Samsung NX300

Có rất nhiều hành động ngay bây giờ trong hệ thống máy ảnh compact (CSC) phân khúc, mà đôi thân máy nhỏ gọn với ống kính hoán đổi cho một kinh nghiệm DSLR-như không có gương nội bộ hoặc số lượng lớn liên quan.

Đây là một khu vực trong đó Samsung đã được tràn ổn định với một phạm vi mở rộng của ống kính mà hiện nay bao gồm một ống kính 45mm thủ mới cho chụp ảnh tĩnh 3D và phim. Nó hoạt động hoàn toàn với sự xuất hiện mới nhất – giả da bọc Samsung NX300.

samsung_nx300_01

Samsung NX300 là phiên bản cải tiến của thế hệ trước nó là Samsung NX210 và Samsung NX1000. Trong Samsung NX300, mặc dù nó là một con chip thương hiệu mới, kết hợp với độ tương phản và phát hiện tự động lấy nét giai đoạn, trong đó tuyên bố Samsung có thể sửa chữa trên chủ đề của bạn trong 0.08 giây. Sự khác biệt rõ ràng nhất so với thế hệ trước NX210 là NX300 có kiểu dáng theo hướng hoài cổ hơn với hai tông màu retro khá giống Fujifilm. Tuy nhiên, đáng tiếc là các ống kính dùng cho cả dòng NX vẫn mang nét hiện đại nên khó hòa nhập tổng thể thiết kế máy.

samsung_nx300_02

Nó sở hữu tốc độ tối đa 1/6000 giây, nhanh hơn 1/4000 tốc độ của Samsung NX210, cũng như chụp liệu và một màn hình cảm ứng khớp nối. Samsung NX300 sử dụng cảm biến CMOS APS-C độ phâi giải 20,1 megapixel, hỗ trợ độ nhạy sáng ISO lên tới 25.600, tốc độ chụp liên tiếp 9 khung hình mỗi giây và quay video chuẩn Full HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Màn hình phía sau của máy sử dụng tấm nền OLED, công nghệ PenTile của Samsung kích thước 3,3 inch độ phân giải 800 x 480 pixel thay vì 640 x 480 pixel ở phiên bản trước.

samsung_nx300_03

Samsung NX300 có giá £ 599,99 / 748 USD (khoảng 877 AU $), làm cho nó cùng một mức giá như NX1000 Samsung khi nó đến, và rẻ hơn so với Samsung NX210 và nguyên giá đầy đủ Samsung NX20 của đáng kể.

Đó là trong khung giá tương tự như đối thủ CSC các Olympus PEN Lite E-PL5 và Nikon 1 J2 , nhưng đắt hơn so với Sony NEX-5RPentax Q10 .

samsung_nx300_04

Những gì bạn nhận được cho tiền của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tùy chọn mà bạn cho đi, vì Samsung đã đặt cùng hai bó – một với một ống kính 18-55mm iFunction truyền thống ( tương đương với một loạt 27.7-84.7mm về 35mm) và một với một hơi ngắn ống kính 20-50mm (30,8-77mm tương đương).

Trên mỗi đơn vị, khẩu độ tối đa ở mức f/3.5 và f/5.6 ở hai đầu của các phóng to, thu hẹp đến một f/22 tối thiểu.

samsung_nx300_05

Tự động thông thường, khung cảnh và chế độ P, A, S, M được bổ sung bằng một người mới đến: Ống kính ưu tiên. Ưu điểm sẽ nhận ra đây là một ưu tiên khẩu độ đặt thương hiệu đơn giản, cho phép những người đam mê đến quên tất cả về e-dừng và làm việc với một đơn giản defocus / làm sắc nét thanh trượt, bạn có thể kéo trên màn hình cảm ứng hoặc di chuyển bằng cách xoay vòng lấy nét trên ống kính iFunction.

samsung_nx300_06

Có một đèn flash trong hộp, nhưng nó không được tích hợp, do đó bạn sẽ phải hoặc là mang nó về với bạn hoặc rơi trở lại tiếp xúc lâu hơn hoặc nhạy cảm cao hơn. Nhạy khai mạc tại ISO 100 và chạy qua tiêu chuẩn ISO 25600, với ba điểm dừng bồi thường trong mỗi hướng, trong bước 1/3EV.

Trong Samsung NX210 và Samsung NX1000, nhạy cảm được giới hạn ở mức ISO 12.800, vì vậy đây là một sự cải tiến.

Samsung NX300 tự hào có 14 chế độ chụp cảnh, với các nghi phạm thông thường – cảnh quan, vĩ mô, bức tranh toàn cảnh và như vậy – bổ sung thêm tùy chọn sáng tạo để làm mờ nước di chuyển và chụp đèn pha vệt vào ban đêm.

samsung_nx300_07

Không có chế độ quay phim chuyên dụng, mà trong cuốn sách của chúng tôi là một cộng. Bạn có thể chụp phim trong bất kỳ chế độ chụp ảnh tĩnh thông thường và sẽ không có nguy cơ bị mất tích một lần bắn lần sau khi bạn chuyển đổi qua lại trên bởi vì bạn đã để lại nó thiết lập để chế độ sai.

Đoạn phim chất lượng tốt nhất đánh 60fps ở 1920 x 1080, trừ khi bạn đã chọn cho ống kính 3D, trong trường hợp này nó giảm một nửa đến 30fps. Nếu đó là một chút phong phú cho nhu cầu của bạn, bạn có thể cắt độ phân giải như xa như 320 x 240, và tỷ lệ khung hình để 24fps.

samsung_nx300_08

Samsung NX300 có thể hơi nặng hơn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng cơ thể có một độ cứng yên tâm với nó, và nó bị chặn bởi tấm nhôm chải đầu.

Truy cập vào các khe cắm pin và thẻ là thông qua một nắp dưới sự kìm kẹp, được đủ bù đắp từ các điểm gắn kết không để hôi đầu chân máy, vì vậy bạn có thể thay pin hoặc thẻ của bạn mà không tách rời nó.

Xung quanh phía sau, màn hình AMOLED rực rỡ là dễ dàng để sử dụng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, và nó lớn hơn hầu hết các đối thủ, kéo dài đến 3.31 inches/84mm góc vào góc. Đó là khớp nối, vì vậy bạn có thể nghiêng nó lên và xuống để đạt được góc độ sáng tạo hơn, và đó là màn hình cảm ứng đầu tiên trên dòng bán chuyên nghiệp của Samsung.

samsung_nx300_09

Cơ chế màn hình đã được tăng cường để chịu đựng năm gấp trong và ngoài, và Samsung đã thành công tìm thấy một sự cân bằng giữa làm cho nó trơn tru, đủ để dễ dàng vị trí và công ty đủ để ở lại tại chỗ.

Nếu bạn chọn một trong những ống kính iFunction của Samsung, chẳng hạn như các ống kính kit 18-55mm, nó sẽ có một nút IFN ở mặt bên của thùng. Nhấn nó hiện lên một menu ngữ cảnh nhạy cảm, do đó được điều khiển bởi một twist của vòng lấy nét ở phần cuối của ống kính, thông qua đó bạn có thể nhanh chóng quay số thay đổi tốc độ màn trập, khẩu độ, cân bằng trắng và như vậy.

Mặc dù không phải là mới, đây là một tính năng tuyệt vời mà đặt tất cả các chức năng điều khiển trong tay trái của bạn trong khi lại phải của bạn miễn phí để hoạt động màn trập. Hơn nữa, bạn không cần phải thay đổi cách bạn đang nắm giữ thân máy để điều hướng các lựa chọn chụp hình. Đó cũng là chìa khóa để các chế độ ưu tiên ống kính nói trên.

samsung_nx300_10

Các menu đầy đủ thường xuyên được cấu trúc rõ ràng và tổ chức trên các tab. Mỗi một đường là đủ lớn để nhắm mục tiêu chính xác với một ngón tay khá mập, và bất kỳ điều khiển cần phải được kéo được đáp ứng.

Không có bộ sạc bên ngoài, thật đáng buồn, vì vậy bạn sẽ phải làm mới pin sử dụng các adapter đi kèm, cắm vào cổng micro USB ở phía bên của cơ thể ngay dưới đầu ra HDMI đi kèm.

Không có lý do tại sao bạn cũng cần phải sử dụng cổng USB để lấy lại hình ảnh của bạn từ máy ảnh, tuy nhiên, vì như Samsung NX210 máy ảnh này có tính năng kết nối Wi-Fi. Có lẽ không đáng ngạc nhiên cho một công ty với rất nhiều kinh nghiệm trong xây dựng điện thoại thông minh, nó được thực hiện rất tốt ở đây.

samsung_nx300_11

Có một vị trí Wi-Fi chuyên dụng trên mặt số chế độ cho phép bạn truy cập vào một loạt các chức năng, bao gồm sao lưu ảnh chụp với Microsoft SkyDrive hoặc chụp trực tiếp với PC hoặc máy Mac của bạn. Một nút liên kết trực tiếp trên đỉnh cho phép bạn để tắt chế độ này, vì bạn có thể lập trình để kích hoạt Wi-Fi và khởi động chức năng không dây ưa thích của bạn với báo chí duy nhất.

Đối với những người có một máy tính bảng trang bị phù hợp hoặc điện thoại thông minh có tích hợp NFC để chia sẻ hình ảnh.

Tổng nút Samsung NX300 và bố trí kiểm soát không thể bị coi là lỗi, với các tùy chọn thông dụng nhất giảm khá nhiều ngay bên dưới ngón tay của bạn.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể trực tiếp kéo sang trái và phải trên màn hình để di chuyển qua hình ảnh của bạn khi chơi chúng trở lại, chúng tôi bỏ lỡ thumbwheel trên phía sau của Samsung NX210, trong đó yêu cầu chuyển động bên dưới, và tổng thể là một giải pháp nhanh hơn để điều hướng một thẻ lớn đầy đủ các bức ảnh.

samsung_nx300_12

Samsung tuyên bố tốc độ lấy nét tự động tối đa 0,08 giây biếu không của phát hiện giai đoạn Samsung NX300 của kết hợp và hệ thống lấy nét tương phản. Nó có 105 giai đoạn phát hiện điểm tập trung, và 247 điểm tập trung tương phản.

Nó hoạt động tốt trong sử dụng chung, ngay cả trong ánh sáng kém, và các tùy chọn để bấm vào màn hình để thiết lập các điểm tập trung bằng tay là nhanh hơn bước giữa một số giới hạn các điểm sử dụng các nút phần cứng nhiều. Nó cũng thể thao nhận diện khuôn mặt cho đến tối đa 10 khuôn mặt trong bất kỳ khung.

Xem chi tiết sắc nét trong cả hai tập tin liệu và hình ảnh JPEG trong máy ảnh, và màu sắc được tại chỗ trên, trong hình ảnh chụp cả trong điều kiện đủ ánh sáng và dưới bầu trời u ám.

samsung_nx300_13

Chụp một mạng lưới kiểm tra tiết lộ một số hình ảnh bị méo, mặc dù, với một chút rơi-off trong độ sắc nét về phía các góc và cạnh trên kiểm tra các tập tin thô, nhưng nếu bạn đang chụp ảnh JPEG này sẽ không là một vấn đề, như trong máy ảnh chuyển đổi ủi nó ra.

Đo được chính xác trong các bài kiểm tra của chúng tôi, với Samsung NX300 hoạt động tốt dưới bầu trời u ám cả và rõ ràng. Nó không giả vờ bởi tương phản mạnh mẽ như một vật tối trước một bầu trời u ám. Và ngay cả khi vấn đề tối hơn là điểm tính giờ, bầu trời vẫn kết cấu và không bị đốt cháy ra.

samsung_nx300_14

Cân bằng trắng có thể dễ dàng điều khiển thông qua ống kính bằng cách sử dụng nút IFN và vòng lấy nét. Nó có tám nguồn ánh sáng được xác định trước, trong đó có ba thiết lập huỳnh quang khác nhau, cộng với tùy chọn tùy chỉnh và hướng dẫn.

Chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra của chúng tôi với Samsung NX300 thiết lập chủ yếu để tự động, nhưng bắn một số khung hình với máy ảnh thiết lập để lựa chọn cân bằng trắng phù hợp để so sánh. Kết quả là hầu như không phân biệt được với đạt được trong tự động, chỉ ra rằng các máy ảnh hiện tốt công việc của riêng mình.

Bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt trước bằng cách điều chỉnh các sai lệch trên một quy mô bốn chiều cho màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ tươi và màu hổ phách thông qua bảy bước trong mỗi hướng.

samsung_nx300_15

Các cài đặt độ nhạy tối đa trên NX300 là tiêu chuẩn ISO 25600, lúc này có hạt tự nhiên đáng kể trên toàn khung. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái mang nó đến ISO 800 trước khi bạn sẽ bắt đầu thấy bất kỳ hạt ở 100% trên màn hình, và ngay cả ở ISO 3200 chi tiết đẹp vẫn còn rất rõ ràng.

Do đó nó thường an toàn để rời khỏi Samsung NX300 làm cho tâm trí của mình về độ nhạy cảm và chỉ hạn chế nó bằng tay nếu bạn sau khi một kết quả cụ thể, chẳng hạn như buộc một tiếp xúc lâu dài tại một khẩu độ rộng trong khung cảnh u sầu.

Nếu bạn đang chụp liệu và các tập tin JPEG cạnh nhau sau đó bạn sẽ nhận thấy một số làm mịn nhẹ đang diễn ra như một phần của quá trình xử lý trong máy ảnh JPEG, giúp giảm tiếng ồn ở độ nhạy trung bình, nhưng cũng làm mềm đi một chút chi tiết ở bóng đầu của quy mô.

Các bài kiểm tra của chúng tôi cho thấy các NX300 là khả năng giải quyết rất nhiều chi tiết, nhưng như thường là trường hợp, các ống kính kit không làm cho tốt nhất của các số máy ảnh pixel.

samsung_nx300_16

Samsung NX300 của trong máy ảnh JPEG chuyển đổi là tuyệt vời. Nó có một cảm ứng ánh sáng và không giới thiệu các đồ tạo tác nén vào tập tin chuyển đổi, điều này giải thích lý do tại sao hình ảnh JPEG phức tạp nhất đứng ở vị hơn 12MB.

Việc chuyển đổi cũng làm giảm đi tiếng ồn trong điều kiện ánh sáng, hình ảnh ISO cao, và rất hiệu quả cố định các hình ảnh bị méo mà tiết lộ chính nó khi chụp một mạng lưới thử nghiệm bằng cách sử dụng ống kính kit 18-55mm đi kèm.

samsung_nx300_17

Bạn có thể chụp ảnh JPEG và file nguyên gốc của cạnh nhau, với ba mức độ nén: bình thường, mịn và siêu mịn.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục