Pentax Q10

Pentax Q10 là lần thứ hai trong loạt Q của máy ảnh hệ thống compact (CSC) cung cấp sự linh hoạt của ống kính hoán đổi cho nhau, là một máy ảnh mà không lớn hơn hay nặng hơn nhiều máy ảnh compact cao cấp.

Mặc dù Pentax Q10 chủ yếu dựa vào Pentax Q , mô hình mới tự hào có một số cải tiến đến việc thực hiện và hoạt động của máy ảnh. Sự giảm kích thước tương tự Q-mount đã được sử dụng, cùng với các định dạng cảm biến CMOS 1/2.3-inch tương đối nhỏ, có hệ số crop là 5,5x

pentax_q10_01

Kết hợp với ống Pentax 06 Telephoto Zoom có tiêu cự 15-45mm f/2.8, máy ảnh có giá £ 379.99/US $ 529,99 (khoảng AU $ 579), rẻ hơn đáng kể so với giá lúc phát hành tiền nhiệm của nó.

Hình ảnh được chụp bởi một cảm biến CMOS chiếu hậu 12,4 megapixel, cung cấp độ nhạy ISO lên tới ISO 6400 khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp.

Để chế ngự mờ do rung máy khi chụp ở tốc độ màn trập chậm, Pentax đã trang bị cho Q10 hệ thống chống rung (SR). Nó hoạt động bằng cách di chuyển cảm biến CMOS để bù đắp cho bất kỳ chuyển động gây ra bởi người sử dụng.

pentax_q10_02

Hiệu ứng sáng tạo có thể được điều khiển trực tiếp thông qua quay số được đặt ở mặt trước của thân máy. Bốn hiệu ứng hình ảnh khác nhau có thể được truy cập một cách nhanh chóng bằng cách đơn giản quay quay, và các thiết lập có thể tiếp tục được giao cho quay số qua trình đơn.

Một chế độ HDR tự động cũng có sẵn để chụp ảnh những cảnh tương phản cao. Chế độ này sử dụng khả năng của máy ảnh để chụp ảnh lên đến năm khung hình mỗi giây, chụp ảnh ở các cài đặt phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng thành một cách tự động.

Một tính năng kiểm soát Bokeh cũng được bao gồm, mà đi một cách nào đó hướng tới khắc phục những hạn chế sáng tạo của các định dạng cảm biến nhỏ. Tính năng này cho phép bạn để mô phỏng ra khỏi nền tập trung, làm cho nó dễ dàng hơn để cô lập một đối tượng từ một nền bận rộn.

pentax_q10_03

Một flash pop-up nhỏ được cung cấp, có thể bị sa thải dù cánh tay có khớp nối được gia hạn hoặc không. Có đèn flash thêm từ trục với cánh tay mở rộng sẽ làm giảm cơ hội của hình ảnh làm hư mắt đỏ của người chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Một tiêu chuẩn giày nóng ISO mở ra khả năng sáng tạo khác nhau như phụ kiện đèn flash khác nhau có thể được sử dụng với máy ảnh, cũng như Flashguns Pentax chuyên dụng.

Mặc dù có một cơ thể nhỏ gọn như vậy, Pentax Q10 được trang bị với một màn hình 3-inch, có độ phân giải 460.000 điểm ảnh. Màn hình tươi sáng, rõ ràng và có một lớp phủ chống phản xạ tốt áp dụng cho nó, làm cho nó dễ dàng, đủ để thấy, ngay cả trong ánh sáng mặt trời.

Không có kính ngắm quang học hoặc điện tử có sẵn như là một thay thế cho màn hình. Khi sáng tác hình ảnh, màn hình áp dụng một bộ lọc sắc nét cho hình ảnh để làm cho nó dễ dàng hơn để xem những gì có trong tập trung. Mặc dù điều này rất có ích ở lần, hào quang khắc nghiệt có thể được nhìn thấy xung quanh các cạnh tương phản cao, có thể là một chút mất tập trung và có thể làm cho tiếp xúc với đánh giá trên màn hình khó khăn ở lần.

pentax_q10_04

Có một sự nhấn mạnh vào tính dễ sử dụng với các thiết kế của Pentax Q10. Chọn cảnh tự động có sẵn để làm cho chụp trong một loạt các điều kiện một chút đơn giản hơn cho các nhiếp ảnh gia mới.

Một loạt các chương trình cảnh tự động cài đặt trước cũng được bao gồm. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ đánh giá cao sự bao gồm kiểm soát sử dụng, cùng với một loạt các đo lường, tập trung lựa chọn.

Video clip có thể được ghi lại trong HD độ phân giải 1920 x 1080 pixel, Full 30 khung hình mỗi giây. Một sự cân bằng giữa chất lượng và kích thước tập tin có thể thu được, kể từ khi Pentax Q10 ghi video HD ở định dạng H.264 mới nhất, hứa hẹn cung cấp chất lượng tương tự như định dạng ghi âm lớn hơn, chẳng hạn như DivX, ở khoảng một nửa tốc độ bit.

pentax_q10_05

Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại các video hơn vào khả năng cùng một thẻ, với ít sự khác biệt đáng chú ý trong chất lượng khi so sánh với các định dạng video cũ.

Hình ảnh tĩnh có thể được ghi với ba cấp độ nén JPEG, và các tập tin liệu được lưu trữ trong, định dạng DNG mở phổ biến.

Một bộ chuyển đổi ống kính K-mount gần đây đã được bổ sung vào hệ thống Q Pentax, mà sẽ cho phép ống kính di sản được sử dụng với các câu hỏi, hoặc máy ảnh Q10. Phụ kiện này có thể được quan tâm đặc biệt cho những người đã sở hữu một bộ sưu tập các ống kính Pentax, mặc dù hệ số crop 5.5x có thể làm giảm sự phù hợp của nhiều loại ống kính để chụp ngày-to-ngày.

Không giống như Pentax Q, nhựa chất lượng cao đã được sử dụng nhiều cho việc xây dựng cơ thể Pentax Q10, hơn là hợp kim magiê. Mặc dù vậy, nó rất kiên cố và chất liệu cao su mềm giúp dễ cầm nắm.

Chỉ có điểm yếu trong thiết kế là cánh tay có khớp nối làm tăng flash, mặc dù nó vẫn cần được mạnh mẽ, đủ để cung cấp cho nhiều năm của dịch vụ, nếu giữ gìn cẩn thận.

pentax_q10_06

Không được cung cấp việc hàn kín chống bụi hoặc hơi ẩm, mặc dù Pentax đã trang bị cho hệ thống máy ảnh nhỏ gọn với một bộ lọc bụi siêu âm, nhằm mục đích lắc các hạt bụi từ bề mặt cảm biến để ngăn chặn hình ảnh bị hư hỏng bởi các hạt tích lũy trong đường dẫn quang học.

Một quay số trên máy ảnh cung cấp cho bạn truy cập để sáng tạo chế độ tiếp xúc bằng tay với (P, A, S và M), cũng như các chương trình phơi sáng tự động và tính năng điều khiển Bokeh.

pentax_q10_07

Quay video cũng được truy cập thông qua quay số này, vì không có cung cấp nút quay video chuyên dụng. Những người nhúng trong và ngoài quay video có thể thấy thiết kế này một chút bực bội khi so sánh với một số máy ảnh khác.

Khác quay số được cung cấp để kiểm soát các tính năng khác như bù phơi sáng, và để điều hướng nhanh chóng của một số các mục trình đơn.

pentax_q10_08

Pentax Q10, giống như người tiền nhiệm của nó, hoàn toàn là một máy ảnh thú vị. Với nó là không lớn hơn nhiều máy ảnh khác tiên tiến nhỏ gọn, nhưng có thể chấp nhận ống kính hoán đổi cho nhau, nó sẽ lấp đầy khoảng cách giữa máy ảnh truyền thống lịch cao cấp kỹ thuật số và hệ thống máy ảnh không gương lật cũng lớn hơn.

pentax_q10_09

Giá cả hợp lý quá. £ 379.99/US $ 529,99 (khoảng AU $ 579) với ống kính tiêu chuẩn 5-15mm, nó có giá cạnh tranh khi so sánh với các đối thủ, chẳng hạn như PowerShot S110 Canon .

Sự bao gồm một Pentax K-mount adapter vào hệ thống Q-series là một tiền thưởng thêm cho những người có một bộ sưu tập hiện có của ống kính Pentax, mặc dù hệ số crop 5.5x sẽ cần phải được tính đến.

Tuy nhiên, những người theo đuổi chất lượng hình ảnh tốt nhất cho tiền của họ, trong khi duy trì sự linh hoạt của ống kính hoán đổi cho nhau, có thể được phục vụ tốt hơn bởi một máy ảnh không gương lật với một cảm biến lớn hơn, chẳng hạn như giá tương tự như Sony NEX-F3 hay Panasonic Lumix GF5 .

pentax_q10_10

Mặc dù Pentax Q10 hoạt động tốt trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thiếu sót của nó có thể được nhìn thấy trong hình ảnh thế giới thực. Giảm tiếng ồn mạnh tay có thể dẫn đến chi tiết đẹp bị mất ở độ nhạy sáng cao, và điểm nổi bật thổi có thể có một sự xuất hiện tự nhiên như là máy ảnh cuộc đấu tranh để nắm bắt chi tiết trong các khu vực này.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục