Sony Alpha 3000

Sony là một trong số ít các nhà sản xuất đầu tiên để mang lại một hệ thống máy ảnh nhỏ gọn với thị trường, với bản gốc Sony NEX-5 và Sony NEX-3 vào năm 2010. Kể từ đó, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều lần lặp lại của máy ảnh, tất cả đều giữ khá nhiều cùng một loại thiết kế – có nghĩa là, theo kiểu tương đối bằng phẳng và chắc chắn.

Trong cùng một khoảng thời gian, Sony cũng đã tung ra một loạt DSLT của mình, giống như máy DSLR trong thiết kế, kích thước và hình dạng, nhưng cố định, gương mờ.

Và bây giờ, trong những gì một số có thể xem là một động thái hơi kỳ lạ, Sony Alpha A3000 kết hợp hai hệ thống. Nó có kiểu dáng và kích thước của một DSLT Alpha, nhưng sử dụng E-mount và thiết kế không gương lật của dãy NEX.

sony_alpha_3000_01

Sony giải thích rằng khi người tiêu dùng nhập vào một cửa hàng để mua một máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau, họ không nhất thiết phải tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR / DSLT truyền thống, nhưng có rất nhiều người khao khát yếu tố hình thức lớn mà các máy ảnh “đáng gờm” mang lại.

Sony không phải là công ty duy nhất cung cấp máy ảnh DSLR nhỏ gọn. Ví dụ, Panasonic G6 và những mô hình G-series đi kèm trước nó cũng có một hình dạng kiểu truyền thống. Cùng có thể nói về Samsung NX11 .

Mặc dù thực tế rằng E-mount được tìm thấy trên Alpha 3000, Sony đã quyết định bỏ qua tên NEX từ máy ảnh, mà có thể có một chút đáng tiếc. Trong thực tế, Sony hiện có ba dòng, Alpha tiêu chuẩn, các máy ảnh NEX tiêu chuẩn, và E-Mount máy ảnh Alpha.

sony_alpha_3000_02

Bên trong máy ảnh là 20,1 triệu điểm ảnh APS-C có kích thước cảm biến. Sony cho biết rằng đây là một bộ cảm biến mới. Sony Alpha 3000 có giá bán lẻ là £ 370 (khoảng 580/AU $ 645 USD)

Tất nhiên đã có một số máy ảnh với yếu tố hình thức này trong hình dạng Alpha DSLT phạm vi, nhưng Sony cho biết rằng bằng cách sử dụng E-mount có nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Yêu cầu chính của Sony cho máy ảnh này là tốc độ lấy nét và độ chính xác vượt qua Canon hay máy DSLR của Nikon. Đương nhiên, đó là một cái gì đó chúng tôi sẽ rất quan tâm để đưa vào thử nghiệm khi chúng ta có được một mẫu sản xuất cuối cùng trong một đánh giá đầy đủ.

Xây dựng chất lượng và xử lý

Từ bên ngoài, Sony Alpha 3000 trông giống như một máy ảnh DSLT nhập cảnh cấp, chẳng hạn như Sony Alpha A58 , mặc dù nhỏ hơn một chút.

Nó có một cái báng (grip) mập trên bên phải, mà phải làm cho nó rất dễ dàng để sử dụng một tay. Theo tiêu chuẩn, máy ảnh được cung cấp với một ống kính 18-55, và không giống như các ống kính kit 16-50mm được tìm thấy trên máy ảnh như Sony NEX-3N , điều này cũng là khá lớn.

sony_alpha_3000_03

Trên đỉnh máy là một chế độ quay số để truy cập vào chế độ phơi sáng khác nhau mà Sony Alpha 3000 cung cấp, bao gồm cả hoàn toàn tự động và bán tự động (ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập) và chế độ hình ảnh và chế độ toàn cảnh.

Số lượng các nút trên máy ảnh là tương đối thấp. Trên đỉnh máy bạn sẽ chỉ tìm thấy nút chụp, nút màn hình EVF / LCD và các nút phát lại. Trên mặt sau của máy ảnh, như hiện nay trở nên phổ biến cho máy ảnh Sony, một vài các nút tùy chỉnh tùy thuộc vào cài đặt bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Theo mặc định, một trong những nút truy cập menu chính. Chiếc máy ảnh này sử dụng các tiêu chuẩn hệ thống menu NEX, chứ không phải là hệ thống Alpha. Chúng tôi thấy rằng hệ thống NEX có thể là một chút bực bội hơn để sử dụng hơn so với các hệ thống Alpha trong thời gian gần đây, vì vậy chúng tôi có thích để xem trình đơn Alpha đây.

sony_alpha_3000_04

Một quay số di chuyển trên mặt sau của máy ảnh được sử dụng để điều hướng thông qua các thiết lập trong khi trong trình đơn, hoặc thay đổi khẩu độ hay tốc độ màn trập khi ở chế độ chụp tiêu chuẩn. Không giống như hầu hết các máy ảnh Alpha, không có quay số trên va li để thay đổi các thiết lập này.

Trên mặt sau của máy ảnh là một kính ngắm điện tử, mà là một bổ sung tốt đẹp cho máy ảnh NEX, nhưng là tiêu chuẩn nhiên cho máy ảnh Alpha. Tiếc là không có cảm biến trên mắt mảnh để phát hiện khi máy ảnh được nâng lên mắt của bạn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải chuyển đổi giữa các màn hình LCD và EVF tay – một cái gì đó mà có thể nhanh chóng có được mệt mỏi.

Vì không có nhiều không gian trên mặt trước của Sony Alpha 3000, truy cập vào nút tháo ống kính có thể là một chút khó khăn, tham gia một số nhận được sử dụng cho các góc độ tốt nhất.

Hiệu suất

sony_alpha_3000_05

Dĩ nhiên khó khăn để đi đến kết luận nào về hiệu suất của một máy ảnh trước khi chúng tôi đã có một cơ hội để sử dụng một mẫu sản xuất đầy đủ, nhưng chúng tôi đã thường bị ấn tượng bởi Sony máy ảnh trong quá khứ, vì vậy chúng tôi mong đợi nhiều của tương tự từ Sony Alpha 3000.

Sony nổi tiếng với sản xuất cảm biến tuyệt vời, vì vậy chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu Alpha 3000 thất bại trong việc cung cấp về chất lượng hình ảnh phía trước.

Màn hình LCD phía sau không cung cấp bất kỳ tính năng thú vị như độ nhạy cảm ứng hoặc nghiêng / phát âm, nhưng nó có vẻ như một người biểu diễn phong nha, không bị quá nặng từ ánh sáng chói hoặc phản ánh trong các điều kiện là chúng tôi có thể đánh giá nó vào lần nữa, chúng tôi sẽ được quan tâm để đặt này hơn nữa để kiểm tra ngay khi có thể.

sony_alpha_3000_06

Kể từ khi Sony đang thực hiện một số tuyên bố khá táo bạo về tốc độ AF, đây là một điều chúng ta sẽ rất quan tâm để thử. Mặc dù Sony tuyên bố rằng máy ảnh có khả năng hoạt động tốt hơn Nikonmáy ảnh Canon, chúng tôi thực sự muốn nhìn thấy nó cạnh tranh với tốc độ rất nhanh chóng của PanasonicOlympus cho nó được thực sự ấn tượng.

Điều đó nói rằng, đối với những người tìm kiếm một thay thế cho một truyền thống của Canon hay Nikon DSLR, một cái gì đó với tốc độ nhanh hơn có thể là một điểm bán hàng quan trọng.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục