Sony NEX-5R

Sony NEX-5R trực tiếp thay thế cho Sony NEX-5N như tầm trung của công ty hệ thống máy ảnh compact cung cấp. Trong khi 5N thấy tăng độ phân giải, độ nhạy và tốc độ chụp liên tục so với bản gốc Sony NEX-5 , được ra mắt vào năm 2010, Sony NEX-5R giữ lại nhiều thông số kỹ thuật tương tự đặt ra bởi các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, điều này không thể để nói rằng 5R chỉ là máy ảnh cải tiến bởi 5N với một số bổ sung – các điểm ảnh cảm biến APS-C 16,1 triệu đã được thiết kế lại để kết hợp một hệ thống siêu nhanh AF hybrid mới, và điều này là Sony CSC đầu tiên có Wi-Fi kết nối. Một ưu thế lớn cho phiên bản này, tuy nhiên, phải có các ứng dụng được tải về.

Thiết kế thông minh, hình dạng cơ bản vẫn giống nhau, duy trì cơ thể siêu nhỏ sắp xếp xác định phạm vi NEX. Size-khôn ngoan của Sony NEX-5R chỉ là một cảm ứng lớn hơn so với máy ảnh compact trung bình của bạn

sony_nex_5r_01

Ống kính kit 18-55mm f/3.5-5.6, tuy nhiên, khi lắp ống kính vào thì máy thiếu sự cân bằng rõ rệt: phần ống kính lắp vào khá chênh lệch khối lượng với phần tay cầm gây cảm giác thiếu chắc chắn. Nếu sử dụng ống kính theo tiêu chuẩn DSLR thì kích thước khá đầy đủ, làm cho máy ảnh có một chút không cân bằng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh Micro Four Thirds.

sony_nex_5r_02

Mặc dù có những điểm tương đồng giữa mặt ngoài của Sony NEX-5N và Sony NEX-5R, có một số khác biệt quan trọng, đầu tiên là quay số điều khiển lớn, nút Fn (Function) và màn hình cảm ứng mà người dùng có thể xoay đến 180 độ hoặc xuống góc 50 độ, tương tự như Sony NEX-F3 .

sony_nex_5r_03

Tính năng:

Tiêu đề các tính năng mới trên Sony NEX-5R bao gồm các thiết kế của bộ cảm biến APS-C, cải thiện hiệu suất nhạy cảm, một hệ thống tự động lấy nét hybrid, khả năng tương thích ứng dụng, kết nối Wi-Fi; 180 độ màn hình cảm ứng tiltable, kiểm soát quay số mới và nút chức năng.

Máy không tích hợp kính ngắm và đèn flash, chỉ hỗ trợ cổng kết nối để gắn thêm các thiết bị này. Tuy nhiên, chí phí cho các thiết bị phụ trợ khá đắt đỏ. Thiết bị kính ngắm rời như Sony FDA-EV1S với mức giá khoảng hơn 5 triệu đồng, đèn flash HVL-F20S dành cho NEX khoảng hơn 3 triệu đồng.

Các điểm ảnh cảm biến APS-C 16,1 triệu đã được thiết kế lại để bao gồm một hệ thống AF hybrid mới, trong đó kết hợp cả hai độ tương phản và nhận diện giai đoạn. Cảm biến mới này kết hợp với bộ xử lý BIONZ của Sony là yêu cầu để cho phép lấy nét siêu nhanh, tốc độ chụp 10fps ấn tượng và cải thiện hiệu suất độ nhạy cao.

sony_nex_5r_04

Sony NEX-5N được cải thiện trên phạm vi độ nhạy của NEX-5, thêm một điểm dừng cho một trong hai đầu của quy mô và tăng khoảng từ ISO 200-12.800 trên NEX-5 tiêu chuẩn ISO 100-25.600 trên NEX-5N. Nay là Sony NEX-5R giữ phạm vi của NEX-5N.

Tuy nhiên, Sony đã làm việc chăm chỉ để cải thiện chất lượng hình ảnh ở các giá trị độ nhạy cao hơn. Nó không chỉ là hoạt động bên trong và tiến bộ kỹ thuật đã được giới thiệu với Sony NEX-5R, cũng có một vài bổ sung sở mà làm cho chụp ảnh trên một CSC rằng có rất nhiều trực quan hơn, và những điều này đã di cư từ Sony NEX- F3 và Sony NEX-7.

sony_nex_5r_05

Thứ nhất, thiết kế màn hình nghiêng tương tự như của NEX-F3, và đưa ra một độ nghiêng đầy đủ 180 độ trên máy ảnh để màn hình có thể phải đối mặt với cùng một hướng như ống kính. Điều này làm cho việc tự chụp chân dung dễ dàng hơn nhiều, và có tính năng đếm ngược hình ảnh tiện dụng trên chạy lên hình ảnh được thực hiện.

Theo hướng ngược lại, có một độ nghiêng xuống dưới 50 độ. Sự linh hoạt này là một cải tiến lớn so với màn hình nghiêng trên NEX-5N, nhưng vẫn không phù hợp với tính linh hoạt của màn hình mô tả đầy đủ. Như trên NEX-5N, màn hình cũng là cảm ứng, với một chế độ chụp liên lạc và điều khiển được tất cả một cách nhanh chóng tiếp cận với các ngón tay của bạn.

sony_nex_5r_06

Trên đỉnh của cơ thể của máy ảnh có một điều khiển quay số mới, tương tự như trong nhiều cách để một trong hai xuất hiện trên phạm vi hàng đầu Sony NEX-7. Điều này có thể được sử dụng để nhanh chóng thay đổi các thiết lập, chẳng hạn như độ mở ống kính và tốc độ màn trập, tùy thuộc vào chế độ bạn đang nhập

Được định đây là một nút chức năng một lần nữa cho phép bạn nhanh chóng truy cập các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như tập trung hoặc cân bằng trắng.

Cả hai và các nút trên mặt sau của cơ thể của Sony NEX-5R có thể được tùy chỉnh trong các thiết lập trình đơn để điều chỉnh việc xử lý theo ý thích của bạn.

Ứng dụng

Cũng như với bất kỳ điện thoại thông minh, chúng có thể được tải về trực tiếp, mà không cần máy tính. Bạn không cần phải tham gia dịch vụ PlayMemories của Sony, nhưng một lần thực hiện, với máy ảnh kết nối Wi-Fi, tất cả sẽ khá đơn giản.

sony_nex_5r_07

Các ứng dụng bao gồm một số hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời, hiệu ứng điện ảnh khá thú vị là có vẻ như nó hỗn hợp ảnh tĩnh với các bộ phim để tạo ra một hình ảnh cinemagraph-như, và một ứng dụng từ xa mà sẽ cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập và điều khiển từ xa phát hành máy ảnh thông qua iPhone hoặc Android của bạn điện thoại.

Tất nhiên với các ứng dụng bạn cần một cách để tải chúng vào cơ thể, và để giúp giữ cho mọi thứ đơn giản Sony NEX-5R có Wi-Fi tích hợp sẵn, một đầu tiên cho phạm vi NEX của máy ảnh.

sony_nex_5r_08

Trước hết điều này rất tốt cho việc truy cập trực tiếp vào các ứng dụng, nhưng nó cũng sẽ cho phép bạn tải về các hình ảnh của bạn trực tiếp vào máy tính hoặc điện thoại của bạn mà không cần cáp, một khi các thiết bị được sử dụng đã được ghép nối và các phần mềm cần thiết được cài đặt.

Nếu phiên bản gần đây khác của loại này là bất cứ điều gì để đi theo, quá trình này nên được khá nhanh chóng và đơn giản.

Ngay cả với bộ cảm biến APS-C lớn hơn, cơ thể của Sony NEX-5R là nhỏ hơn so với một số định dạng Micro Four Thirds dịch vụ, chẳng hạn như Panasonic GF5 và Olympus PEN E-P3 .

Mặc dù vậy, sự kìm kẹp kết cấu rõ rệt cho phép mua hàng tốt trong sử dụng và xử lý cảm thấy thoải mái hơn trên nhiều CSC khác.

Xây dựng được cũng yên tâm với chất lượng của kết thúc mà bạn muốn hy vọng và mong đợi của Sony. Tất cả quay số và các nút có một nhấp chuột được xác định mà đảm bảo với bạn rằng họ đã được ép hoặc vị trí một cách chính xác. Đó là một điều nhỏ, nhưng một trong đó là thường bị bỏ qua với rất nhiều các máy ảnh nhỏ hơn.

sony_nex_5r_09

Một tính năng thật sự tốt đẹp là pin và cửa khe cắm thẻ trên cơ sở. Điều này đã được thiết kế theo cách như vậy để ngay cả khi được đặt trên một chân máy nó có thể được truy cập mà không cần phải loại bỏ đế của chân máy. Đây là một tính năng thiết kế gần như luôn luôn bị bỏ qua trên các máy ảnh khác.

Phần duy nhất mà cho phép xuống Sony NEX-5R của xây dựng là cửa nắp nhỏ mà bao gồm các phụ kiện và HDMI / USB. Trong khi những phù hợp với cơ thể tốt, họ cảm thấy một chút mỏng manh và có khả năng phá vỡ sau một hoặc hai năm sử dụng.

Việc bổ sung các chức năng quay số và nút điều khiển mới thực sự thay đổi cách máy ảnh này cảm thấy và xử lý khi chụp. Chúng tôi thấy rằng khi chụp trong khẩu độ hay ưu tiên màn trập, khả năng nhanh chóng thay đổi các thiết lập bằng ngón tay cái của bạn cho phép một chất lỏng kinh nghiệm hơn, gần như gợi nhớ của việc sử dụng một vòng khẩu độ ống kính.

sony_nex_5r_10

Khi sử dụng máy ảnh trong khẩu độ, màn trập hoặc bằng tay chế độ chúng tôi thấy rằng kiểm soát quay đầu Sony NEX-5R của cho phép truy cập nhanh chóng để thiết lập điều chỉnh, tăng tốc độ mà tại đó một hình ảnh có thể được thực hiện và cho phép thay đổi nhanh chóng khi cần thiết để bù phơi sáng.

Kiểm soát này quay số mới cung cấp một nâng cao khả năng sử dụng lớn trong Sony NEX-5N . Cặp vợ chồng này với nút Fn mới và điều chỉnh phần lớn nhất có thể được truy cập trực tiếp, máy ảnh này cho hệ thống nhỏ gọn hiệu suất cao cảm thấy hơn giống như một chiếc máy ảnh DSLR.

Đầu cũng nhìn thấy một nút Fn mới, có thể được bấm để truy cập tính năng chính như tập trung, chế độ AF, lựa chọn lấy nét, cân bằng trắng, đo sáng và các hiệu ứng, một lần nữa thay đổi các thiết lập bằng cách sử dụng kiểm soát quay số. Chức năng này và quay số kiểm soát có thể được tùy chỉnh thông qua trình đơn cài đặt, nhưng chúng tôi thấy các thiết lập mặc định trực quan và dễ sử dụng.

sony_nex_5r_11

Cập nhật các màn hình cảm ứng 3-inch có một dấu chấm độ phân giải 921k, và trong khi trong bóng râm nó cho thấy hình ảnh rõ ràng, trong ánh sáng mặt trời độ bóng kết thúc cao của bề mặt làm cho nó khó khăn để xem những gì đang xảy ra. Trong quá trình kiểm tra, một miếng vải ống kính đã được đưa vào sử dụng tốt, làm sạch màn hình để loại bỏ các vết ngón tay đã làm cho nó gần như không thể nhìn thấy hình ảnh hoặc cài đặt.

Như với NEX-5N, có một EVF tùy chọn có sẵn mà sẽ khe cắm vào cổng phụ kiện.

Màn hình cảm ứng của Sony NEX-5R là áp lực nhạy cảm, và làm việc tốt trong thử nghiệm. Cũng như có thể sử dụng màn hình để chọn điểm lấy nét và như một màn trập hình cảm ứng, bạn có thể chọn các tùy chọn và di chuyển qua các thiết lập.

sony_nex_5r_12

Trong sử dụng, đây là tất cả các đáp ứng, mặc dù kim đồng hồ kiểm soát cung cấp một hình thức xa chính xác hơn về điều hướng và lựa chọn hơn bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng.

Sony NEX-5R là không chỉ là một sàng lọc của Sony NEX-5N , mà là một bản nâng cấp đáng kể. Sự bao gồm các ứng dụng tải về cho phép tuỳ biến nhanh chóng và dễ dàng, và nếu dịch vụ đã có trên PlayStation và Sony bị điện tử khác là bất cứ điều gì để đi theo, thực hiện các ứng dụng là đủ đơn giản để làm theo và sử dụng.

sony_nex_5r_13

Hệ thống hybrid AF mới hoạt động tốt, với các điểm tập trung lựa chọn khóa trên các mục tiêu một cách nhanh chóng, với tái tập trung tối thiểu thông qua ống kính. Trong chế độ đa điểm tập trung máy ảnh cũng làm cho sự lựa chọn nhanh chóng và thông minh hơn vấn đề, và một lần nữa tìm thấy tập trung một cách nhanh chóng.

Ứng dụng các hiệu ứng cung cấp cho bạn một loạt các hiệu ứng hình ảnh khác nhau được áp dụng cho các hình ảnh khi chụp. Một khi ứng dụng được chọn phải mất khoảng năm giây để tải (điều này chỉ có thể là do phần mềm đầu) và sau đó mỗi hiệu ứng có thể được lựa chọn, đưa ra một lựa chọn tương tự như các bộ lọc nghệ thuật được tìm thấy trên phạm vi PEN Olympus.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục