Sony Alpha NEX-6

Sony Alpha NEX-6 là một đại diện mới của dòng máy ảnh không gương lật với ống kính thay đổi được NEX-Series. Model máy ảnh mới này được thiết kế hướng đến người dùng DSLR và DSLT đang dự định tìm cho mình một lựa chọn thay thế gọn nhẹ hơn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh.

sony_alpha_nex-6_01

Sony NEX-6 được trang bị bộ cảm biến hình ảnh Exmor APS HD 16 MP với kích thước tương tự các dòng máy ảnh DSLR chuyên dụng. Sự linh hoạt trong việc tạo ra những bức ảnh sáng tạo chính là việc thay đổi các ống kính với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dòng ống kính NEX E-mount hiện đã quy tụ 11 chiếc ống kính và 2 thiết bị chuyển đổi góc rộng với dải tiêu cự trải dài từ 18 – 200mm, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp của người dùng.

Khác với NEX-5R, NEX-6 hướng đến đối tượng người dùng cao cấp hơn. Máy được trang bị một bánh xe quay điều khiển ở phần phía trên để chọn chế độ phơi sáng. Cảm nhận ở vòng bánh xe này là rất tốt. Mặc dù không được thiết kế thêm khóa nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh và không bị nhầm lẫn khi sử dụng những thiết lập khác nhau. Ở thấp phía dưới của bánh xe này là một bánh xe khác để tùy chỉnh các thiết lập về độ mở của ống kính và tốc độ màn trập.

sony_alpha_nex-6_02

Sony NEX-6 được trang bị màn hình LCD kích thước 3 inch, hỗ trợ 921.600 điểm ảnh cùng với ống ngắm điện tử 2.359.000 điểm. Màn hình của máy có thể cung cấp cho người sử dụng những góc nhìn tốt ở bất kỳ góc chụp nào, và thật sự hiệu quả khi hoạt động ở ngoài ánh sáng mặt trời, khi người dùng chuyển thiết lập độ sáng màn hình ở mức cao nhất hoặc sử dụng tùy chọn Sunny Weather. Ngoài ra, Sony cũng rất tinh tế khi trang bị một cảm biến có thể nhanh chóng phát hiện khi máy được đưa gần đến mắt. Lúc này, ống kính ngắm điện tử sẽ tự động kích hoạt, và màn hình LCD sẽ được tắt. Mặc dù vậy, màn hình của NEX-6 không hỗ trợ khả năng xoay lật và cảm ứng như ở NEX-5R. Điều này sẽ gây hạn chế người dùng trong việc sử dụng tính năng tự chụp chân dung cũng như nhập mật khẩu Wi-Fi hoặc thiết lập điểm lấy nét

sony_alpha_nex-6_03

Sony Alpha NEX-6 cũng được trang bị kết nối Wi-Fi và ứng dụng mạng xã hội tích hợp, hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh đến máy tính, smartphone hay máy tính bảng. Ngoài các chế độ chụp ảnh sáng tạo như Av/Tv, máy còn hỗ trợ chế độ tùy chỉnh thủ công hoàn toàn (Manual) cùng 2 chế độ tự động phân tích bối cảnh vẫn thường thấy trên các máy ảnh Sony là Intelligent Auto và Superior Auto.

Với những tính năng đã đem đến, Sony NEX-6 thực sự là một công cụ lý tưởng cho người dùng đòi hỏi cao về tính năng chụp ảnh trên một thiết bị nhỏ gọn, xứng đáng là một lựa chọn mới hoàn hảo cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào đang sở hữu những hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục