Samsung Galaxy NX

Samsung Galaxy NX chạy hệ điều hành Android cuối cùng đã được công bố. Samsung là một trong những nhà sản xuất đầu tiên để khởi động một hệ thống máy ảnh nhỏ gọn, ra mắt thiết bị đầu tiên trang bị một cảm biến APS-C có kích thước cảm biến trở lại trong năm 2010 với bản gốc Samsung NX10. Kể từ đó, một số lặp đi lặp lại của các thương hiệu NX đã được công bố, trong khi phần còn lại của các nhà sản xuất hiện nay có ít nhất một CSC trong kho vũ khí của họ.

Đã có một số công bằng của những tin đồn rằng công ty sẽ giới thiệu một phiên bản của NX tải với hệ điều hành Android kể từ khi máy ảnh Samsung Galaxy nhỏ gọn đã được công bố năm ngoái. Samsung Galaxy NX đã được đưa ra cùng với Samsung Galaxy S4 zoom, một máy ảnh nhỏ gọn lai điện thoại.

samsung_galaxy_nx_01

Samsung Galaxy NX kết hợp các tính năng chất lượng cao của dãy NX, máy sở hữu cảm biến ảnh 20.3 MP, là mẫu máy ảnh chuyên nghiệp chạy hệ điều hành Android.

Như Sony và Panasonic, Samsung là một người khổng lồ điện tử và không là một nhà sản xuất máy ảnh chuyên dụng. Như vậy, nó có xu hướng làm việc khác một chút, chỉ vì nó có thể. Samsung Galaxy NXmáy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau đầu tiên trên thế giới chạy tính năng Android – nhưng bao lâu trước khi các nhà sản xuất khác làm theo?

samsung_galaxy_nx_02

Chắc chắn, mọi người sẽ đặt câu hỏi về giá trị của một máy ảnh trang bị Android, hoặc tự hỏi, nếu nó cũng sẽ có khả năng thực hiện cuộc gọi điện thoại. Những gì Galaxy máy ảnh NX Samsung không, trong lý thuyết ít nhất, được kết hợp hình ảnh chất lượng cao làm với mong muốn hiện tại ngay lập tức chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh của bạn trong thời gian sớm là con người có thể.

Bằng cách làm cho một máy ảnh với Wi-Fi và kết nối 3G/4G và phù hợp với hệ điều hành Android – mà có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, các ứng dụng sẵn sàng thực hiện – loại máy ảnh này phải đáp ứng một loại mong muốn cho tốt nhất của cả hai thế giới. Các ứng dụng như Instagram phổ biến, cùng với hàng chục Instagram-một-thích trên mạng, làm cho nó dễ dàng để cho hình ảnh của bạn một cảm giác cổ điển hoặc retro và tải chúng lên để chia sẻ với mạng của bạn.

samsung_galaxy_nx_03

Cùng với các tính năng nổi bật của cảm biến và hệ điều hành Android, Samsung Galaxy NX cũng có một số thông số kỹ thuật thú vị khác. Nó được trang bị một bộ xử lý hình ảnh DRIMe IV của dòng máy NX300.

samsung_galaxy_nx_04

Xây dựng chất lượng và xử lý

NX có màn hình lên đến LCD TFT lên đến 4,8″ khiến cho chiều dài của máy nhỉnh hơn so với NX20 khá nhiều. Máy có kính ngắm điện tử EVF, đèn flash pop-up và chân kết nối phụ kiện đa năng tiêu chuẩn ISO518.

samsung_galaxy_nx_05

Cũng giống như NX300, GALAXY NX hỗ trợ khả năng chụp ảnh 3D nhờ ống kính Samsung iFn 45mm f/1.8 có khả năng chụp ảnh 3D chỉ với 1 hệ thấu kính duy nhất. Bằng thuật toán riêng của mình, Samsung sẽ chia đôi màn hình LCD ra làm hai phần để người dùng chụp ảnh 3D. Cảm biến ảnh của máy có thể nắm bắt được hai khung hình một lúc trên 1 ống kính để tạo ra một cảnh 3D đích thực, hiển thị trên màn hình độ phân giải cao.

samsung_galaxy_nx_06

Chỉ nút bấm vật lý trên máy ảnh có thể được tìm thấy trên đầu trang của nó, nơi bạn sẽ tìm thấy nút chụp, một nút để nâng đèn flash sẵn có và một nút quay video. Ngoài ra còn có một quay số có thể cung cấp một số chức năng khác nhau, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm với máy ảnh. Nó có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, chẳng hạn như màn trập hoặc ưu tiên khẩu độ, hoặc nó có thể được sử dụng để chạy bộ giữa khẩu độ khác nhau, tốc độ màn trập và như vậy, một khi bạn đã lựa chọn tham số này trên màn hình cảm ứng.

Rất nhạy và nhanh chóng để sử dụng, mặc dù màn hình cảm ứng không phải là để tất cả mọi người sở thích, điều này là đặc biệt đáp ứng, và nó nhanh chóng trở thành bản chất thứ hai để làm việc với nó, chứ không phải dựa trên nút bấm vật lý. Để thay đổi độ mở ống kính, ví dụ, trước tiên bạn cần phải chạm vào màn hình hiển thị độ mở ống kính ở mặt sau của màn hình, sau đó sử dụng quay số ở phía trên của máy ảnh để di chuyển đến khẩu độ mà bạn cần.

samsung_galaxy_nx_07

Nếu bạn đang sử dụng một trong những ống kính iFunction sáng tạo của Samsung, sau đó là thiếu các nút không phải là quá nhiều của một vấn đề, vì bạn sẽ có thể thực hiện nhiều thay đổi khẩu độ, tốc độ màn trập và như vậy thông qua ống kính của chính nó. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của màn hình cảm ứng, tuy nhiên, điều này có lẽ không phải là máy ảnh cho bạn.

Để có được phần Android của Samsung Galaxy NX, bạn sẽ cần phải swipe qua phía bên phải của máy ảnh để đưa ra một nút Home. Từ đây, nó là khá nhiều như sử dụng bất kỳ thiết bị Android khác, và bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn cài đặt sẵn, cũng như khả năng thêm bất kỳ ứng dụng mà bạn thích từ các cửa hàng Google Play.

samsung_galaxy_nx_08

Không giống như nhiều máy ảnh nhỏ gọn hệ thống trên thị trường, Samsung đã thêm một kính ngắm điện tử (EVF) trên Galaxy NX. Đây là một thiết bị rất ấn tượng, với một cảm biến bao gồm để giúp tạo ra một quá trình chuyển đổi liền mạch từ việc sử dụng màn hình cảm ứng bằng cách sử dụng kính ngắm – nó tự động chuyển khi bạn mang nó đến mắt của bạn.

samsung_galaxy_nx_09

Kính ngắm điện tử chính nó là rất sắc nét và rõ ràng, và nó gần như tốt như sử dụng một kính ngắm quang học truyền thống. Một trong những lợi ích của việc sử dụng một EVF trên một OVF là bạn có thể thấy bất kỳ thay đổi bạn thực hiện khi chúng xảy ra, trong khi bạn cũng có thể xem hình ảnh phát lại, giúp bạn xác định có hay không bạn đã đóng đinh cú sút nhanh hơn nhiều so với việc để loại bỏ các máy ảnh từ mắt của bạn thường xuyên.

samsung_galaxy_nx_10

Một trong những niềm vui của việc sử dụng một máy ảnh với Android kết hợp là nó dễ dàng hơn và trực quan hơn để sử dụng hơn rất nhiều các hệ thống menu, và đặc biệt là Wi-Fi và hệ thống xã hội chia sẻ, mà đi đã được sản xuất cho máy ảnh.

Samsung Galaxy NX được trang bị một ống kính kit 18-55mm tiêu chuẩn. Nó đặt trong một hiệu suất khá, và làm cho một tốt thực hiện xung quanh ống kính.

Sử dụng màn hình cảm ứng để thiết lập các điểm AF mà bạn muốn tập trung. Nếu bạn đang sử dụng kính ngắm điện tử bạn sẽ bị mất kiểm soát đối với việc lựa chọn điểm lấy nét, với máy ảnh quyết định cho bạn.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục