Ricoh Imaging ra mắt DLSR Pentax K-3 thân hợp kim

Ricoh Imaging vừa đưa ra mẫu máy ảnh DSLR tầm trung Pentax K-3 với thiết kế thân máy nhỏ gọn hơn K-5. Mẫu máy ảnh semi-pro mới Pentax K-3 sở hữu cảm biến ảnh CMOS 24 MP kích thước APS-C, đặc biệt lần đầu tiên hãng áp dụng khả năng tuỳ chọn tắt mở bộ lọc chống răng cưa OLP Low-pass Filter. Một số các đặc tính nổi bật của Pentax K-3 như khả năng chụp ảnh lên đến 8,3 khung hình / giây, dải ISO hỗ trợ lên đến 51.200, sở hữu hệ thống lấy nét SAFOX11 với 27 điểm tuỳ chọn nét. Thân máy vẫn mang những đặc tính của dòng sản phẩm DSLR như khả năng chống bụi, chống tia nước bắn vào.

ricoh_imaging_ra_mat_dlsr_pentax_k-3_than_hop_kim_01

Pentax K-3 cho thấy việc Ricoh vẫn quan tâm đến người dùng máy ảnh ngàm DSLR K-mount bất chấp sự phát triển ngày càng nhanh của máy ảnh không gương lật. K-3 được trang bị cảm biến ảnh CMOS 24.71 MP kích thước APS-C. Máy vẫn sở hữu hệ thống ổn định hình ảnh trên cảm biến Pentax SR để hạn chế các bức ảnh rung và nhoè gây ra khi chụp.

ricoh_imaging_ra_mat_dlsr_pentax_k-3_than_hop_kim_02

Pentax K-3 sở hữu bộ xử lý hình ảnh PRIME thế hệ thứ III kết hợp cùng thiết bị bộ lọc chống răng cưa OLP độc đáo. Bình thường như Nikon D800 sẽ có hai phiên bản thông thường (có filter low-pass) và D800E (loại bỏ filter low-pass) thì Pentax K-3 lại cho người dùng lựa chọn tắt/mở tính năng này. Bộ lọc quang học tần số thấp Optical Low-pass Filter (OLP) hay bộ lọc chống răng cưa anti-aliasing (AA) đang được nhiều hãng lượt bỏ trên một số sản phẩm cao cấp như Nikon D7100, Sony RX1R để tăng cường độ nét trong những chi tiết phức tạp. Việc lựa chọn này đem lại lợi thế cho K-3 khi có thể đảm bảo khả năng chụp ảnh thông thường (tránh hiện tượng moire), trong khi vẫn có thể tắt OLP để tăng cường độ nét cho bức ảnh.

ricoh_imaging_ra_mat_dlsr_pentax_k-3_than_hop_kim_03

Máy sở hữu hệ thống lấy nét SAFOX11 với 25 điểm lấy nét cross-type trong cấu trúc 27 điểm tuỳ chọn. Mẫu máy ảnh semi-pro này có khả năng chụp 8,3 khung hình / giây, hỗ trợ tốc độ màn trập 1/8000 giây, cảm biến đo sáng 86,000 pixel. Máy có màn hình LCD TFT 3,2″ độ phân giải 1.037k điểm ảnh, kính ngắm quang học pentaprism với độ phủ 100% khung hình và độ phóng đại 0,95x.

ricoh_imaging_ra_mat_dlsr_pentax_k-3_than_hop_kim_04

Một vài các tính năng đặc biệt của hãng như hỗ trợ kết nối USB 3.0, khe cắm thẻ nhớ SD với hai khay, hỗ trợ thẻ nhớ Wi-Fi Flucard hay Eye-fi. Máy hoạt động bền bỉ dưới mưa, chống bụi khi kết hợp với các ống kính có hỗ trợ weather-seal. Máy cho phép người dùng lựa chọn hai chuẩn ảnh thô RAW gồm Pentax PEF và Adobe DNG.

ricoh_imaging_ra_mat_dlsr_pentax_k-3_than_hop_kim_05

Sản phẩm có giá bán tham khảo cho thân máy là 1.300 USD.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Ricoh Imaging ra mắt DLSR Pentax K-3 thân hợp kim, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục