Sharp VL-Z7U

VL-Z7U là một máy quay phim kỹ thuật số rất thú vị. Chất lượng video trong hầu hết các trường hợp là khá tốt, màn hình LCD rõ ràng trong ánh sáng ban ngày cũng như với đèn nền để sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, nhận thức chung là bị tổn hại bởi việc thực hiện một số tính năng. Cấu trúc menu là khó hiểu, hiệu suất video ánh sáng yếu chỉ là công bằng, và các tính năng máy ảnh vẫn còn khá nghèo. Kích thước của VL-Z7U và cơ thể xoay độc đáo của nó là thuộc tính của nó mạnh nhất.

Sharp VL-Z7U là một máy quay nhỏ với nhiều tính năng. 3 5/32 “x 3 13/32” x 4 1/16 “và £ 1,12 nó vừa vặn trong tay với trọng lượng không đáng kể.

sharp_vl-z7u_01

VL-Z7U có hình dạng nhỏ gọn tương tự như những máy quay khác, nhưng có một sự khác biệt. Ống kính, màn hình LCD, và pin được chứa trong một đơn vị vật lý trong khi ổ đĩa cassette và điều khiển ghi âm thì ở trong một đơn vị khác nhau. Hai đơn vị được gắn thông qua một cơ chế xoay 270 độ, cho phép VL-Z7U được tổ chức tại một vị trí thoải mái cho hầu hết các tình huống chụp. VL-Z7U sử dụng một ống kính zoom 10x (F 1.8, f = 3.8 – 38mm).

Máy quay phù hợp trong tay của tôi khá thoải mái. Việc khiếu nại chỉ có thể nhận được dây đeo điều chỉnh đúng để các ngón tay phù hợp với điều khiển zoom và nút ghi. Người có bàn tay lớn có thể thích rằng cơ thể máy quay là cao hơn. VL-Z7U nên phù hợp dễ dàng vào túi áo hoặc túi xách.

Một trong những tính năng chính của VL-Z7Uis chế độ máy ảnh với xây dựng trong thẻ đa phương tiện / khe cắm thẻ nhớ SD và đèn flash điện tử. Tính năng này cho phép máy quay sẽ tăng gấp đôi như một máy ảnh vẫn còn.

Vận hành máy quay

VL-Z7U là dễ dàng để sử dụng với các thiết lập mặc định. Nhưng một lần qua những điều cơ bản, các tính năng cao cấp hơn đòi hỏi perusing cấu trúc menu, mà ban đầu khó hiểu.

Thật không may, một vài tính năng thường xuyên cần thiết như bộ lọc gió và ổn định trên màn hình hiển thị / tắt yêu cầu điều hướng các menu cài đặt. Tốt các chức năng phổ biến nhất sẽ có các nút chuyên dụng có thể hoạt động dễ dàng trong khi quay phim. Nó không phải là không phổ biến để phát hiện ra rằng các bộ lọc gió là cần thiết sau khi quay phim bắt đầu.

Menu được kích hoạt bằng nút hiển thị trên ngăn chứa pin. Sau khi kích hoạt, các cuộn phím điều khiển thu nhỏ thông qua trình đơn và chọn tùy chọn khi chán nản.

Trình kết nối trong một trải trên mặt sau của VL-Z7U được đánh dấu rõ ràng. Kết nối của VL-Z7U với TV, VCR, hoặc máy tính là khá đơn giản với việc bao gồm USB và cáp video tương tự. Một IEEE 1394 (DV) kết nối thu nhỏ cũng được cung cấp mà không cần cáp. Điều này kết nối và cáp sẽ được cần thiết để chuyển video kỹ thuật số với một máy tính để chỉnh sửa và ghi vào một đĩa DVD. VL-Z7U cũng có thể được sử dụng để chuyển các bản ghi âm cũ tương tự từ một VCR sang định dạng kỹ thuật số bằng cách sử dụng A / D chuyển đổi nội bộ của VL-Z7U.

sharp_vl-z7u_02

Tuổi thọ pin được xác định vào khoảng 1 giờ – nhiều hơn nếu bạn sử dụng kính ngắm thường thay vì màn hình LCD. Đèn nền LCD là không cần thiết ở ngoài trời trong ánh sáng mặt trời, mà nên giúp kéo dài tuổi thọ pin hơi. Để cung cấp một gói phần mềm nhỏ gọn, VL-Z7U gắn pin vào một ngăn phía sau màn hình LCD. Thật không may, điều này có nghĩa rằng ngăn chứa pin xác định kích thước vật lý của pin. Không giống như nhiều mẫu máy quay khác, một pin lớn hơn với dung lượng cao hơn không có thể được thêm vào.

Nó sẽ là một ý tưởng tốt để thực hiện một vài pin dự phòng khi sử dụng VL-Z7U, tuy nhiên, điều này ra một nét đặc biệt của VL-Z7U điểm. Bộ sạc pin được xây dựng vào VL-Z7U, vì vậy nó không phải là có thể sạc pin dự phòng trong khi ghi âm, trừ khi AC adapter kèm theo.

Chỉ có một hành vi đặc biệt mà tôi có kinh nghiệm trong khi sử dụng VL-Z7U. Trong khi chơi lại các bản ghi âm thử nghiệm trên truyền hình, đôi khi một nhấp chuột có thể được nghe thấy trong âm thanh. Sau khi quan sát ghi âm nhiều lần, có vẻ là VL-Z7U phát ra một âm thanh khi nhấp chuột zoom quang học đến phần cuối của du lịch của mình theo một hướng. Được xây dựng trong micro là có thể nhận âm thanh này. Âm thanh của các nhấp chuột được dễ dàng bị che khuất bởi những âm thanh gần đó, nhưng là hơi đáng chú ý khi sử dụng zoom trong một tình huống xung quanh tương đối yên tĩnh. Mặt khác, VL-Z7U trưng bày không có sự nhạy cảm quá mức với âm thanh nội bộ khác được tạo ra bởi động cơ ổ đĩa của mình.

Bộ điều khiển từ xa đi kèm với VL-Z7U bao gồm các nút phát lại dự kiến ​​cộng với nút để chọn giữa băng hoặc phát lại thẻ nhớ. Trong khi phát thẻ nhớ điều khiển zoom trên điều khiển từ xa có thể được sử dụng kết hợp với các nút chuyển đổi từ xa để điều hướng qua một hình ảnh và zoom in.

Video chất lượng

Chất lượng video của VL-Z7U khá tốt trong hầu hết các điều kiện. Ngoài các thiết lập mặc định tự động và các thiết lập bằng tay, có một trình đơn cảnh với sáu chế độ ghi âm được lập trình trước. Mỗi phòng trong số chế độ chụp cảnh tự động cài đặt phơi sáng, cân bằng trắng, và tốc độ màn trập cho các loại hình trường được ghi lại.

– Thể thao: cảnh với rất nhiều chuyển động như sự kiện thể thao.

– Hoàng hôn: Twilight và hoàng hôn

– Ánh sáng mặt trời: cảnh với ánh sáng mặt trời

– Party: chiếu sáng biến – đèn sân khấu, nến

– Night Lumi: Cảnh với một đối tượng được chiếu sáng trong bóng tối – pháo hoa

– Slow Shut: để làm cho một đối tượng trong ánh sáng mờ xuất hiện tươi sáng.

Mặc định (Scene chế độ tắt), thể thao, và Đảng đã được sử dụng nhiều nhất trong quá trình đánh giá của VL-Z7U. Mặc định là thường tốt cho ngoài trời trong ánh sáng mặt trời, và Đảng dường như cung cấp chụp thực tế của những cảnh trong nhà được chiếu sáng mà không cho sự xuất hiện của quá sáng. Chế độ mặc định, tuy nhiên, là đáng thất vọng cho những cảnh trong nhà với ánh sáng thấp. Một dải động cao hơn trong chế độ mặc định sẽ được tốt đẹp để các hệ thống menu sẽ không cần phải được truy cập khi di chuyển giữa nhà và ngoài trời trong khi ghi âm được tiến hành.

sharp_vl-z7u_03

Trong điều kiện ánh sáng thấp, một số lượng đáng kể hạt bụi luôn hiện diện cho dù sử dụng một trong các phương thức lập trình trước hoặc thiết lập bằng tay.

Hệ thống tự động lấy nét là tại chỗ trên trong tất cả nhưng điều kiện ánh sáng rất thấp.

Với đủ ánh sáng, màu sắc đã được một cách chính xác và có độ tương phản rất tốt. Trong khi ghi âm một vườn hoa vào một ngày tươi sáng, một sợi nhện web có thể được nhìn thấy rõ ràng kéo dài từ một bông hoa màu đỏ tươi một bụi cây gần đó.

Ổn định hình ảnh kỹ thuật số làm việc tốt. Việc khiếu nại chỉ một lần nữa là sự cần thiết để điều hướng các hệ thống menu để tắt ổn định kỹ thuật số khi một cảnh chuyển từ chuyển động ít chuyển động tương đối nhiều.
Vẫn còn máy ảnh chế độ

VL-Z7U có một chế độ máy ảnh cho phép những bức ảnh được thực hiện và được lưu trữ trên băng hoặc trên thẻ nhớ bao gồm. Thẻ nhớ hoặc băng được chọn với một lựa chọn chuyển đổi phương tiện truyền thông trên mặt sau của máy quay trên nút chế độ chờ. Ngoài ra, một khung từ một quay video có thể được lựa chọn với tạm dừng trong quá trình phát lại và chuyển vào thẻ nhớ.

Số lượng ảnh có thể được lưu trữ trên phạm vi thẻ nhớ bao gồm SD từ 20 đến 160 phụ thuộc vào độ phân giải được lựa chọn (640 × 480 và 1280 × 960) và thiết lập chất lượng hình ảnh (tốt, bình thường, nền kinh tế.)

Vẫn còn bức ảnh chụp trong ánh sáng mặt trời có màu rất tốt. Tuy nhiên, sự trong sáng của hình ảnh vẫn còn thấp hơn dự kiến từ a> cảm biến hình ảnh 1Mpixel. Một thời gian dài thử nghiệm cuối cùng đã thuyết phục tôi rằng vấn đề không phải lỗi điều hành hoặc thậm chí một lỗi tự động tập trung, mà ban đầu bị nghi ngờ.

VL-Z7U có tích hợp đèn flash cho hình ảnh vẫn còn và có thể được thiết lập để tắt, tự động hoặc flash-luôn luôn. VL-Z7U bao gồm các tính năng giảm mắt lại mong đợi. Những gì dường như là một kết nối cho một đèn flash bên ngoài thực sự là gắn kết cho một zoom tùy chọn micro. Đèn flash dẫn đến tiếp xúc tốt trong tất cả nhưng điều kiện ánh sáng rất thấp. Ở đây, hạt bụi đã có mặt trong ghi hình ánh sáng một lần nữa khá đáng chú ý.

Trên tất cả, việc thực hiện vẫn còn hình ảnh của VL-Z7U là rất đáng thất vọng, đặc biệt là kể từ khi tính năng rất độc đáo tích hợp vào máy quay.

Phần mềm

VL-Z7U bao gồm một trình điều khiển USB trên đĩa CD ROM. Không có phần mềm khác đi kèm với sản phẩm.

Trình điều khiển USB được cài đặt được trên một hệ thống đang chạy Windows 98. Khi máy quay đã được cắm vào cáp USB, thẻ nhớ trong VL-Z7U xuất hiện như một ổ đĩa rời trong thư mục. Hình ảnh được chuyển từ thẻ nhớ bằng cách kéo và thả vào thư mục mong muốn.

Để làm biên tập video trên một máy tính, một cáp IEEE 1394 sẽ được mua cũng như các ứng dụng chỉnh sửa cần thiết.

Ưu điểm

– Chất lượng video kỹ thuật số tốt

– – Màn hình LCD với khả năng hiển thị tốt trong ánh sáng mặt trời hoặc dưới ánh đèn

– Tích hợp đèn flash

– Size – phù hợp với độc đáo trong tay, túi áo, hoặc ví

Nhược điểm

– Chất lượng ánh sáng của đoạn video thấp

– Chất lượng hình ảnh kỹ thuật số kém

– Tổ chức trình đơn khó hiểu

– Không có chỗ cho pin lớn

– Không có phần mềm xem video

Kết luận

VL-Z7U là một máy quay phim kỹ thuật số rất thú vị. Chất lượng video trong hầu hết các trường hợp là khá tốt, màn hình LCD rõ ràng trong ánh sáng ban ngày cũng như với đèn nền để sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, nhận thức chung là bị tổn hại bởi việc thực hiện một số tính năng. Cấu trúc menu là khó hiểu, hiệu suất video ánh sáng yếu chỉ là công bằng, và các tính năng máy ảnh vẫn còn khá nghèo. Kích thước của của VL-Z7U và cơ thể xoay độc đáo của nó là thuộc tính của nó mạnh nhất.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục