM-D, đó là một thiết kế rất nhạy và dễ sử dụng. Màn hình cảm ứng cho phép các điểm lấy nét tự động được thay đổi, hoặc chụp bản thân bị sa thải.

Olympus đã sử dụng một thiết kế xử lý rất giống với hóa thân trước của máy ảnh, nhưng với một số cải tiến rất đáng chú ý và chào đón trên Olympus PEN E-P5. Kích thước máy là rất tương tự như người tiền nhiệm của nó, không quá to và có thể cầm gọn với một tay. Dù nhỏ nhưng PEN E-P5 cũng có một báng (grip) nhỏ bên phải để giúp việc thao tác dễ và có cảm giác hơn. Vòng chỉnh chế độ chụp, lẫy gạt tắt/mở cũng như nút chụp được Olympus đặt phía trên máy ảnh cùng với chân hot-shoe và đèn flash cóc. Phía mặt sau là các nút chức năng kèm một màn hình LCD với khả năng điều chỉnh góc nhìn.

Không giống như PEN Olympus E-P3, PEN Olympus E-P5 sử dụng một công tắc để bật tính năng này, chứ không phải là một nút. Điều này có vẻ giống như một điểm nhỏ, nhưng nó cho phép nhanh hơn thời gian khởi động. Nó đã được lõm nhẹ vào cơ thể của máy ảnh để ngăn chặn vô tình chuyển đổi nó vào trong khi trong một túi hoặc túi.

olympus_pen_e-p5_07

Giống như người tiền nhiệm của nó, nó sử dụng một màn hình cảm ứng điện dung, có thể được sử dụng để thiết lập các điểm lấy nét tự động hoặc sa thải nút chụp. Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất là màn hình bây giờ nghiêng. Nó rất hữu ích để chếch hướng đi từ bất kỳ độ chói đáng lo ngại và phản xạ có thể xuất hiện.

Nó nằm đáng kể tuôn ra chống lại mặt sau của máy ảnh, đến nỗi bạn có thể thậm chí không nhận ra nó là một thiết bị nghiêng ở tất cả. Trong khi một màn hình ngắm sẽ hữu ích hơn cho những bức ảnh định dạng chân dung, nó sẽ chắc chắn đã thêm vào với số lượng lớn của máy ảnh.

olympus_pen_e-p5_08

Ở phía trên của máy ảnh là một chế độ quay số cho phép chuyển nhanh giữa các chế độ khác nhau trên cung cấp, chẳng hạn như hoàn toàn tự động, bán tự động (khẩu độ hay ưu tiên màn trập) và chế độ bằng tay. Ngoài ra còn có một không gian nghệ thuật ở đây cho các chế độ, chế độ chụp cảnh và – mới đến phạm vi PEN – chế độ Photo Story.

Ngoài ra trên đầu của máy ảnh là một nút chức năng, có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn. Các phiên bản trước đây về PEN Olympus E-P3 cần lặn vào trình đơn nếu bạn muốn thay đổi ISO hay đo, nhưng một cách làm việc mới đã được giới thiệu vào Olympus PEN E-P5.

olympus_pen_e-p5_09

Bộ chuyển mạch nhỏ xung quanh nút ghi phim đánh dấu vị trí 1 và 2 cho phép bạn thay đổi các chức năng của hai quay ở phía sau và phía trước của máy ảnh. Vị trí 1 điều khiển khẩu độ / tốc độ màn trập và độ bù sáng (tùy thuộc vào chế độ bạn đang chụp trong), trong khi lật đến Vị trí 2 thay đổi các phương thức tiêu chuẩn ISO và cân bằng trắng. Đó là một hệ thống nhanh chóng mà thực sự cần đẩy mạnh các hoạt động cơ bản của máy ảnh.

Một loại menu nhanh chóng có thể được tìm thấy bằng cách nhấn vào nút OK ở trung tâm của pad điều hướng bốn chiều để truy cập các thiết lập thông dụng khác. Nếu bạn cần phải nghiên cứu kỹ hơn nữa để thay đổi cài đặt phức tạp hơn, bạn có thể làm điều này thông qua menu chính. Như với máy ảnh PEN khác, nó có thể là một chút rời rạc để sử dụng khi bạn đang không sử dụng đến nó.

olympus_pen_e-p5_10

Mặc dù màn hình cảm ứng không thể được sử dụng để điều hướng thông qua trình đơn, bạn có thể sử dụng nó với “Live SCP” bảng điều khiển. Đây là một loại menu nhanh chóng phủ lên trên màn hình (và đó là khác nhau từ menu xuất hiện ở phía bên của màn hình) mà nhu cầu đầu tiên được kích hoạt từ một menu con gây nhầm lẫn đặt trong menu chính. Tại sao Olympus đã chọn để ẩn chức năng này đi là một chút bối rối, nhưng một khi bạn đã tìm thấy nó, nó làm cho việc truy cập các thiết lập quan trọng nhanh hơn nhiều.

Sử dụng chức năng Wi-Fi của máy ảnh là rất dễ dàng. Một nút “ảo” trên màn hình cảm ứng có thể được ép để truy cập nhanh. Một khi bạn đã tải về iOS hoặc Android ứng dụng cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, nó rất dễ dàng để kết nối với máy ảnh như tất cả các bạn cần làm là quét mã QR tạo ra bởi các máy ảnh và kết nối sẽ được thực hiện – lấy đi sự cần thiết phải nhập mật khẩu khó sử dụng lâu.

olympus_pen_e-p5_11

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng các ứng dụng điều khiển máy ảnh từ xa, mặc dù chế độ đáng thất vọng, chỉ hoàn toàn tự động tương thích ở đây, vì vậy bạn sẽ mất quyền kiểm soát các thiết lập nâng cao hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để chuyển hình ảnh trên điện thoại của bạn để tải lên các trang web mạng xã hội. Nó cũng có thể tắt máy ảnh thông qua các ứng dụng, đó là hữu ích nếu bạn đang kiểm soát các máy ảnh từ bên kia căn phòng. Hy vọng rằng Olympus sẽ xem xét nâng cấp khả năng của ứng dụng bao gồm các thiết lập điều khiển từ xa tiên tiến hơn.

olympus_pen_e-p5_12

E-P5 không có tích hợp trong kính ngắm, nhưng bạn có thể cắm một trong qua hotshoe và cổng bên dưới nó. VF-4 đã được đưa ra cùng lúc như E-P5 và là một bổ sung tuyệt vời cho các máy ảnh. Với độ phân giải cao và khả năng nghiêng, nó rất hữu ích nếu bạn thích làm việc theo cách này, mặc dù tất nhiên bạn sẽ cần phải trả thêm tiền cho nó. Có một kính ngắm tùy chọn sẽ giúp giữ kích thước tổng thể của máy ảnh xuống.

olympus_pen_e-p5_13

Olympus PEN E-P3 là một máy ảnh rất có khả năng theo đúng nghĩa của nó, nhưng đặt các bộ cảm biến đã được chứng minh tuyệt vời Olympus OM-D bên trong mới, cơ thể theo kiểu thậm chí-hơn-retro là rất có thể là một sự kết hợp chiến thắng – chúng ta dám nói nó , thậm chí còn tốt hơn so với OM-D chính nó.

olympus_pen_e-p5_14

Chúng ta đã thấy làm thế nào mà cảm biến không thể tin được có thể được sử dụng để hiệu quả tốt trong cả PEN Olympus E-PL5 và Olympus PEN E-PM2 , do đó, để nhìn thấy nó trong đầu của dòng PEN CSC là rất hoan nghênh.

olympus_pen_e-p5_15

Hình ảnh rất tươi sáng và có sức thuyết phục, trong khi đó 16,1 triệu điểm ảnh cảm biến có thể giải quyết một số lượng tuyệt vời của chi tiết.

Nhiều Micro Four Thirds nghi ngờ sẽ gọi vào câu hỏi hiệu suất ánh sáng thấp của cảm biến nhỏ. Trong khi đó là sự thật nó có thể không thực sự cạnh tranh với sự thích của cơ quan full-frame, nó là nhiều hơn một trận đấu với những người như các cơ quan sensored lớn hơn của Sony và Canon, tất cả các trong khi có lợi thế của một hệ thống tổng thể nhỏ hơn.

olympus_pen_e-p5_16

Như chúng ta đã thấy trên máy ảnh Olympus khác, có rất nhiều chế độ chụp để giúp bạn nhận được nhiều nhất từ ​​mọi tình huống. Vì vậy, nếu bạn đang chụp ảnh một cái gì đó đặc biệt với màu sắc rực rỡ, bạn có thể sử dụng chế độ Vivid, trong khi chế độ chân dung có thể là phù hợp hơn để sản xuất các tông màu da trung tính.

olympus_pen_e-p5_17

Tốc độ là một trong những chìa khóa tự hào Olympus làm về máy ảnh này, với nhiều số liệu thống kê được ném xung quanh về ngày bắt đầu lên, bắn-to-shot của nó, và lấy nét tự động lần. Chúng tôi đã rất ấn tượng bởi cách đổi này trong thực tế. Khởi động, tập trung mua lại và bắn ra màn trập có thể đạt được chỉ trong vài giây từ lạnh, trong khi một máy ảnh tốc độ là tốt, nhanh chóng.

Bộ vi xử lý nhanh bên trong máy ảnh có nghĩa là ngay cả khi nó đang bận việc áp dụng 12 bộ lọc nghệ thuật khác nhau trong khi ở chế độ bracketing nghệ thuật, bạn vẫn có thể tiếp tục bắn. Tốc độ lấy nét tự động được đều gây ấn tượng, là gần như tức thời trong ánh sáng tốt, và chỉ giảm rất nhẹ như mất dần ánh sáng.

olympus_pen_e-p5_18

Nói về ánh sáng thấp, nhiễu hình ảnh được lưu giữ ấn tượng thấp trong phạm vi độ nhạy. Ở ISO thấp hơn hình ảnh rất sắc nét và chi tiết đóng gói, trong khi tiếng ồn bắt đầu leo ​​từ khoảng ISO 800. Nó chỉ bắt đầu trở nên đặc biệt chú ý khi bạn lên cao hơn quy mô, mặc dù tới mốc đánh dấu năm 1600, trong khi ngay cả hình ảnh chụp ở độ nhạy sáng cao hơn nhiều, chẳng hạn như ISO 3200, vẫn còn rất nhiều sử dụng được, đặc biệt là lúc in ấn nhỏ và kích thước web.

olympus_pen_e-p5_19

Đối với phần lớn các điều kiện chụp ảnh, cân bằng trắng tự động làm một công việc tốt về tái tạo màu sắc chính xác, nhưng nó có xu hướng sai lầm về phía âm ấm hơn dưới ánh sáng nhân tạo, trong trường hợp này bạn sẽ muốn chuyển sang một thiết lập cân bằng trắng thích hợp hơn. Tương tự như vậy, tất cả các mục đích đo (tên ESP đo của Olympus) làm một công việc tốt trong phần lớn các điều kiện để sản xuất một tiếp xúc cân bằng. Nếu những cảnh quay tương phản rất cao, bạn có thể muốn chuyển sang chỗ đo cho kết quả tốt nhất.

olympus_pen_e-p5_20

Như OM-D, E-P5 có 5 trục ổn định hình ảnh. Hệ thống này cung cấp đền bù cho năm loại khác nhau của rung hình ảnh và làm một công việc tuyệt vời của việc giảm hình ảnh mờ khi chụp cầm tay.

Một trong những tính năng phân biệt của bất kỳ máy ảnh Olympus là các bộ lọc nghệ thuật của nó. E-P5 có đầy đủ phạm vi có sẵn, như E-PL5 và E-PM2. Nó có giá trị thử nghiệm với khá nhiều tất cả trong số họ, nhưng yêu thích của bạn tất nhiên sẽ được xuống đến sở thích cá nhân. Chúng tôi đặc biệt thích Giai điệu ấn tượng, Quy trình chéo và Toy Camera.

olympus_pen_e-p5_21

May mắn thay, không giống như máy ảnh Panasonic, bạn có thể kiểm soát các thiết lập như độ mở ống kính và tốc độ màn trập trong khi sử dụng các bộ lọc nghệ thuật trên E-P5, và thậm chí may mắn hơn, không giống như nhiều máy ảnh khác, bạn có thể chụp các bộ lọc trong định dạng thô – vì vậy nếu bạn quyết định xuống dòng bạn muốn một phiên bản sạch của bức ảnh, bạn có thể truy cập,

Màn hình độ phân giải cao E-P5 của không bị ảnh hưởng quá nặng từ ánh sáng chói hoặc phản ánh, ngoài việc có lẽ trong ánh sáng mặt trời trực tiếp rất tươi sáng. Tất nhiên lợi ích của một màn hình nghiêng là bạn thường có thể xoay màn hình đi từ bất kỳ chói vi phạm nếu nó chứng minh quá vấn đề.

olympus_pen_e-p5_22

Trong một năm là tương đối yên tĩnh cho các phiên bản máy ảnh mới – 2012 chứng kiến đại gia thực sự lớn như Canon và Nikon, E-P5 dễ dàng là một ứng cử viên sớm cho máy ảnh của năm, từ công nghệ OM-D xuất sắc (cảm biến và 5 trục ổn định hình ảnh) với Wi-Fi và màn hình nghiêng.

Chúng ta sẽ không bị thất vọng bởi chất lượng hình ảnh từ máy ảnh, với nó phù hợp với OM-D về chi tiết và độ rung. Chiếc máy ảnh này rất phù hợp với một loạt các đối tượng chụp khác nhau, đặc biệt là khi ghép nối nó với một trong những ống kính tuyệt vời bây giờ đã có hệ thống Micro Four Thirds.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục