Panasonic Lumix GX7

Panasonic Lumix GX1 đã được công bố trở lại trong tháng 11 năm 2011, để nâng cấp dường như cũng quá hạn. Nhưng theo Barney Sykes, giám đốc sản phẩm Panasonic của Vương quốc Anh, các công ty muốn cung cấp cho người dùng một bước tiến đáng kể, và do đó chúng tôi đã phải chờ đợi cho đến bây giờ cho Panasonic Lumix GX7.

panasonic_lumix_gx7_01

Panasonic GX7 có số lượng điểm ảnh tương tự như các máy ảnh GX1 và hệ thống nhỏ gọn khác gần đây của Panasonic, các bộ cảm biến 16MP là mới và không giống như một trong các Panasonic G6 , Panasonic GF6 hoặc Panasonic GH3 .

Nó không phải là back-illuminated, chúng ta biết rằng có mạch điện ít hơn vào các bộ cảm biến, có nghĩa là có không gian của hơn có sẵn cho các diode tách sóng quang và ống kính vi, vì vậy họ đang lớn hơn trước. Ống kính và điốt vi lớn hơn cho phép nhiều ánh sáng được chụp, và điều này có nghĩa là cảm biến Panasonic GX7 của sản xuất tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ và hình ảnh dải động rộng hơn với ít tiếng ồn hơn so với mô hình trước đó.

panasonic_lumix_gx7_02

Panasonic cũng tuyên bố rằng có ít tiếng ồn tạo ra bởi các bóng bán dẫn tín hiệu và trong quá trình chuyển giao tín hiệu. Ngoài ra, Panasonic GX7 có một bộ xử lý hình ảnh động cơ mới Venus, cho phép giảm tiếng ồn nhiều quá trình.

Tất cả những yếu tố này kết hợp để cung cấp cho các Panasonic Lumix GX7 một cải tiến 1/2-2/3stop trong tiếng ồn hiệu suất so với G6. Panasonic cũng tuyên bố rằng độ phân giải chi tiết video được cải thiện.

Các Panasonic GX7 cơ thể chỉ có giá là £ 819 (999 USD / 1.365 AUD), trong khi nó sẽ có giá £ 899 (1.099 USD) với ống kính 14-42mm tiêu chuẩn bao gồm. Một bộ dụng cụ với một ống kính 20mm f/1.7 cũng sẽ có sẵn với giá £ 999 (khoảng 1.530 USD / 1.665 AUD).

Tính năng

Mặc dù cảm biến mới sẽ được cải thiện chất lượng hình ảnh, Panasonic GX7 làm cho một vài nâng cấp cho Panasonic GX1 có thể đánh bóng khả năng nó cho một số người sử dụng. Đáng kể nhất trong số này cho nhiều nhiếp ảnh gia có thể sẽ là sự bổ sung của một kính ngắm điện tử.

Này 2.760.000 dot thiết bị được xây dựng vào máy ảnh mới, nhưng nó có thể nghiêng 90 độ để cho phép bạn xem những cảnh dễ dàng hơn từ trên cao khi chụp ở góc độ thấp. Theo Panasonic tái tạo màu sắc của EVF đây là một trận đấu chặt chẽ với không gian màu Adobe RGB.

Panasonic cũng đã nâng cấp màn hình LCD chính để một 1.040.000-dot đơn vị gắn trên một khung nghiêng. Như trước, đây là một thiết bị cảm ứng, nhưng đó là loại điện phản ứng nhanh hơn.

panasonic_lumix_gx7_03

Helpfully, một bộ cảm biến bên cạnh kính ngắm phát hiện khi máy ảnh được tổ chức để mắt và tắt màn hình chính trong khi tự động kích hoạt các EVF. Khi cảm biến mắt AF được kích hoạt, máy ảnh bắt đầu tự động tập trung khi bạn nhìn vào các công cụ tìm.

Panasonic đã đặt rất nhiều nỗ lực vào việc cải thiện hiệu suất tự động lấy nét của CSC của nó, và Panasonic GX7 gặt hái những phần thưởng đầy đủ các điều này với một hệ thống AF đó là yêu cầu để hoạt động trong 4EV (những gì Panasonic đề cập đến như ánh sáng ngôi sao) và có một thời gian đáp ứng là 0,06 giây.

Như trước đây, có năm tùy chọn AF, nhận diện khuôn mặt, AF Tracking, 23-Diện tích, 1-Diện tích và Pinpoint. Tuy nhiên, trong chế độ xác định Panasonic GX7 cho thấy xem mở rộng (từ 3x đến độ phóng đại 10x có sẵn) như một hình ảnh-trong-hình ảnh, do đó bạn vẫn có thể nhìn thấy toàn cảnh, cũng như một cái nhìn phóng đại của khu vực xung quanh các điểm tập trung cho các thành phần dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một tùy chọn phóng đại hình ảnh-trong-hình ảnh trong chế độ lấy nét bằng tay với lý do tương tự.

Tập trung Peaking hiển thị cũng có sẵn trên GX7 và điều này cho thấy vị trí của đỉnh trọng tâm trong MF và AF + chế độ MF. Mức độ phát hiện có thể được thiết lập để ‘cao’ hoặc ‘thấp’ và màu sắc có thể được lựa chọn để nổi bật so với các môi trường chụp ảnh. Trong ‘High “ánh sáng màu xanh, màu vàng hoặc màu xanh lá cây có sẵn và trong’ thấp ‘xanh, cam hoặc trắng có thể được lựa chọn.

panasonic_lumix_gx7_04

Nhờ có công nghệ xử lý mới, Panasonic GX7 có thể chụp liên tục lên đến 4.2fps trong chế độ AF liên tục. Ngoài ra còn có một tốc độ màn trập đầu 1/8000sec (như Olympus E-P5), mà nên hữu ích khi sử dụng ống kính như Lumix G 20mm f/1.7 ASPH II mở rộng của Panasonic.

Trong một break từ tiêu chuẩn đối với Panasonic, GX7 có ổn định trong máy ảnh. Điều này sẽ kích hoạt tự động khi quang học không ổn định như ống kính Leica M của được sử dụng – có thể được gắn kết thông qua một bộ chuyển đổi – nhưng nó ngừng hoạt động khi ống kính OIS của Panasonic được gắn kết.

Để đảm bảo độ chính xác của sự điều chỉnh được áp dụng các nhiếp ảnh gia có thể nhập độ dài tiêu cự ống kính không ổn định từ 8mm đến 1000mm.

Như chúng ta đã mong đợi, Panasonic GX7 có một bộ sưu tập của Sáng tạo bộ lọc hiệu ứng điều khiển có sẵn. Mặc dù chúng có thể được sử dụng khi chụp ảnh RAW và JPEG, nó không thể giữ lại quyền kiểm soát khẩu độ và tốc độ màn trập.

panasonic_lumix_gx7_05

Màu vàng, nâu, đỏ và bộ lọc hiệu ứng màu xanh lá cây có thể được sử dụng để thao tác tương phản khi chụp với các tùy chọn đơn sắc, và các giai điệu hình ảnh có thể được điều chỉnh qua trục màu xanh-vàng. Ngoài ra còn có một lựa chọn đơn sắc thô có thêm tiếng ồn hạt, và một lựa chọn đơn sắc mượt mà làm mềm hình ảnh.

Như CSC khác gần đây của Panasonic, Panasonic GX7 có chế độ Panorama sáng tạo, cho phép hình ảnh toàn cảnh được chụp trong khi sử dụng sáng tạo các hiệu ứng bộ lọc kiểm soát.

Điều thú vị là, có một tùy chọn mới để điều chỉnh độ tương phản hình ảnh trước khi chụp bằng cách điều khiển một đường cong tương phản. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kéo các đường cong với một ngón tay trên màn hình hoặc sử dụng các điều khiển vật lý, hoặc bằng cách sử dụng một đường cong cài sẵn.

Giống như Panasonic GF6 và Panasonic G6, Panasonic GX7 có rõ ràng tính năng Retouch, cho phép các đối tượng được nhân bản vô tính trên hình ảnh trong máy ảnh. Ngoài ra còn có một chế độ dừng hoạt hình chuyển động để tạo phim ngắn từ một chuỗi các ảnh tĩnh.

panasonic_lumix_gx7_06

Thời gian trôi đi Shot và giúp ngăn chặn chế độ hoạt hình chuyển động cũng có sẵn.

Trong khi Panasonic đã được cải thiện khả năng video của GX7 với việc bổ sung một lựa chọn 50p và tập trung đạt đỉnh (cũng có sẵn cho ảnh tĩnh), không có cổng mic ngoài.

Phù hợp với máy ảnh hệ thống nhỏ gọn khác gần đây của Panasonic, Panasonic GX7 có Wi-Fi truyền thông và công nghệ NFC (Near Field Communication) kết nối tích hợp sẵn. NFC cho phép máy ảnh để kết nối nhanh chóng với các thiết bị hỗ trợ NFC khác như điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, trong khi giao tiếp Wi-Fi làm cho kiểm soát không dây chuyển giao máy ảnh và hình ảnh có thể thông qua một ứng dụng.

Xây dựng chất lượng và xử lý

Mặc dù nó có một kính ngắm điện tử nghiêng (EVF) và một màn hình LCD nghiêng, Panasonic GX7 là chỉ lớn hơn một chút so với Panasonic GX1 mà nó thay thế. Nó vẫn có hình dạng đầu và hình chữ nhật phẳng như nhau, nhưng EVF nhô ra một chút ở mặt sau của máy ảnh, làm cho nó nhẹ hơn có thể bỏ túi.

panasonic_lumix_gx7_07

Chiếc máy ảnh này có một cơ thể hợp kim magiê, mang đến cho nó một chất rắn, cảm giác chất lượng cao. Ngoài ra còn có một va li phong nha kích thước cung cấp một giữ thoải mái.

Bất chấp sự hiện diện của một màn hình cảm ứng, Panasonic GX7 có đầy đủ các nút bấm vật lý và điều khiển. Những cảm thấy cũng được thực hiện và đáp ứng. Có một chế độ quay số trên đầu tấm làm cho nó có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các chế độ chụp hình, trong đó bao gồm tất cả các mục yêu thích của những người đam mê (ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập và thủ công) cũng như một tập hợp các chế độ chụp cảnh và các tùy chọn kiểm soát sáng tạo.

Màn hình cảm ứng cũng phản ứng nhanh chóng với một cảm ứng ánh sáng, nhưng chúng tôi sẽ cần phải sử dụng máy ảnh bên ngoài trong điều kiện sáng trước khi chúng ta có thể phán xét trên hiệu quả của nó.

Chúng tôi đã chỉ được sử dụng một mẫu tiền sản xuất của Panasonic GX7 trong một thời gian tương đối ngắn, nhưng kính ngắm điện tử có vẻ ấn tượng, cung cấp một hình ảnh rõ đẹp với rất nhiều chi tiết và màu sắc tốt. Nó phải là đặc biệt hữu ích khi chụp trong ánh sáng hoặc cố gắng để theo một chủ đề di chuyển.

Hiệu suất

Dấu hiệu ban đầu về hiệu suất Panasonic GX7 là rất tốt, như bạn có thể thấy chất lượng hình ảnh và biểu đồ độ phân giải và độ nhạy sáng và hình ảnh tiếng ồn ở các trang sau.

panasonic_lumix_gx7_08

Các bức ảnh mẫu mà chúng tôi đã nhìn thấy chỉ ra rằng nó có thể chụp một mức độ ấn tượng của các chi tiết, và chúng tôi rất mong được chụp với một mẫu sản xuất đầy đủ để điều tra tuyên bố của Panasonic cho chất lượng hình ảnh.

Hệ thống AF mới của Panasonic được tìm thấy trong GF6 và G6 đã gây ấn tượng với tốc độ và độ chính xác của nó, vì vậy chúng tôi có hy vọng cao cho khả năng Panasonic GX7 để chụp đối tượng chuyển động. Chúng tôi sẽ cần phải sử dụng máy ảnh trong một loạt các điều kiện trước khi chúng ta có thể rút ra bất kỳ kết luận chắc chắn, nhưng hệ thống AF Panasonic GX7 xuất hiện để hoạt động tốt ngay cả trong ánh sáng rất thấp mà sẽ thách thức chiếc máy ảnh DSLR trung bình.

Chúng tôi đã tìm thấy các hệ thống đo sáng và cân bằng trắng trong máy ảnh hệ thống nhỏ gọn của Panasonic là rất có khả năng, và chúng tôi không có lý do gì để nghi ngờ rằng Panasonic GX7 sẽ chứng minh chỉ là có khả năng, nhưng chúng tôi sẽ thử nghiệm nó đầy đủ để đảm bảo.

Phán quyết đầu

Ấn tượng ban đầu của chúng ta về Panasonic GX7 là rất tốt. Nó có vẻ như một máy ảnh rất độc đáo được xây dựng mà phải đáp ứng các nhu cầu của các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm tìm kiếm một máy ảnh nhỏ chấp nhận ống kính hoán đổi cho nhau và cho phép nhiều kiểm soát.

Những thay đổi mà Panasonic đã thực hiện cho các bộ cảm biến 16MP cũng rất hứa hẹn, nhưng tự nhiên chúng ta cần phải đặt Panasonic GX7 thông qua bộ đầy đủ của chúng tôi trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm thế giới thực trước khi chúng tôi có thể cung cấp cho một phán quyết dứt khoát về khả năng của mình.

Panasonic sẽ bán Lumix GX7 trong 9/2013 tại Mỹ, Đức, Nhật với giá 1.000 USD (riêng thân máy).

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục