Pentax Q7

Trong khi các nhà sản xuất khác có xu hướng đặt các bộ cảm biến số điểm ảnh cao hơn trong máy ảnh mới của mình, Pentax đã có một động thái bất thường và đặt một cảm biến lớn hơn trong việc bổ sung mới nhất cho loạt Q của hệ thống máy ảnh compact (CSC). Trong khi Pentax Q10 có 12 triệu điểm ảnh, cảm biến CMOS 1/2.3-inch, mới Pentax Q7 có 12 triệu điểm ảnh, cảm biến 1/1.7-inch CMOS.

Một cảm biến 1/2.3-inch thường đo 7.66 × 6.17mm, nhưng một cảm biến 1/1.7-inch thường khoảng 9.5 × 7.6mm. Tăng kích thước của bộ cảm biến trong khi vẫn giữ các điểm ảnh được tính giống nhau nên đảm bảo cải thiện chất lượng hình ảnh, ít nhất là ở trung tâm của khung hình, bởi vì các trang web hình ảnh lớn hơn thu thập ánh sáng hơn, tạo ra ít tiếng ồn và có một phạm vi hoạt động lớn hơn.

Tuy nhiên, Pentax Q7 có chính xác cùng một gắn kết như Pentax Q10 và chấp nhận các ống kính như nhau, vì vậy nó có thể là các góc và cạnh của hình ảnh được chụp bằng Pentax Q7 là nhẹ nhàng hơn và có quang sai màu hơn và tối.

pentax_q7_01

Theo Stephen Sanderson Pentax của Vương quốc Anh, bản gốc Pentax Q thiết kế và ống kính tương thích của nó được xây dựng với sự thay đổi này trong tâm trí, vì vậy chất lượng hình ảnh cần được cải thiện trên toàn khung. Chúng tôi sẽ chỉ biết chắc chắn một khi chúng tôi đã thử nghiệm một mẫu sản xuất đầy đủ.

Tính năng

Một hậu quả khác của việc có một cảm biến lớn hơn là khi ống kính được gắn trên Pentax Q7 góc nhìn là hơi rộng hơn so với khi chúng được gắn trên Pentax Q10. Pentax Q10 có chiều dài tiêu cự yếu tố phóng đại của 5.5x, trong khi Pentax Q7 phóng đại chiều dài tiêu cự của 4.6x.

Ống kính rộng nhất hiện đang có sẵn cho các dòng Q là ống kính mắt cá f/5.6 3.2mm. Trên Pentax Q10 này tạo ra hình ảnh so sánh với một ống kính 17,5 mm trên máy ảnh 35mm, và trên Pentax Q7 nó là 16.5mm.

pentax_q7_02

Trong khi đó, ống kính zoom tiêu chuẩn 5-15mm, mà trên Pentax Q10 là tương đương với một ống kính 27,5-83mm, trở thành tương đương với 23-69mm quang trên Pentax Q7.

Ngoài việc thay đổi kích thước của các bộ cảm biến trong các Q7, Pentax đã thay đổi bộ lọc trên nó và, sau khi thịnh hành hiện nay, không có bộ lọc chống răng cưa. Điều này sẽ cho phép máy ảnh để tạo ra hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn – dù với nguy cơ gia tăng của Moire khuôn mẫu.

Vẫn có một cơ chế giảm bụi mà làm cho các bộ lọc hồng ngoại rung để giảm sự cần thiết phải sao chép ra dấu bụi từ hình ảnh chụp bằng Pentax Q7.

pentax_q7_03

Như Pentax Q10, Pentax Q7 được thiết kế để sử dụng bởi người mới cũng như các nhiếp ảnh gia đam mê, và do đó nó có các chương trình thông thường, ưu tiên màn trập, khẩu độ ưu tiên và chế độ phơi sáng chỉnh tay, ngoài một lựa chọn tự động và 21 chế độ chụp cảnh.

Sự kết hợp của bộ cảm biến mới và Công cụ Q đã cho phép Pentax để cung cấp cho Q7 một cài đặt độ nhạy ISO tối đa 12.800. Thời gian khởi động cũng đã được cải thiện, và bây giờ nó mất khoảng một giây để khởi động.

Pentax cũng khẳng định đã cải thiện tính chính xác tập trung trong các tình huống ánh sáng yếu, đó là một cái gì đó chúng tôi mong muốn thử nghiệm chi tiết hơn một khi chúng ta có được một mẫu sản xuất đầy đủ trong để thử nghiệm.

pentax_q7_04

Như trước đây với Pentax Q10, Pentax Q7 như một Shake Reduction (SR) hệ thống, nhưng bây giờ điều này đã được nâng cấp để cho phép bạn chụp ảnh cầm tay lên đến ba điểm dừng tốc độ màn trập chậm hơn so với bình thường.

Pentax Q7 có khả năng ghi file nguyên gốc và JPEG, và có 11 tùy chọn phát hình ảnh – cụ thể là tươi sáng, tự nhiên, chân dung, phong cảnh, Vibrant, Radiant, Im lặng, Bypass Bleach, đảo ngược phim, đơn sắc và đường Chế biến – để cung cấp cho các tập tin JPEG một cái nhìn cụ thể.

Ngoài ra còn có một số bộ lọc hiệu ứng kỹ thuật số, bao gồm cả máy ảnh đồ chơi, độ tương phản cao, che, Gầy, HDR, Đảo ngược màu, nén màu, Màu Nước, posterization và Fisheye.

pentax_q7_05

Có một cảm biến lớn hơn một chút so với Pentax Q10 nên có nghĩa là nó dễ dàng hơn để kiểm soát độ sâu trường ảnh với Pentax Q7, nhưng nó vẫn có sự kiểm soát Bokeh đầu tiên giới thiệu với Q. ban đầu Khi chế độ này được chọn máy ảnh áp dụng mờ bổ sung ra khỏi khu vực tập trung để mô phỏng hiệu ứng của việc có một khẩu độ rộng và một cảm biến lớn.

Tính năng tiêu đề khác của Pentax Q7 bao gồm tốc độ tối đa chụp liên tục của 5fps, Eye-Fi SD thẻ tương thích, một chế độ HDR ba hình ảnh, nhiều chế độ tiếp xúc, các thụ thể điều khiển từ xa trên mặt trước và mặt sau và một mức độ kỹ thuật số chỉ khi đường chân trời được đặt đúng cách.

Xây dựng chất lượng và xử lý

Pentax Q7 là nhỏ và gọn gàng, và cảm thấy độc đáo được thực hiện – mặc dù như trước, không có niêm phong chống bụi hoặc hơi ẩm. Nó được xây dựng từ nhựa kỹ thuật, nhưng vẫn cảm thấy khá bền, và hẹp ngón tay nắm cung cấp mua hàng tốt.

Đèn flash pop-up, tuy nhiên, dường như vẫn còn một chút mỏng manh.

pentax_q7_06

Có đã không có lấy đi từ thực tế là những người có bàn tay lớn sẽ tìm thấy Pentax Q7 một chút ở phía bên khó sử dụng, nhưng các điều khiển được sắp xếp một cách hợp lý trên toàn bộ, và quay số cho phép bạn thực hiện điều chỉnh nhanh chóng.

Một quay số trên đầu của máy ảnh cho phép bạn truy cập vào các chế độ phơi sáng, kiểm soát Bokeh và chế độ video, cho phép bạn thực hiện thay đổi nhanh chóng. Những người muốn chụp đoạn video ở đây và ở đó, tuy nhiên, có thể tìm thấy nó bực bội mà ghi âm có thể không chỉ được bắt đầu từ bất kỳ chế độ tiếp xúc với báo chí của một nút.

Một quay số trên mặt trước của máy ảnh cung cấp quyền truy cập vào một trong năm chức năng, bao gồm cả phương pháp tập trung, tập trung Peaking và bộ lọc ND. Chúng tôi mong muốn thử nghiệm với Focus Peaking tùy chọn để xem nếu điều này làm cho tiêu cự thủ công dễ dàng hơn trong ảnh tĩnh và chế độ video.

pentax_q7_07

Như Pentax K-50 được giới thiệu cùng một lúc, Pentax Q7 có sẵn theo lệnh đặc biệt trong một trong 20 màu sắc cơ thể khác nhau, với một sự lựa chọn thêm màu sắc va li khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn có một màu hồng và màu xanh, cam và chanh, xanh lá cây và màu hoa cà hoặc màu xanh và máy ảnh màu nâu, bạn thật may mắn.

Các màu tiêu chuẩn ở Anh, tuy nhiên, màu đen, bạc và vàng, với ống kính kit phù hợp. Ống kính thủ tiêu chuẩn cũng có sẵn trong cùng 20 màu sắc như Q7 cơ thể Pentax. Giá của Pentax Q7 và ống kính Q mới vẫn chưa được xác nhận.

Hiệu suất

Như thế nhưng chúng ta đã chỉ nhìn thấy một mẫu tiền sản xuất của Pentax Q7, vì vậy chúng tôi không thể bình luận nhiều về hiệu suất máy ảnh này mới. Tuy nhiên, chúng tôi thấy với Pentax Q10 rằng hệ thống đo lường và tự động lấy nét được cải thiện nhiều khi những người ban đầu Pentax Q .

pentax_q7_08

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng hệ thống cân bằng trắng tự động làm việc tốt và cố gắng gìn giữ bầu khí quyển của nhiều cảnh để các hình ảnh đã được trả lại “quá trung tính”.

Chúng tôi hy vọng ba hệ thống phải có ít nhất là tốt như các Q10 của Pentax. Khi chúng ta nhìn vào một mẫu tiền sản xuất của Pentax Q7 chúng tôi thấy hệ thống lấy nét tự động là hợp lý nhanh chóng và hiệu quả nhưng không phải trong cùng một giải đấu như các hệ thống trong một số CSC khác, chẳng hạn như Panasonic G6 và Sony NEX-6 .

Điều đó nói rằng, chúng ta chỉ có thể kiểm tra Pentax Q7 trong giới hạn của một văn phòng và trong ánh sáng tương đối thấp, vì vậy đây là một cái gì đó chúng tôi sẽ được thử nghiệm rộng rãi khi chúng ta có được một mẫu sản xuất đầy đủ trong để xem xét.

pentax_q7_09

Trong khi Pentax Q10 sản xuất hình ảnh chất lượng cao cho một máy ảnh với nó kích thước cảm biến, hình ảnh chụp ở độ nhạy cao đã làm mềm khá nặng, với một số chi tiết nhòe. Hy vọng rằng sự gia tăng kích thước của các cảm biến và loại bỏ các bộ lọc chống răng cưa sẽ cho phép Q7 Pentax để ghi lại hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Chúng tôi cũng hy vọng rằng Pentax đã sử dụng một phương pháp tiếp cận thông cảm hơn để giảm tiếng ồn, do đó hình ảnh độ nhạy cao có thêm chi tiết và làm mềm để che giấu tiếng ồn.

Mặc dù Pentax Q7 là độc đáo được thực hiện và có lợi thế là nhỏ hơn so với một số máy ảnh nhỏ gọn trong khi vẫn có thể chấp nhận ống kính hoán đổi cho nhau, nó vẫn có một cảm biến tương đối nhỏ.

pentax_q7_10

Pentax Q10 sản xuất hình ảnh chất lượng tốt cho một máy ảnh với cảm biến 1/2.3-inch, và chúng tôi hợp lý có thể mong đợi Q7 Pentax để tạo ra hình ảnh tốt cho một mô hình với một bộ cảm biến 1/1.7-inch.

Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia không phân minh về kích thước nhỏ hơn của cảm biến Four-Thirds Micro so với một thiết bị cảm biến APS-C, do đó có vẻ như không chắc rằng nhiều người sẽ sẵn sàng chấp nhận một hệ thống camera được xây dựng xung quanh một cảm biến nhỏ.

Cảm biến Pentax Q7 và động cơ xử lý cho phép nó để cạnh tranh với Micro mô hình Four-Thirds như Panasonic GF6 và Olympus E-PM2 , thì có lẽ Pentax Q7 sẽ được nhấn với các nhiếp ảnh gia tìm kiếm một thay thế nhỏ cho một chiếc máy ảnh DSLR.

pentax_q7_11

Thị trường thực sự cho Pentax Q7, tuy nhiên, không có thể được với những người đang tự gọi mình là nhiếp ảnh gia. Theo Pentax Vương quốc Anh, việc giới thiệu những cách màu sắc cho Pentax Q10 đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng rất lớn trong các cửa hàng, nơi nhiều lựa chọn được hiển thị.

Vì vậy, có lẽ Pentax Q7 sẽ thu hút một nhóm người mới vào nhiếp ảnh, những người có thể đã chọn cho một máy ảnh nhỏ gọn, nhưng không nhớ trả tiền nhiều hơn một chút cho cái gì đó trông nổi bật và có hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục