Pentax K-5 II

Cách đây hai năm Pentax sửa sang lại cho tốt hơn, đỉnh điểm của nó là APS-C DSLR, Pentax K-7 , với Pentax K-5 , và bằng cách làm như vậy tạo ra một trong những máy quay phim tốt nhất trong các lớp. Vì vậy, Pentax K-5 ban đầu là một diễn viên toàn diện như vậy, nó có lẽ ít ngạc nhiên khi Pentax không muốn thay đổi K-5, phương pháp thực hiện quá nhiều cho thay thế nó.

Bên ngoài Pentax K-5 II là hầu như giống hệt với người tiền nhiệm của nó, và bạn vẫn sẽ gặp khó khăn để phân biệt hai khi so sánh thông số kỹ thuật.

pentax_k-5ii_01

Bên cạnh một màn hình LCD cải thiện đôi chút và một bộ cảm biến được sửa sang cho tốt hơn, sự phát triển đáng chú ý nhất K-5 II là hệ thống lấy nét SAFOX, mà tuyên bố cung cấp một tốc độ đáng chú ý và độ chính xác tăng so với bản gốc Pentax K-5.

Một sự khác biệt khác rõ ràng đó là với thế hệ thứ hai Pentax K-5 là nó đến trong định vị; Pentax K-5 II và Pentax K-5 IIs. Sau đó là một máy ảnh giống hệt nhau, nhưng bỏ qua việc một bộ lọc chống răng cưa trong một nỗ lực để cải thiện độ sắc nét hình ảnh.

Đó là tuyệt vời trong lý thuyết, nhưng nó cho biết thêm một chút công bằng với giá yêu cầu, cũng như nhiều nguy cơ Moire can thiệp khi chụp đối tượng đông theo khuôn mẫu.

pentax_k-5ii_02

Giá đầy đủ của Pentax K-5 II là £ 799.99/AU $ 1,149 / US $ 1,199.95 chỉ phần thân máy. Đối thủ của nó từ các nhãn hiệu khác bao gồm Nikon D7000, Canon EOS 60DSony Alpha A65 .

Trong khi ban đầu K-5 có một bộ cảm biến được cải thiện đáng kể trong tuổi K-7, Pentax K-5 II không di chuyển những thứ trên để cùng một mức độ. Pentax đã bị mắc kẹt với một bộ cảm biến CMOS 16.3MP, và trong khi nó cung cấp nhẹ cải thiện hiệu suất ánh sáng thấp, bạn sẽ khó có thể nhận thấy bất kỳ cải tiến thế giới thực trong chất lượng hình ảnh.

Độ nhạy cảm cũng vẫn không thay đổi, dao động từ ISO 100-12,800 và mở rộng đến 80-51,200. Bạn cũng có được lựa chọn trước chọn số lượng giảm tiếng ồn trong máy ảnh K-5 II áp dụng tại mỗi cài đặt độ nhạy, cho phép bạn hoàn toàn cân bằng duy trì chi tiết và giảm tiếng ồn.

pentax_k-5ii_03

Một yếu tố đó là hoàn toàn mới cho Pentax K-5 II là hệ thống tự động lấy nét SAFOX X. Pentax tuyên bố này cung cấp tốc độ được cải thiện nhiều và chính xác, cũng như làm cho K-5 II máy ảnh APS-C đầu tiên tập trung vào điều kiện ánh sáng thấp -3 EV.

Như với Pentax K-5 cũ, bạn vẫn nhận được 11 điểm lấy nét tự động cũng lan rộng, chín trong số đó là chính xác hơn cross-type.

Khác hình ảnh trong máy ảnh chỉnh được bao gồm bồi thường sai màu tự động để giảm thiểu (nhưng không loại bỏ) viền tím ở vùng tương phản cao, và sửa chữa biến dạng để loại bỏ hình ảnh bị méo góc rộng hoặc hiệu ứng pincushion tele. Mặc dù cả hai tính năng tạo ra kết quả khá, họ làm thêm một vài bực bội của giây của thời gian mỗi bắn chế biến.

pentax_k-5ii_04

Năng động, tính năng mở rộng phạm vi của Pentax là có thể sử dụng hơn mặc dù, và nó thực hiện một công việc tuyệt vời của sáng đáng kể vùng bóng trong khi duy trì chi tiết nổi bật cho tiếp xúc cân bằng hơn.

Nếu điều này là không đủ, sau đó máy ảnh này còn có một mở rộng đa-shot khả năng HDR, với bốn điểm mạnh sẵn cộng với một chế độ tự động. Kết quả tìm kiếm các phần, nhưng chỉ có sẵn khi chụp ảnh JPEG, và một lần nữa, thời gian xử lý kéo dài, thời gian này là một con số khổng lồ 20 giây cho mỗi shot.

Chụp liên tục với tốc độ tối đa 7 fps giữ Pentax K-5 II ngang bằng với các đối thủ, nhưng nó không nhanh hơn so với bản gốc Pentax K-5. Tương tự như vậy, khả năng quay phim Full HD Pentax K-5 II cũng là không thay đổi, ngoài việc bổ sung thêm một số hiệu ứng sau chế biến thêm.

pentax_k-5ii_05

Những tác động này cũng có thể được áp dụng cho hình ảnh vẫn còn, thông qua một nút chuyên dụng phía sau. Tùy chọn nằm trong khoảng từ tinh tế tương phản và độ bão hòa chỉnh để tăng cường chân dung hoặc phong cảnh, thông qua tác dụng trắng trợn hơn như Bleach Bypass, mà Giảm bão hoà hình ảnh cuối cùng.

Mỗi hiệu ứng hoàn toàn tùy biến, và trong khi các hiệu ứng như vậy là tính hữu dụng đáng tranh cãi trong một máy ảnh “những người đam mê, chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm một số tuỳ biến hình ảnh cơ bản.

Pentax K-5 II vẫn giữ được chất lượng hợp kim magiê vỏ cao như nhau và chắc chắn khung thép không gỉ như bản gốc Pentax K-5. Ngoài ra, còn thực hiện trên 77 cái để đảm bảo chống thời tiết nâng cao để ngăn ngừa bụi và hơi ẩm xâm nhập. Thời tiết lạnh không phải là vấn đề vì Pentax K-5 II được đánh giá để hoạt động ở nhiệt độ thấp tới-10C (14F).

pentax_k-5ii_06

Vì Pentax K-5 II sử dụng khung gầm giống như Pentax K-5, tự nhiên cả hai máy ảnh có bố trí kiểm soát chính xác. Điều này là không đáng quan tâm, tuy nhiên, bởi vì có rất ít lỗi được tìm thấy ở nút vị trí và thiết kế điều khiển.

Bạn sẽ có được bình thường trước và bánh xe điều khiển phía sau, với diện tích lật khá lớn nhờ vị trí của bánh điều khiển phía sau. Bánh xe này cũng tăng gấp đôi như các điều khiển zoom xem lại, với việc từ bỏ sự cần thiết phải thêm nút zoom.

pentax_k-5ii_07

Phía trên phần thân ngồi hai nút cũng định vị với nhau để điều chỉnh độ nhạy ISO và bù sáng, và ở phía bên tay trái là chế độ quay số chính.

Ngoài các tự động thường lệ, chương trình và phương thức sử dụng, Pentax cũng cung cấp cho bạn một màn trập kết hợp và chế độ ưu tiên khẩu độ, nơi mà các máy ảnh chỉ điều chỉnh độ nhạy để duy trì tiếp xúc chính xác.

pentax_k-5ii_08

Thêm vào đó có một chế độ tiếp xúc với bóng đèn chuyên dụng, và người dùng có thể lập trình thiết lập mà bạn có thể lưu trữ năm chế độ cài đặt trước tùy chỉnh lựa chọn bởi các bánh xe điều khiển phía sau.

Một yếu tố kiểm soát thực sự có thể được hưởng lợi từ một thiết kế lại là cổ áo điều chỉnh đo dưới dạng số. Độ cứng của nó và ngón tay cái va li nhỏ có nghĩa là nó không được vô tình di chuyển, nhưng nó cũng khá đau đớn để điều chỉnh khi cần.

pentax_k-5ii_09

Một ít phiền toái từ bản gốc Pentax K-5 thiết kế đó là hiện nay trên máy ảnh mới là ốc vít rất nhỏ trong nắp cho cổng đồng bộ máy tính flash. Nó hầu như không thể loại bỏ, và một lần ra khó có thể được nhìn thấy một lần nữa. Thay đổi duy nhất bên ngoài Pentax đã thực hiện cho Pentax K-5 II là màn hình LCD mới của nó.

pentax_k-5ii_10

3-inch, 921.000 dot bảng hiện nay được trang bị với một lớp nhựa nội bộ giữa kính bên ngoài và màn hình LCD chính nó, Pentax tuyên bố cải thiện độ sáng và làm giảm phản xạ không mong muốn. Kết quả là thường so sánh với màn hình máy ảnh DSLR mới nhất, nhưng màn hình của Pentax K-5 II là thực sự sôi động, với góc nhìn tuyệt vời làm cho nó dễ dàng có thể xem được trong tất cả các ánh sáng mặt trời trực tiếp khắc nghiệt nhất.

pentax_k-5ii_11

Hiệu suất:

Ở đây, Pentax K-5 II kiếm được khá nhiều vùi cây nơi người tiền nhiệm của nó để lại, mà chắc chắn là không có điều xấu xem xét ban đầu Pentax K-5 là một diễn viên tốt. Chắc chắn, những ngày này một cảm biến 16.3MP sẽ không bao giờ ăn cắp sấm sét từ thích của quái vật megapixel mới nhất của Nikon, nhưng nhìn xa hơn độ phân giải tuyệt đối và cảm biến trong Pentax K-5 II sản xuất hình ảnh chất lượng tuyệt vời.

pentax_k-5ii_12

Độ sâu màu và phạm vi hoạt động vẫn còn tuyệt vời, đặc biệt là khi tính năng Enlargement Dynamic Range được kích hoạt.

Nhiễu hình ảnh – hoặc thiếu đó – là một khu vực nơi mà các K-5 II vượt trội Pentax. Có hiếm khi cần đến đoạn đường nối nhạy của máy ảnh lên tới ISO 12.800, nhưng ngay cả ở đây rất ít nếu có tiếng ồn sắc (speckling màu) là điều hiển nhiên. Và mặc dù có một số tiền hợp lý của tiếng ồn độ sáng (hạt) có thể nhìn thấy, nó không có nghĩa là mất tập trung.

pentax_k-5ii_13

Tất nhiên, nếu bạn đẩy trên lên đến độ nhạy cảm tối đa của Pentax K-5 II của tiêu chuẩn ISO 51.200 điều không trông rất đẹp, nhưng chất lượng hình ảnh vẫn còn đủ tốt cho bản in lên đến khoảng 9 x 6 inch.

Pentax đặc biệt tự hào về hệ thống tự động lấy nét SAFOX X mới của mình trong Pentax K-5 II, và với lý do chính đáng. Hệ thống quản lý tập trung gần như ngay lập tức, ngay cả trong đen tối nhất của môi trường, và trong nhiều trường hợp nó làm như vậy mà không có sự trợ giúp của đèn hỗ trợ AF.

pentax_k-5ii_14

Chuyển sang chế độ Live View và, không giống như nhiều máy ảnh DSLR, Pentax K-5 II vẫn còn mang lấy nét tự động nhanh chóng và vui vẻ cho bạn tùy chọn để lựa chọn ba phương pháp tự động lấy nét tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Nhưng cho dù việc thực hiện tự động lấy nét là nhiều của một cải tiến so với Pentax K-5 ban đầu là ít rõ ràng hơn, vì máy ảnh này vẫn không đi nặng nề trong bộ phận này cung cấp cho bạn sử dụng các ống kính bên phải.

pentax_k-5ii_15

77 đoạn hệ thống đo tiếp xúc với máy ảnh là không thay đổi từ người tiền nhiệm của nó, và trong phần lớn các tình huống này đáng tin cậy truy cập vào các thiết lập tiếp xúc chính xác. Nhưng – và điều này thực sự là vấn đề chỉ có ý nghĩa với Pentax K-5 II – hệ thống vẫn còn dễ bị tiếp xúc quá nhiều.

Nó chỉ thực sự là một vấn đề trong ánh sáng thấp, tình huống tương phản cao, nơi mà các máy ảnh plumps cho một tiếp xúc cân bằng hơn ở các chi phí của chi tiết nổi bật. Đôi khi điều này không cung cấp cho thật như cuộc sống kết quả, nhưng thường nổi bật có thể được thổi nhiều như hai điểm dừng, với giữa nhạc và bóng tối nhìn không thực tế tươi sáng.

pentax_k-5ii_16

Chuyển sang đo sáng điểm hoặc quay số trong một số bồi thường tiếp xúc không giải quyết vấn đề, cung cấp cho bạn có thời gian để làm như vậy.

Tự động cân bằng trắng và lớn luôn chính xác về Pentax K-5 II, chỉ có một vài trường hợp trong ánh sáng nhân tạo phức hợp, khi một diễn viên màu bất ngờ bị ô nhiễm hình ảnh cuối cùng.

pentax_k-5ii_17

Mặc dù nó không có cải thiện lớn hơn người tiền nhiệm của nó, hiệu suất của Pentax K-5 II vẫn còn tốt, và một trận đấu xứng đáng cho cuộc thi ở hầu hết các khu vực. Sự mạnh mẽ chất lượng xây dựng phải đảm bảo nó tồn tại lạm dụng bền vững, và trong máy ảnh hệ thống chống rung làm việc với bất kỳ ống kính tương thích.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục