Samsung NX1000

Samsung NX1000máy ảnh có giá thấp nhất trong thế hệ mới nhất của dòng máy ảnh nhỏ gọn hệ thống NX của Samsung với mức giá 599/699 USD / 649 AUD.

samsung_nx1000_01

Điểm ấn tượng là NX1000 sử dụng cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 20,3 megapixel kích thước 23,5 x 15,7 mm, ISO hỗ trợ từ 100 đến 12.800, tốc độ chụp lên đến 8 khung hình mỗi giây, khả năng quay video chuẩn Full HD tốc độ 24 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, máy còn quay chuẩn HD với tỷ lệ siêu rộng 2,35:1 (tỷ lệ được dùng nhiều trong các bộ phim sản xuất những năm 1970) bằng cách cắt bỏ độ phân giải Full HD còn 1.920 x 810 pixel. Máy có thể quay các đoạn video Cinema với tốc độ 24 khung hình mỗi giây.

Nó cũng tự hào có hai tính năng chữ ký của Samsung: tích hợp kết nối Wi-Fi và công nghệ ống kính iFunction của nó, cho phép bạn thực hiện điều chỉnh thiết lập bằng tay như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng và bù phơi sáng bằng cách nhấn một nút trên ống kính. Bằng cách xoay ống kính vòng lấy nét, các nhiếp ảnh gia có thể tinh chỉnh một thành phần.

samsung_nx1000_02

Các tính năng khác bao gồm 8fps chụp liên tục, chức năng Sweep Panorama, sáu bộ lọc thông minh được áp dụng một loạt các hiệu ứng sáng tạo cho các bức ảnh của bạn, và một chế độ iScene, cho phép các nhiếp ảnh gia để lựa chọn chế độ chụp cảnh qua ống kính.

Cuối cùng, không có đèn flash hay kính ngắm trên Samsung NX1000, nhưng có một hotshoe, và máy ảnh đi kèm với một đơn vị đèn flash nhỏ có thể trượt vào hotshoe.

Có sẵn trong màu trắng, đen và hồng, NX1000 Samsung đi kèm với một ống kính 20-50mm.

Xây dựng chất lượng và xử lý

samsung_nx1000_03

Mặc dù máy ảnh nhựa thân đã trở nên lỗi thời, các NX1000 Samsung không cảm thấy như bất kỳ máy ảnh nhựa cũ. Nhựa dày, máy ảnh cảm thấy mạnh mẽ, và mặc dù có những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, đã có không có những âm thanh rỗng bạn nghe khi khai thác thân máy bằng nhựa.

Hơn nữa, các cửa ra vào và các nút là tất cả chặt chẽ và an toàn, và bạn sẽ có được một cảm giác rằng máy ảnh đã được xây dựng một cách cẩn thận. Máy ảnh này cũng được hưởng lợi từ các nút kim loại và chân máy và ống kính gắn kết, trong đó cung cấp cho nó cảm giác thêm chất lượng xây dựng.

samsung_nx1000_04

Trong khi không phải là nhỏ như khác CSC nhập cảnh cấp trên thị trường, chẳng hạn như Panasonic GF5 và Olympus PEN Mini E-PM2 , nó là hoàn toàn có kích thước và đường viền tay của chúng tôi. Nắm bắt tinh tế và hợp lý trên mặt trước – và nắm ngón tay cái ở mặt sau – giữ cho máy ảnh an toàn, và trong quá trình kiểm tra của chúng tôi nó không bao giờ cảm thấy có nguy cơ bị trượt đi.

Với ống kính gắn kết, bạn có thể bỏ túi Samsung NX1000 vào trong túi áo khoác mùa đông trong khi đi lang thang. Trong khi máy ảnh luôn luôn cảm thấy an toàn, khi chụp phong cảnh định hướng hình ảnh ngón tay cái của bạn bao gồm các nút Fn (nó nằm ngay dưới khớp đốt ngón tay), và khi chụp ảnh chân dung định hướng ngón tay cái của bạn bao gồm các nút một chạm kỷ lục phim.

samsung_nx1000_05

Chế độ quay số truyền thống trên đầu của máy ảnh là một liên lạc thực sự tốt đẹp và một cách nhanh chóng, đơn giản để chuyển đổi giữa các chế độ. Màn hình LCD 3-inch của Samsung NX1000 cũng là khá sáng sủa và dễ dàng có thể xem được trong ánh sáng mặt trời hoặc dưới tán rừng tối.

Trên đầu của máy ảnh là một nút Smart Link kết nối với mạng Wi-Fi ưa thích của bạn. Sau đó bạn có thể chọn các tập tin để chia sẻ với các điện thoại thông minh, trang web mạng xã hội của bạn hoặc đơn giản là sao lưu các tập tin của bạn bằng cách chuyển chúng vào một máy tính.

samsung_nx1000_06

Trong chế độ Wi-Fi bạn đang trình bày với một số lựa chọn thú vị. MobileLink cho phép bạn kết nối một điện thoại thông minh với máy ảnh của bạn và sao chép hình ảnh và video từ máy ảnh vào điện thoại của bạn. Kính ngắm từ xa cho phép bạn chụp và xem trước hình ảnh từ điện thoại thông minh của bạn bằng cách tải về một ứng dụng.

Chia sẻ xã hội cho phép bạn tải lên hình ảnh và video lên các trang mạng xã hội của bạn. Bạn có thể email ảnh, hình ảnh sao lưu tự động bằng cách chuyển chúng không dây với máy tính của bạn và phát lại hình ảnh và video trên bất kỳ thiết bị thông qua truyền hình liên kết khi nó được kết nối với các điểm truy cập không dây. Cuối cùng, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh để lưu trữ trên SkyDrive.

Và kết nối Wi-Fi của Samsung NX1000 là tuyệt vời trong sử dụng. Nó luôn luôn tìm thấy mạng ưa thích của chúng tôi và kết nối một cách nhanh chóng, ngay cả khi iPad của chúng tôi, ví dụ, có thể không. Gõ vào địa chỉ email và mật khẩu có thể là một chút rườm rà sử dụng bánh xe để di chuyển qua và nhấn từng chữ, nhưng nó vẫn là một tính năng tốt đẹp.

samsung_nx1000_07

Chế độ xem lại, tuy nhiên, là sự kết hợp của sự phấn khích và thất vọng. Chúng tôi đã mất một thời gian để tìm ra rằng cách duy nhất để phóng to hình ảnh là nhấn nút OK ở trung tâm của bánh xe trên mặt sau của máy ảnh. Và sau đó để phóng to hơn nữa, bạn phải xoay bánh xe chiều kim đồng hồ.

Chế độ phát lại Samsung NX1000 cung cấp một số tùy chọn chỉnh sửa thú vị thông qua nút Fn. Chỉ cần nhấn nút Fn và bạn sẽ thấy một menu sản phẩm có cơ hội áp dụng nhiều hiệu ứng lọc thông minh của NX1000, sửa chữa mắt đỏ, áp dụng nền (để làm sáng một vật tối), thay đổi kích thước hình ảnh của bạn, xoay hình ảnh, áp dụng mặt Retouch , điều chỉnh độ sáng, tương phản hoặc thêm Vignetting.

samsung_nx1000_08

Chế độ quay phim Samsung NX1000 là cũng rất thú vị để sử dụng. Nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn việc điều chỉnh đo sáng, cân bằng trắng, ISO và chế độ lấy nét, cũng như sử dụng bất kỳ các tùy chọn màu sắc Hướng dẫn Hình ảnh, trong quá trình ghi video.

Các tính năng khác cần lưu ý – như anh em cũ của nó, là Samsung NX210 , mà nó nằm bên dưới trong dòng sản phẩm của Samsung, NX1000 cung cấp một nút chức năng tùy chỉnh ở mặt sau của máy ảnh.

Tuy nhiên, nó thiếu nút bù phơi sáng của NX210, thay vào đó, điều này được bao gồm trong các nút bốn chiều (tùy chọn phía dưới). Samsung NX1000 cũng cung cấp một cổng micro HDMI (các NX210 cung cấp HDMI mini).

samsung_nx1000_09

Về menu của máy ảnh, nó không thể được bất kỳ đơn giản để sử dụng. Có ba trang tùy chọn chế độ ghi sản phẩm có giá vé tiêu chuẩn, cùng với một số tính năng thú vị như khung chế độ và các tùy chọn màu sắc cho ảnh Picture Wizard của. Di chuyển đến và lơ lửng trên một lựa chọn sẽ trả về một hộp thoại giải thích những gì mỗi một trong những hiện.

Nếu máy ảnh này có thể được tóm gọn trong một câu, đó là này: Samsung NX1000 vượt quá mọi sự mong đợi của chúng tôi về chất lượng hình ảnh, và điều duy nhất mà cho phép nó xuống là tốc độ của nó. Để bắt đầu, do thời gian bạn chuyển đổi các máy ảnh trên và đã sẵn sàng để có một bức ảnh, nó được gần ba giây.

samsung_nx1000_10

Máy ảnh này cũng có khả năng chụp chi tiết trên một loạt các tông màu, ngay cả trong ánh sáng mạnh.

Tương tự như vậy, hệ thống lấy nét của máy ảnh tỏ ra rất chính xác. Trong khi không phải là nhanh nhất (như một CSC Samsung NX1000 sử dụng hệ thống lấy nét tương phản hơn là phát hiện giai đoạn), đó là không bao giờ sai. Ngay cả khi chụp đối tượng trong ánh sáng tối mờ nó đã có thể chọn ra những yếu tố chính trong khung và làm cho họ mạnh.

Sử dụng điểm trung tâm AF, đặc biệt, làm cho nó dễ dàng để có được hình ảnh sắc nét, nhờ một tính năng cho phép bạn phóng to các điểm trung tâm. Chỉ cần nhấn nút OK ở trung tâm của nút bốn chiều ở mặt sau của máy ảnh. Di chuyển điểm lấy nét vào vị trí của bạn lựa chọn và di chuyển chiều kim đồng hồ với các bánh xe để phóng to nó.

samsung_nx1000_11

Chiếc máy ảnh này cung cấp bốn chế độ AF: nhận diện khuôn mặt, nhiều AF, lựa chọn AF và theo dõi tự Chân dung chế độ AF. Khi tập trung bằng tay, một chức năng hỗ trợ lấy nét truy cập thông qua menu chính có thể được sử dụng để phóng đại các cảnh trên màn hình LCD bằng cách x5 hoặc x8.

Tính năng tiện dụng khác trong chế độ phim là một lựa chọn Fader để thiết lập một hiệu ứng fade-in hoặc fade-out trên phim của bạn, và tùy chọn để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa ghi âm giọng nói cho một đoạn video.

samsung_nx1000_12

Mặc dù có một số vấn đề với tốc độ và một chế độ xem lại hơi kỳ lạ, Samsung NX1000 cung cấp các nhiếp ảnh gia làm cho nhảy để máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau rất nhiều tính linh hoạt và khả năng sáng tạo.

Chất lượng hình ảnh là điều chính vào cuối ngày, và sôi động, màu sắc trung thực, chi tiết sắc nét và khả năng chứa tiếng ồn Samsung NX1000 làm cho nó một lựa chọn tuyệt vời cho ai đó tìm kiếm để có được nghiêm trọng hơn với nhiếp ảnh của họ.

samsung_nx1000_13

Samsung NX1000 có thể là nhựa thân và một chút chậm, nhưng nó khá một máy ảnh có khả năng với một số tính năng thực sự hữu ích cho các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng thường xuyên.

Với mức giá đường phố Samsung NX1000 giờ lấy và chất lượng hình ảnh của máy ảnh và linh hoạt, đây là cả một lớn ‘máy ảnh nghiêm trọng đầu tiên và một trong những nhiếp ảnh gia thậm chí còn có kinh nghiệm hơn có thể muốn giữ trong túi xách tay của họ hoặc cặp xách cho những khoảnh khắc quyết định trên của bạn di chuyển hàng ngày.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục