Sony Alpha A58

Alpha A58 là mẫu máy ảnh tầm trung và cũng là cuối cùng của Sony sử  dụng cảm biến APS-C và công nghệ gương mờ  mang tính tiên phong của Sony. Thực tế mẫu máy này không phải là bản nâng cấp của Alpha A57 mà xét về tính năng thì chỉ là bản nâng cấp của Alpha A37 thấp hơn.

Mặc dù bề ngoài hai máy ảnh là khá giống nhau, Sony A58 có thêm tính năng mới được thiết kế cảm biến 20,1 triệu điểm ảnh, so với 16,1 triệu thiết bị điểm ảnh của Sony A57.

Nó cũng có tính năng một kính ngắm điện tử được cải thiện (EVF), mà bây giờ tự hào công nghệ OLED để cải thiện độ sáng và độ tương phản. Như DSLTs, phạm vi Alpha chỉ có thể sử dụng ống ngắm điện tử, và như vậy Sony đã làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu suất của họ.

sony_alpha_a58_01

Mặc dù một số người không ủng hộ ống ngắm điện tử, có một vài lợi thế riêng biệt để sử dụng chúng. Để bắt đầu, nó rất hữu ích để xem những thay đổi bạn thực hiện cho các thiết lập hiển thị trong thời gian thực qua kính ngắm. Bạn cũng dành ít thời gian loại bỏ các máy ảnh nhìn lướt qua màn hình LCD như hình ảnh hiện lên trong kính ngắm, giúp bạn xác định có hay không bạn đã đóng đinh cú sút.

Trên mặt sau của máy ảnh là một màn hình nghiêng 3-inch. Với 460.000 điểm ảnh, đó là một màn hình độ phân giải khá thấp khi so sánh với các mô hình khác mới bắt đầu hiện ra ở đó trên thị trường, chẳng hạn như Canon EOS 100D . Nó cũng không cảm ứng, mà mặc dù không may, có lẽ sẽ đẩy giá lên quá xa cho các khách hàng mục tiêu.

Nói về giá cả, Sony A58 hiện có giá £ 449 / 599,99 USD / 799 AU $ với một ống kính kit 18-55mm được thiết kế mới.

sony_alpha_a58_02

Chiếc máy ảnh này sử dụng một hệ thống AF 15 điểm, trong đó bao gồm ba bộ cảm biến cross-type. Nó có khả năng chụp ở 8fps trong telezoom liên tục trước ưu tiên chế độ AE, hoặc 5fps ở độ phân giải cao nhất của máy ảnh, cho nó một trong những giá bùng nổ nhanh nhất hiện nay trên thị trường sơ cấp.

Sony đang nhắm mục tiêu máy ảnh này ở cả những người có máy ảnh compact tìm kiếm để thực hiện bước đầu tiên của họ vào thị trường thay đổi ống kính DSLR / T, cũng như những người có máy DSLR cấp nhập cảnh hiện tìm kiếm một sự thay thế.

Một tính năng mới, trong đó đặc biệt thú vị, là tự động đối tượng khung, một bước lên từ Auto Chân dung hệ thống xuất hiện lần đầu vào năm ngoái khung. Bây giờ không chỉ có máy ảnh tự động chân dung vụ cho tác phẩm tốt hơn, nó cũng có thể làm điều đó với các đối tượng, bao gồm cả các macro và các đối tượng di chuyển.

sony_alpha_a58_03

Như thích hợp với người tiêu dùng dự định của máy ảnh này, Sony đã bao gồm một số tính năng thú vị và đơn giản. Chúng bao gồm Sweep Panorama, tính năng đầu tiên outed trong phạm vi của công ty máy ảnh compact Cyber-Shot, và một loạt các hiệu ứng hình ảnh và Picture Styles.

Một tính năng mà có thể đặc biệt hấp dẫn là rõ ràng Zoom – tên của Sony với zoom kỹ thuật số của mình. Công nghệ này sử dụng bởi độ phân giải của ảnh, được thiết kế để tăng gấp đôi chiều dài tiêu cự hiệu quả của bất cứ ống kính bạn đang sử dụng, trong khi duy trì cùng độ phân giải. Những khách hàng không muốn mua các ống kính khác có thể tìm thấy điều này đặc biệt hữu ích.

Một trong những lợi ích của gương mờ là máy ảnh có thể cung cấp tự động lấy nét trong khi tốc độ chụp nhanh. Chiếc máy ảnh này có khả năng chụp xa đến 8fps, mà là khá cao cho một máy ảnh entry-level, chắc chắn đánh bại Canon EOS 100D, có khả năng 4fps.

sony_alpha_a58_04

Cùng với số lượng lớn các ống kính đã có sẵn cho A-mount, Sony sẽ ra mắt ba ống kính mới tại cùng một thời gian như Sony Alpha A58. Đầu tiên trong số đó là một ống kính kit 18-55mm mới, mà sẽ được đi kèm như một phần của gói bộ Sony A58.

Sony là bao gồm cả ống kính kit 18-55mm là tiêu chuẩn với Alpha A58, trong đó bao gồm một độ dài tiêu cự tương đương 27-82.5mm về 35mm. Mặc dù Sony không có phạm vi ống kính độc quyền hoàn toàn của CanonNikon, số lượng các ống kính A-mount bây giờ đứng đầu 50, với bảy quang học cao cấp có sẵn được sản xuất bởi Carl Zeiss.

Nhìn từ bên ngoài, ít có thay đổi trên Sony A58 từ người tiền nhiệm của nó, là Sony A57 , mặc dù Sony nói rằng đó là một chút nhỏ hơn. Giữ máy ảnh bên cạnh đó là không đặc biệt dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, mặc dù.

Nó có một lớn, nắm mập, trong đó đặc biệt hữu ích khi chụp một tay, và là hợp lý nặng, đủ để cung cấp cho nó một cảm giác chất lượng. Nó cảm thấy như nó có thể chịu được tiếng gõ lẻ hoặc cạo, và là một công trình cao cấp hơn so với Sony Alpha A37 , mà nó còn thay thế.

Trên đỉnh máy là quay số để chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau nó đã cung cấp, chẳng hạn như hoàn toàn tự động, bán tự động và hoàn toàn thủ công. Một bổ sung mới vào quay số này là hiệu ứng hình ảnh, mà trước đây có thể được truy cập thông qua menu chính. Hiệu ứng hình ảnh cũng có thể được truy cập khi chụp trong các chế độ khác, chẳng hạn như ưu tiên khẩu độ. Điều này cho phép bạn kiểm soát các thiết lập khác trong khi vẫn còn sử dụng các hiệu ứng hình ảnh, trong khi ở chế độ chuyên dụng, mọi thứ đều tự động.

sony_alpha_a58_05

Trong các kẽ tay là một quay số di chuyển có thể được sử dụng để thay đổi khẩu độ và tốc độ màn trập, tùy thuộc vào chế độ bạn đang in Khi ở trong hoàn toàn bằng tay, quay số kiểm soát tốc độ màn trập khi sử dụng riêng của nó, nhưng nếu bạn giữ nút bù phơi sáng và sử dụng quay số di chuyển, khẩu độ thay đổi.

Các nút chuyên dụng ở mặt sau của máy ảnh cung cấp truy cập nhanh vào các thiết lập quan trọng, bao gồm cả ISO và bù phơi sáng, và như các máy ảnh khác trong phạm vi Sony Alpha, có một số tùy biến có thể được hưởng cho những người thích làm việc theo những cách cụ thể.

Nút chức năng truy cập một loại menu nhanh chóng có phần lớn các thiết lập thông dụng nhất, chẳng hạn như ổ chế độ, đo sáng và phong cách sáng tạo.

sony_alpha_a58_06

Một số các tùy chọn thú vị nhất hiện có trên Sony A58, chẳng hạn như tự động đối tượng khung, Clear Zoom và hiệu ứng hình ảnh không thể được bắn khi chụp trong định dạng thô. Đây không chỉ là khá khó chịu về việc giữ một hình ảnh sạch sẽ để làm việc, nhưng nó cũng đòi hỏi một nghiên cứu kỹ khá tẻ nhạt trong và ngoài menu chính để chuyển sang JPEG chỉ chụp.

Có khả năng chuyển sang JPEG từ menu chức năng sẽ được nhanh hơn nhiều, như có một màn hình pop-up yêu cầu nếu bạn muốn tắt chụp định dạng thô nếu bạn cố gắng sử dụng một trong các chức năng này. Tốt hơn, nó sẽ được tốt đẹp nếu Sony cho phép chụp định dạng thô khi sử dụng những công cụ này vì vậy không cần phải chuyển đổi nó đi cả.

Một nút dành riêng cho tính năng zoom kỹ thuật số có thể được tìm thấy trên đỉnh máy. Báo chí này và sau đó sử dụng một trong hai phím trái và phải để phóng to từng bước, hoặc các phím lên xuống để phóng to bước.

sony_alpha_a58_07

Ngoài ra còn có một nút chuyên dụng để bù phơi sáng, vì vậy bạn có thể nhấn đầu tiên và sau đó sử dụng quay số di chuyển để thực hiện thay đổi.

Giống như người tiền nhiệm của mình, Sony Alpha A58 có màn hình di chuyển, đó là tiện dụng để chụp ở những góc khó xử. Tuy nhiên, Sony đã chọn để làm cho một thiết bị nghiêng, chứ không phải là một mô tả đầy đủ, có nghĩa là bạn không thể đóng gói nó đi khi nó không được sử dụng, và nó ít hữu ích khi chụp hình ảnh định dạng chân dung.

Đáng buồn thay, nó vẫn không phải là một thiết bị màn hình cảm ứng, trong đó sẽ có được tiện dụng cho việc thiết lập điểm lấy nét tự động. Thay vào đó, thiết lập các điểm lấy nét tự động bạn cần phải nhấn nút OK ở giữa và sau đó di chuyển xung quanh với các phím mũi tên để các khu vực mà bạn mong muốn.

sony_alpha_a58_08

Một bộ cảm biến mắt được bao gồm tự động tắt màn hình và kích hoạt EVF. Điều này làm cho nó một quá trình chuyển đổi nhiều hơn và liền mạch hơn giống như sử dụng một kính ngắm quang học vì phải chuyển đổi giữa hai với một nút vật lý.

Tuy nhiên, đó cũng là một nút vật lý bao gồm, mà có thể được sử dụng khi tắt các phát hiện tự động. Đây là tiện dụng nếu bạn chỉ muốn sử dụng EVF và LCD cho một thời gian nhất định.

Rất may, Sony đã quyết định bao gồm một hotshoe tiêu chuẩn, chứ không phải là Alpha hotshoe độc quyền mà đã được trên phần lớn các Alpha DSLT s cho đến thời điểm này – tin tốt cho những người có phụ kiện tiêu chuẩn.

Hiệu suất:

Sony đã được sản xuất máy ảnh hiệu suất cao trong một thời gian, vì vậy chúng tôi đã kỳ vọng hợp lý cao cho Alpha A58. Chất lượng hình ảnh từ cả hai năm cuối cùng của Sony A37 và A57 của Sony được tốt, vì vậy chúng tôi đoán nó sẽ là một câu chuyện tương tự với sự thay thế của họ.

Hạnh phúc, chúng ta có thể nói rằng hình ảnh có chứa rất nhiều các chi tiết đẹp, hiển thị màu sắc tốt mà không bị trên đầu và nói chung cũng tiếp xúc.

Hình ảnh JPEG trực tiếp từ máy ảnh được đẹp lòng, mặc dù trong một số trường hợp, các máy ảnh có xu hướng tạo ra hình ảnh hơi thiếu sáng, đặc biệt là nơi cảnh khá tối. Bạn có thể thấy mình thường xuyên phải quay số bù sáng để chống lại vấn đề này cụ thể.

sony_alpha_a58_09

Màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như màu đỏ và cam, được hiển thị tốt. Sony A58 cũng đại diện cho cảnh chung khác với màu sắc không nhiều tốt, nhưng có lẽ với cú đấm thấp hơn một chút so với màu sắc trực tiếp từ CanonNikon đối tác.

Chung mục đích đo, được gọi là nhiều phân khúc đo sáng trên máy ảnh Sony, làm một công việc tốt trong hầu hết các điều kiện, giúp đỡ để sản xuất tiếp xúc cân bằng. Tuy nhiên, trong tình huống tương phản cao, nó có thể đấu tranh một chút, và bạn sẽ cần phải chuyển sang một trong hai trung tâm trọng hoặc đo sáng điểm, tùy thuộc vào tình huống mà bạn đang nhập

Tương tự như vậy, cân bằng trắng tự động thực hiện tốt trong phần lớn các điều kiện, lơ đễnh hướng màu sắc ấm hơn dưới ánh sáng nhân tạo, nhưng chuyển sang một thiết lập cân bằng trắng thích hợp hơn là dễ dàng, đủ nếu bạn đang tìm kiếm nó một vấn đề.

sony_alpha_a58_10

Sony A58 được đóng gói với một ống kính kit 18-55mm tiêu chuẩn, mà là một phiên bản mới của ống kính kit cũ. Đó là một nghệ sĩ biểu diễn tổng thể tốt, và chắc chắn là giá trị đầu tư vào như một phần của bộ, nếu bạn không đã có một số quang học tương thích.

Bằng cách chụp ở khẩu độ tầm trung như f / 8, chúng tôi có thể đánh giá mép để cạnh sắc nét của hình ảnh. Toàn bộ khung hiển thị một mức độ tốt của sự rõ ràng, mặc dù có một số sự mềm mại hiển nhiên ở các góc rất.

Tốc độ lấy nét tự động, mặc dù nhanh hơn so với những gì Nikon tương đương và máy ảnh Canon có thể đạt được khi chụp ở Live View (mà nhiều DSLT máy ảnh về cơ bản luôn luôn quay trong), là chậm so với tốc độ tập trung DSLR truyền thống, và chắc chắn là chậm khi so sánh với một số các cây trồng hiện tại của máy ảnh hệ thống compact (CSC) .

sony_alpha_a58_11

Đôi khi ống kính có thể săn xung quanh để đạt được tập trung cho một vài giây, và khi bạn đang sử dụng các ống kính kit này có thể là một quá trình khá ồn ào, vì vậy nếu bạn đang chụp ở một nơi yên tĩnh này có thể là một chút mất tập trung. Vấn đề này được thực hiện tồi tệ hơn khi mức độ ánh sáng giảm nhẹ, hoặc nếu bạn đang cố gắng để chụp ảnh một cái gì đó tương đối gần với ống kính, chẳng hạn như một bức chân dung.

Một điểm cộng về hệ thống lấy nét tự động là Eye-Start AF, có thể được kích hoạt từ menu chính. Điều này sẽ tự động bắt đầu quá trình lấy nét tự động ngay sau khi máy ảnh được nâng lên đến EVF, và có thể đẩy nhanh tốc độ. Đó có lẽ là hữu ích nhất khi sử dụng tự động AF

Sony đã vô cùng quan tâm để kêu la về hiệu suất ánh sáng thấp của nó, về chất lượng hình ảnh, tại buổi ra mắt của Alpha A58. Ở độ nhạy rất cao, chẳng hạn như tiêu chuẩn ISO 2500 và ISO 3200, Sony A58 không đặt trong một hiệu suất ấn tượng, với một số lượng ấn tượng của các chi tiết lưu giữ và tiếng ồn được kiểm soát tốt.

sony_alpha_a58_12

Có một số bằng chứng về độ nhòe nếu bạn phóng to đến 100%, nhưng lúc in ấn bình thường và kích cỡ hình ảnh web nhiều hơn sử dụng được.

Có một số lượng lớn các bộ lọc kỹ thuật số trên Sony A58, và nó có giá trị thử nghiệm với họ. Chúng tôi đặc biệt thích đồ chơi máy ảnh và độ tương phản cao đơn sắc. Bởi vì bạn không thể sử dụng bộ lọc với các cảnh quay định dạng thô, bạn có thể thấy rằng việc sử dụng kiểu sáng tạo giúp bạn linh hoạt hơn.

Với những kiểu dáng sáng tạo bạn có thể chụp với các thiết lập khác nhau được lựa chọn, bao gồm cả đơn sắc và sống động, mà bạn có thể tùy chỉnh, chẳng hạn như bằng cách thêm số tương phản. Chúng tôi đặc biệt thích sử dụng các thiết lập đơn sắc, nhưng đó là một sự đáng tiếc, bạn không thể sử dụng màu tối khác nhau, chẳng hạn như Cyanotype và nâu đỏ, như được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác.

sony_alpha_a58_13

Màn hình của Sony A58 là độ phân giải khá thấp, chỉ 460.000 điểm ảnh, nhưng nó không bị ảnh hưởng quá nặng từ ánh sáng chói hoặc phản xạ. Các yếu tố nghiêng giúp nếu mặt trời là đặc biệt mạnh mẽ, cho phép bạn để có được một cái nhìn tốt hơn.

Những cải tiến đáng chú ý nhất cho các máy ảnh có lẽ đến trong hình dạng của các EVF, mà bây giờ là một thiết bị màn hình OLED. Nó sáng hơn các phiên bản trước đáng kể và rất dễ sử dụng.

Có hầu như không có độ trễ thời gian và nó gần như đủ để làm cho bạn quên bạn đang sử dụng một kính ngắm điện tử ở lần. Bạn có thể tìm thấy, tuy nhiên, khi nó rất nắng bạn cần phải bảo vệ các EVF với bàn tay của bạn để có được một cái nhìn tốt hơn.

Một lần nữa, Sony đã sản xuất rất có khả năng DSLT cần tìm thấy lợi với bất cứ ai tìm kiếm máy ảnh đầu tiên của loại hình này.

Nếu bạn đã là người dùng Canon hay Nikon, nó dường như không cám dỗ bạn đi từ những thương hiệu còn thành lập, nhưng đối với những người không có bất kỳ sự trung thành hoặc phụ kiện trước đó, đây là một đề nghị rất hấp dẫn.

Mặc dù nhiều người sẽ được đưa ra bởi những suy nghĩ của một kính ngắm điện tử, các thiết bị như thế này đi một cách nào đó để thuyết phục đáng ngờ rằng EVFs không phải là thỏa hiệp khủng khiếp trước nữa. Trong thực tế, ở độ phân giải rất cao và độ tương phản và độ sáng tăng, nó gần như tương tự như cách sử dụng một kính ngắm quang học nhưng với thêm lợi ích của việc có thể thấy các thay đổi trực tiếp và hình ảnh chụp xem trước.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Sony Alpha A58, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục