Sony NEX-5T

Sony đã thực hiện để thay thế máy ảnh NEX của nó khoảng một lần một năm, đôi khi với một nâng cấp lớn, đôi khi có một cái gì đó tương đối nhỏ. Năm nay Sony NEX-5T thay thế cho Sony NEX-5R và rơi vào thể loại này. Nó có nhiều tính năng kế thừa của người tiền nhiệm của nó như cảm biến APS-C với 16 triệu điểm ảnh và hệ thống lấy nét lai Fast Hybrid AF. Tuy nhiên, bây giờ cùng với Wi-Fi kết nối, NFC công nghệ đã được thêm vào.

NFC là từ ngữ công nghệ thông dụng gần đây, ngày càng nhiều các thiết bị được trang bị nó. Cho phép giao tiếp tức thời giữa các thiết bị mà không gặp rắc rối cần phải nhập vào mật khẩu Wi-Fi mất thời gian, chỉ có thiết bị của Apple là dễ thấy bởi sự vắng mặt của họ NFC. Nếu tin đồn là để được tin tưởng, mặc dù các iPhone tiếp theo cũng cần được trang bị với công nghệ. Sau đó, nó là ràng buộc để cất cánh và được đưa vào khá nhiều.

sony_nex-5t_01

Năm ngoái, Sony NEX-5RSony CSC đầu tiên có Wi-Fi, với những tin tức lớn đến trong hình dạng của các ứng dụng tải về đã có sẵn từ cửa hàng PlayMemories của Sony. Sony đã nâng cấp một số các ứng dụng đang tồn tại và thêm vào một số những cái mới mà có thể được tải về để làm cho máy ảnh này (và người tiền nhiệm của nó) tùy biến để làm thế nào bạn muốn sử dụng nó.

Màn hình cảm ứng độ phân giải 921k dấu chấm ở mặt sau của máy ảnh là một thiết bị tiltable, di chuyển qua 180 độ để đối mặt phía trước, đó là tiện dụng để chụp chân dung. Như trước đây, không có đèn flash tích hợp, nhưng không giống như trên Sony NEX-3N , có một cổng phụ kiện và hotshoe trên đỉnh máy để gắn một.

Cảm biến năm ngoái và bộ xử lý BIONZ kết hợp tự hào một sự cải tiến trong hiệu suất ánh sáng thấp, với khả năng chụp ở ISO 100-25,600, đó là cái gì đó là giữ lại cho Sony NEX-5T.

sony_nex-5t_02

Thiết kế thông minh, hình dạng của Sony NEX-5T cũng vẫn còn khá nhiều giống như người tiền nhiệm của nó, mà khi kết hợp với một ống kính zoom 16-50mm làm cho một gói phần mềm rất nhỏ và gọn gàng.

Sử dụng máy ảnh là khá nhiều chính xác giống như cách sử dụng Sony NEX-5R. Khi sử dụng máy ảnh trong ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập, hoặc chế độ đầy đủ sử dụng, nó khá một kinh nghiệm xúc giác – bằng cách sử dụng quay số di chuyển bằng ngón tay cái của bạn để thực hiện thay đổi làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng, và có lẽ nhiều hơn một ít trực quan hơn so với Sony NEX-3N , nằm dưới nó như một máy ảnh mới bắt đầu.

Các chức năng chính, chẳng hạn như chế độ lấy nét, cân bằng trắng và đo sáng, có thể được truy cập thông qua một nút chức năng trên đỉnh máy. Cũng như nhiều máy ảnh Sony khác, nút này cùng với các nút khác trên mặt sau của máy ảnh có thể được tùy chỉnh tùy thuộc vào cách bạn thích làm việc – một tính năng rất tốt đẹp mà làm cho máy ảnh Sony được ưa chuộng

sony_nex-5t_03

Năm ngoái chúng tôi đã có một số vấn đề bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng trong điều kiện sáng hơn, và chúng tôi cũng phát hiện ra rằng nó đã bẩn rất nhanh chóng, làm cho nó khó khăn để xem các thiết lập quan trọng. Chúng tôi cho rằng điều này cũng có thể là một vấn đề trên NEX-5T, nhưng chúng tôi sẽ kiểm tra rằng hoàn toàn khi một mẫu sản xuất cuối cùng trở nên có sẵn.

sony_nex-5t_04

Sony NEX-5T cũng có ngoại hình gọn nhẹ (kích thước 110,8 x 58,8 x 38,2 mm, nặng khoảng 218 g) với nhiều lựa chọn bộ cánh màu sắc khác nhau như trắng, đen và màu bạc. Tương tự như người anh em NEX-5R, Sony NEX-5T cũng được trang bị cảm biến định dạng APS-C (16,1 megapixel), ống kính ngàm E-mount cùng đèn LED trợ sáng lấy nét ở mặt trước máy.

sony_nex-5t_05

Sony NEX-5T cũng không được trang bị kính ngắm điện tử hay quang học như model NEX-5R. Tuy vậy, máy vẫn được trang bị đèn flash cóc dạng pop-up tầm hoạt động khoảng 7m ở ISO 100. Cạnh trên máy cũng được trang bị nút ghi hình độc lập, nút chức năng Fn, nút chụp hình nhanh tích hợp chức năng bật/tắt nguồn cùng bánh xe đa năng (Dial button).

sony_nex-5t_06

Sony NEX-5T tương thích tốt với các ống kính ngàm E-mount của hãng. Người dùng có thể lựa chọn bộ kit thân máy và ống kính E 18-55 mm f/3.5-5.6 OSS hay sử dụng ống E 16-50 mm f/3.5-5.6 PZ OSS cho góc nhìn rộng hơn. Cạnh trái máy là các cổng giao tiếp quen thuộc như HDMI và micro USB (chuẩn B).

sony_nex-5t_07

Màn hình LCD gần như chiếm hết diện tích mặt sau. Theo Sony, LCD 3″ trên NEX-5T có đến 5 tùy chỉnh độ sáng khác nhau và có thể quan sát rõ ngay cả khi sử dụng ngoài trời. Người dùng cũng có thể chạm trực tiếp vào màn hình để lấy nét hay duyệt nhanh qua menu điều khiển máy thay vì sử dụng các nút nhấn vật lý ở cạnh phải màn hình.

sony_nex-5t_08

Sony NEX-5T vẫn trông khá gọn gàng khi kết hợp với ống kính E 16-50 mm f/3.5-5.6 PZ OSS. Sony NEX-5T còn được tích hợp hệ thống lấy nét lai Fast Hybrid AF với 99 điểm AF – kết hợp sử dụng cả phương pháp lấy nét theo pha và cách lấy nét tương phản truyền thống – hứa hẹn khả năng lấy nét chính xác và tốc độ gần như ở mọi điều kiện chụp.

sony_nex-5t_09

Tương tự như model NEX-5R, màn hình LCD của Sony NEX-5T cũng có thể lật ngược về phía trước một góc 180 độ hay nghiêng về phía sau 50 độ rất thích hợp cho các góc chụp từ trên cao hay nhu cầu tự chụp ảnh chân dung của người dùng.

sony_nex-5t_10

Phần tay cầm (grip) của Sony NEX-5T cũng được bọc cao su mềm nhằm tăng độ bám và mang lại cảm giác an toàn hơn khi kết hợp thân máy với các ống kính zoom. Grip này cũng là khoang chứa pin và khe cắm thẻ nhớ định dạng SDHC và SDXC.

Với Sony NEX-5T chỉ làm cho việc điều chỉnh tương đối nhỏ bổ sung thêm công nghệ NFC, nhưng khá nhiều có thể chắc chắn rằng chất lượng hình ảnh sẽ là tuyệt vời.

Nguồn: tổng hợp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cùng danh mục